--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Mẹo nhỏ cho người thấp bé lái xe ô tô an toàn và thoải mái

THU HÀ - 21:30 05/11/2020

Những người có dáng thấp nhỏ thường khá khó khăn trong việc quan sát khi điều khiển xe ô tô. Tuy nhiên, vấn đề đấy sẽ được giải quyết nhanh chóng với các mẹo nhỏ sau đây.

1. Chọn loại xe phù hợp

Đây chính là yếu tố quan trọng hàng đầu đặc biệt những người có vóc dáng thấp bé cần để ý khi mua xe... Theo kinh nghiệm của các chuyên gia ô tô, bạn nên chọn chiếc xe có kích thước nhỏ gọn. Loại xe này được thiết kế phù hợp giữa khoảng ghế ngồi và tay lái sẽ giúp người thấp bé có được tầm nhìn tốt nhất và an toàn, cảm thấy thoải mái hơn khi lái xe.

chọn xe phù hợp

Nên chọn chiếc xe có kích thước nhỏ gọn.

2. Nâng cao ghế lái

Nhiều người thấp thường lo lắng về tầm nhìn sẽ bị hạn chế khi lái xe. Để khắc phục điều này, bạn có thể chọn đệm ghế để cải thiện tầm nhìn, quan sát rộng hơn tránh tình trạng phải với tay để cầm vô lăng.

Tuy nhiên, cần chú ý tới việc lắp thêm tấm đệm ghế phải được kiểm tra kỹ, từ việc chọn lựa chất liệu cho đến kiểu dáng để không gây khó chịu khi ngồi lái. Tấm đệm cần được đặt cố định, chắc chắn để không bị trơn trượt trong quá trình điều khiển xe.

3. Lắp thêm pedal ở chân ga và phanh

“Chân ngắn” khiến bạn gặp khó khăn về tay lai, tầm nhìn cũng như các vấn để tới pedal ga và phanh của xe ô tô. Trong trường hợp này, ngay khi nhận xe, bạn hãy mạnh tay để mua thêm bộ phận pedal kéo dài để khắc phục nhược điểm đó. Chúng sẽ giúp ích rất nhiều trong việc điều khiển xe. Bạn nên chọn loại pedal có kích thước phù hợp và có độ dài vừa phải để có thể thao tác dễ dàng.

Lắp thêm pedal ở chân ga và phanh

Lắp thêm pedal ở chân ga và phanh.

4. Tìm điểm mù của bản thân

Việc xác định điểm mù của bạn rất quan trọng khi bạn lái xe. Để kiểm tra, bạn chỉ cần nhờ 1 người bạn đi vòng quanh xe. Quan sát họ cho tới khi phần dưới đầu gối khó nhìn thấy, sau đó, hãy nhờ người bạn đó đánh dấu điểm mù. Lặp lại quá trình trên đối với các điểm mù khác. Đây là cách bạn xác định hạn chế tầm nhìn của mình.

5. Chỉnh chiều cao vô lăng thích hợp

Khoảng cách vô lăng đến vai người lái phù hợp là 25 – 30cm, nhưng đối với những người có vóc dáng nhỏ thì khoảng cách thường sẽ xa hơn. Do đó, việc điều chỉnh vô lăng sẽ giúp bạn có được tư thế thoải mái nhất mà không bị che khuất tầm nhìn. Bạn có thể điều chỉnh độ gập của vô lăng bằng cần nới lỏng và chỉnh nút lên xuống. Để xác định vô lăng đã nằm ở vị trí tối ưu chưa, bạn cần phải đặt vô lăng song song với mặt mình, mắt bạn có thể nhìn thẳng vào bảng taplo không.

  • Những lưu ý khi lái xe ô tô đi xa ngày Tết
    Đời sống- PV - 08:22 27/01/2020
    Cùng với số lượng ô tô ngày càng tăng, nhu cầu đi lại vào ngày Tết bằng ô tô cũng trở thành một nhu cầu của thời đại. Tuy nhiên, khác với việc đi lại hằng ngày, việc đi lại ngày Tết, nhất là các chuyến đi xa cần phải có các lưu ý đặc biệt.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 23/6: Thêm 85 ca mắc COVID-19, TPHCM có đến 61 ca
Thời sự- Thái Bình - 18:40 23/06/2021
Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế chiều 23/6 cho biết có thêm 85 ca mắc COVID-19, TPHCM nhiều nhất với 61 ca. Tổng số ca mắc trong ngày tại Việt Nam là 220; có 138 bệnh nhân được công bố khỏi
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---