Mì Gấu Đỏ xuất sang Đài Loan có nguy cơ chứa chất cấm?

Bộ Công Thương vừa có văn bản yêu cầu Công ty Cổ phần Thực phẩm Á Châu (Thuận An, Bình Dương) báo cáo về thực phẩm bị cho là có hàm lượng Etylen Oxit không phù hợp.
Thương hiệu mì Gấu Đỏ của Công ty Cổ phần Thực phẩm Á Châu

Thương hiệu mì Gấu Đỏ của Công ty Cổ phần Thực phẩm Á Châu

Theo văn bản của Bộ Công Thương, ngày 15/11/2022, Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Đài Loan, Trung Quốc công bố lô hàng 500 CTN mỳ ăn liền tôm chua thương hiệu GẤU ĐỎ của nhà sản xuất/xuất khẩu ASIA FOODS CORPORATION, do Doanh nghiệp QIAN YU FOOD ENTERPRISE CO., LTD nhập khẩu, qua kiểm tra tại cửa khẩu, phát hiện hàm lượng Etylen oxit không phù hợp tiêu chuẩn.

Qua kiểm tra,hàm lượng EO được phát hiện lần này không chỉ trên gói gia vị (3,438 mg/kg) mà còn phát hiện cả vắt mì Gấu Đỏ (0,107 mg/kg).

Ngay sau khi có thông tin, Bộ Công Thương đề nghị Công ty cổ phần Thực phẩm Á Châu khẩn trương báo cáo thông tin về các loại sản phẩm thực phẩm (tên sản phẩm, số lượng, lô sản xuất, hạn sử dụng, thị trường xuất khẩu, bản sao hồ sơ tự công bố thực phẩm kèm theo kết quả kiểm nghiệm) do công ty sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam và xuất khẩu sang thị trường Đài Loan trong năm 2022 và qui trình công nghệ sản xuất mì ăn liền của công ty.

Để giữ uy tín của sản phẩm thực phẩm Việt Nam trên thị trường xuất khẩu, Bộ Công Thương đề nghị Công ty Cổ phần Thực phẩm Á Châu khẩn trương báo cáo: Thông tin về các loại sản phẩm thực phẩm do công ty sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam và xuất khẩu sang thị trường Đài Loan, Trung Quốc trong năm 2022 và quy trình công nghệ sản xuất mì ăn liền của công ty; Đánh giá nguy cơ về khả năng xuất hiện etylen oxit trong các sản phẩm mì ăn liền do công ty sản xuất, kinh doanh kèm theo biện pháp kiểm soát tương ứng.

Bộ Công Thương cũng yêu cầu Công ty cổ phần Thực phẩm Á Châu gửi báo cáo của công ty về Bộ Công Thương trước ngày 25-11-2022.

Theo Đời sống
back to top