--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Men vi sinh thúc đẩy sản xuất nhiên liệu sinh học

AN KHUÊ - 13:00 23/07/2021

(khoahocdoisong.vn) - Để cố gắng mở rộng tác động tiềm năng của nhiên liệu sinh học, một nhóm kỹ sư của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT - Mỹ) đã tìm ra cách mở rộng việc sử dụng nhiều loại nguyên liệu phi thực phẩm.

Để cố gắng mở rộng tác động tiềm năng của nhiên liệu sinh học, một nhóm kỹ sư của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT - Mỹ) đã tìm ra cách mở rộng việc sử dụng nhiều loại nguyên liệu phi thực phẩm hơn để sản xuất các loại nhiên liệu này. Hiện tại, các nguyên liệu thô như rơm rạ và cây thân gỗ rất khó sử dụng để sản xuất nhiên liệu sinh học vì trước tiên chúng cần được phân hủy thành đường có thể lên men, một quá trình thải ra nhiều sản phẩm phụ độc hại đối với nấm men, loại vi khuẩn thường được sử dụng nhất để sản xuất nhiên liệu sinh học. 

Các nhà nghiên cứu của MIT đã phát triển một cách để giảm thiểu độc tính đó, làm cho việc sử dụng các nguồn dồi dào khác để sản xuất nhiên liệu sinh học trở nên khả thi. Họ cũng chỉ ra rằng khả năng chống chịu này có thể được chuyển đổi thành các chủng nấm men được sử dụng để sản xuất các hóa chất khác, có khả năng sử dụng nguyên liệu thực vật thân gỗ làm nguồn để sản xuất dầu diesel sinh học hoặc nhựa sinh học.

Felix Lam, một cộng sự nghiên cứu của MIT và là tác giả chính của nghiên cứu mới cho biết: “Những gì chúng tôi thực sự muốn làm là mở nguồn nguyên liệu cellulose cho hầu hết mọi sản phẩm và tận dụng sự phong phú tuyệt đối mà cellulose mang lại”.
 

 • Nhiên liệu sinh học từ mía
  Công nghệ- Thái Bằng - 14:52 14/07/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Các công trình nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Illinois phân tích những phương pháp tiền xử lý phi hóa chất, tính khả thi về kinh tế - kỹ thuật quy mô thương mại, phát triển của các phương pháp sản xuất nhiên liệu sinh học từ mía nhằm tạo ra một sự thay thế khả thi nhiên liệu hóa thạch.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Phụ huynh mong sớm tiêm văcxin cho trẻ, nhưng phải đảm bảo an toàn
Giáo dục- Mai Nguyễn - 14:20 19/10/2021
Nhiều phụ huynh chia sẻ, họ rất mong cho con được đến trường và vì thế, tiêm văcxin cho trẻ càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, cần phải đảm bảo an toàn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Xuân thảo chữa tiểu ra máu
  Sức khỏe mới- LY. Minh Phúc - 15:15 19/10/2021
  Xuân thảo, vi thảo hay bạch vi có tên khoa học là Cynanchum alratum Bunge thường dùng rễ làm thuốc. Nên chọn rễ chùm nhỏ, có sắc nâu, không mốc mọt, củ mất mùi là tốt.
 • Khởi động Thập kỷ phục hồi Hệ sinh thái: Liên Hợp Quốc (LHQ) kêu gọi phục hồi 1 tỷ ha đất.
  Môi trường- Thái Bằng - 15:10 19/10/2021
  Đối mặt với 3 mối đe dọa biến đổi khí hậu, tổn thất thiên nhiên và ô nhiễm môi trường, thế giới phải thực hiện cam kết khôi phục ít nhất 1 tỷ ha đất bị suy thoái trong thập kỷ tới - một vùng lãnh thổ có diện tích tương đương Trung Quốc.
 • Đồ chơi Halloween siêu rùng rợn
  Chuyện lạ- Hằng Đỗ - 15:00 19/10/2021
  Khách hàng đến chuỗi siêu thị Asda, Vương quốc Anh, đã không khỏi rùng mình khi phát hiện những con búp bê bập bênh ma quái này trên kệ dành riêng cho lễ hội Halloween năm nay.
 • Mưa lũ khiến 2.520 ha lúa và hoa màu hư hại
  Thời sự- BA - 15:00 19/10/2021
  Báo cáo nhanh sáng 19/10 của Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai cho biết, ảnh hưởng của mưa lũ ở miền Trung đã làm 86 nhà bị tốc mái, 2.004 ha lúa và 516 ha diện tích hoa màu bị thiệt hại. Đáng chú ý, 42 xã khu vực trũng, thấp ven sông các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế bị ngập sâu.
 • Nhà phát minh Việt nhận huân chương trên đất Nhật
  Khoa học- Vân Tuyết - 14:35 19/10/2021
  Ông là Trần Ngọc Phúc, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Nhật Bản, nhà phát minh nổi tiếng người Việt Nam trên đất Nhật. Ở tuổi 73, ông vừa công bố có thêm sáng chế mới về khẩu trang không khí sẽ ra mắt trong tháng 11 tới.