--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Mẹo hay đối phó với côn trùng cắn

19:02 26/06/2018

Một số người dường như luôn luôn bị côn trùng cắn trong khi những người khác rất ít bị. Điều này được lý giải là bởi vì mỗi người trong chúng ta có mùi cá nhân của riêng mình mà có thể làm cho chúng ta hấp dẫn hơn đối với côn trùng. Và cũng có thể là một số người bị cắn nhưng phản ứng của họ là rất nhẹ. Họ hầu như không nhận thấy vết cắn.

Làm dịu vết côn trùng đốt

Tuy nhiên, dù gì đi chăng nữa thì có một vết cắn hoặc hàng chục vết cắn, bạn sẽ bị ngứa và có thể ảnh hưởng đến việc ngủ và đôi khi đến việc giữ cho làn da của bạn được che phủ cả ngày vậy bạn nên làm gì để phòng ngừa côn trùng đốt.

Tiến sĩ Andrew Thornber, bác sĩ và giám đốc y khoa tại Mỹ, cho biết: “Tránh nước hoa mạnh mẽ có thể có trong xà phòng, dầu gội đầu, và chất khử mùi, cũng như nước hoa hoặc cạo râu.Các sản phẩm giặt là có mùi thơm cao để lại hương thơm kéo dài cũng có thể là một trong những nguyên nhân khiến côn trùng cắn”.

Cách ngăn côn trùng cắn bằng những vật dụng rất gần gũi:

Sáp nến có chứa sả: có thể có tác dụng nhỏ trên việc ngăn chặn côn trùng. Và các thiết bị xua đuổi côn trùng điện tử được sử dụng trong nhà sẽ giúp tránh muỗi.

Quần áo: Côn trùng sẽ thấy khó cắn nếu cánh tay và chân của bạn đã che phủ. Sâu bọ có xu hướng hoạt động mạnh hơn vào lúc mặt trời mọc hoặc mặt trời lặn, vì vậy nên chú ý đặc biệt vào những thời điểm này. Và nếu bạn rất dễ bị cắn, bạn có thể muốn mặc quần áo che kín tất cả làn da của bạn bởi vì côn trùng xác định sẽ có thể đốt cả vị trí da tiếp xúc quanh mắt cá chân của bạn.

Màn rất quan trọng để ngủ ở các địa điểm thuộc khu vực nhiệt đới nơi nguy cơ bị cắn cao. Bạn cũng nên uống thuốc chống sốt rét từ bác sĩ phụ thuộc vào nơi bạn đi du lịch.

Thuốc xua đuổi côn trùng

• Thuốc chống côn trùng hoạt động nếu chúng được sử dụng thường xuyên và cần được bôi lại nếu bạn đã bị ướt hoặc tắm.

• Có rất nhiều loại thuốc chống côn trùng có nguồn gốc từ thực vật trên thị trường – chanh, bạch đàn, sả vv – và đây là một cách phổ biến trong số những khách hàng muốn có một sự thay thế ‘tự nhiên’. Tuy nhiên, không có kết quả nào phù hợp tốt về thời lượng tác vụ.

Minh Nguyên (theo https://patient.info) – Theo SKĐS

  • Bẫy côn trùng sử dụng năng lượng mặt trời
    Công nghệ- 23:44 08/04/2018
    Bẫy côn trùng sử dụng năng lượng mặt trời là giải pháp diệt côn trùng hiệu quả mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người đồng thời lại rẻ tiền do tận dụng nguồn năng lượng từ mặt trời.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ông Đinh La Thăng chấp nhận 11 năm tù và bồi thường 200 tỷ
Thời sự- Hoàng Lam - 12:12 14/04/2021
Cựu Chủ tịch PVN chấp nhận mức án 11 năm tù và bồi thường 200 tỷ đồng trong vụ án ở Ethanol Phú Thọ. Như vậy, bị cáo lĩnh tổng mức án 30 năm tù, phải khắc phục 830 tỷ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO