--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Microchip ra mắt bộ chuyển đổi tín hiệu số có tốc độ lấy mẫu 80 triệu mẫu/giây

HĐ - 15:27 08/10/2020

(khoahocdoisong.vn) - Microchip mở rộng thêm giải pháp dành cho ngành Hàng không Vũ trụ và Quốc phòng, các ứng dụng công nghiệp và ô tô bằng dòng Bộ chuyển đổi tín hiệu Analog sang tín hiệu Số (ADC) với tốc độ lấy mẫu lên đến 80 triệu mẫu/giây.

Các nhà thiết kế hệ thống thường có rất ít lựa chọn về các bộ ADC kích thước nhỏ, mạnh mẽ, nhiều tính năng, tốc độ cao cho các ứng dụng hoạt động lâu dài trong điều kiện nhiệt độ cao. Microchip Technology Inc. (Nasdaq: MCHP) đã công bố việc lấp đầy khoảng trống này bằng dòng sản phẩm ADC MCP37Dx1-80.

Đây giải pháp ADC thứ hai trong danh mục của công ty trong đó kết hợp tốc độ lấy mẫu 80 MSPS với lựa chọn độ phân giải 12-, 14- và 16-bit, các tính năng số tích hợp và khả năng hoạt động ở dải nhiệt độ cao hơn, bao gồm cả việc thỏa mãn tiêu chuẩn AEC (Automotive Electronics Council – Ủy ban Điện tử Ô tô) Q100.

Tại buổi ra mắt, ông Bryan Liddiard, Phó Chủ tịch phụ trách Bộ phận giải pháp Tín hiệu hỗn hợp và Tuyến tính của Microchip chia sẻ: “Các sản phẩm ADC mới nhất của chúng tôi đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng về các thiết bị mạnh mẽ có thể được sử dụng trong các ứng dụng nhiệt độ cao và nhiều chức năng xử lý số tích hợp khác với khả năng đơn giản hóa thiết kế và hạ thấp chi phí phát triển chung. Dòng sản phẩm MCP37Dx1-80 tham gia danh mục ADC 200 MSPS của Microchip để mở rộng dòng sản phẩm tốc độ cao của chúng tôi với những khái niệm thiết kế hệ thống rộng hơn nhiều”.

Microchip.

Điều gì khiến ADC MCP37Dx1-80 tự tin là sản phẩm hỗ trợ rất nhiều hệ thống hàng không Vũ trụ và Quốc phòng, công nghiệp và ô tô? Các tính năng nổi bật nhất của ADC bao gồm: Kiến trúc thiết kế mạnh mẽ, tin cậy; các tính năng số tích hợp để loại bỏ yêu cầu sử dụng các thành phần bên ngoài và giảm bớt yêu cầu xử lý hậu kỳ của MCU và sản phẩm có kích thước siêu nhỏ gọn.

Theo đó, Các ADC này hoạt động trong dải nhiệt độ từ -40°C đến +125°C và thuộc số ít ADC tốc độ cao trong ngành thỏa mãn tiêu chuẩn AEC-Q100 grade 1. Điều đó biến chúng trở thành giải pháp lý tưởng dành cho các ứng dụng có đòi hỏi khắt khe như là ADAS (Advanced Driver Assistance Systems - Hệ thống hỗ trợ tài xế tiên tiến), xe ô tô tự lái, vệ tinh Quỹ đạo thấp (Low Earth Orbit - LEO) và các thiết bị đo kiểm.

Thay vì những sản phẩm cần ứng dụng bên ngoài hỗ trợ và mất nhiều thời gian cho xử lý hậu kỳ, thì ADC MCP37Dx1-80 đã được trang bị bộ lọc Decimation cải thiện tỷ số tín hiệu trên tạp âm (signal-to-noise ratio - SNR), trong khi các bộ chuyển đổi xuống kỹ thuật số (digital down-converter - DDC) hỗ trợ các thiết kế truyền thông và một bộ tái lượng tử hóa định hình tạp âm (noise-shaping requantizer) trong các ADC 12-bit nâng cao độ chính xác và hiệu năng.

Ngoài thiết kế và tính năng số vượt trội, ADC MCP37Dx1-80 đã được Microchip tối ưu hoá về kích thước để tăng tiện ích cho người dùng. Sản phẩm có kích thước nhỏ gọn chỉ 8mm x 8mm 121-pin BGA với khoảng cách chân vi mạnh 0,65mm và còn bao gồm cả tụ điện tách nhiễu tích hợp để hạ thấp hơn nữa chi phí và kích thước chung của thiết bị khi loại bỏ được yêu cầu sử dụng tụ điện nhánh bên ngoài.

Microchip hỗ trợ phát triển cho khách hàng với bo mạch dùng thử với giao diện người dùng đồ họa (graphical user interface – GUI), firmware đã sẵn sàng dành cho các ADC 12-bit, 14-bit, 16-bit MCP37Dx1-80 và hiện đã sẵn sàng sản xuất và đưa ra thị trường với số lượng lớn.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hơn 2.000 học sinh ở TP.HCM nghỉ vì liên quan ca mắc Covid-19
Thời sự- Nguyễn Sương - 15:39 01/12/2020
Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3), Tiểu học Võ Văn Tần và Tiểu học Nguyễn Huệ (quận 6) cho hơn 2.000 học sinh nghỉ vì liên quan đến bệnh nhân 1347.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO