--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Mẹ vợ trông cháu đòi “lương” 5 triệu

01:01 15/06/2018

Mẹ vợ tôi nói, bà sẽ trông con giúp vợ chồng tôi nhưng mỗi tháng chúng tôi phải đưa thêm cho bà 5 triệu. Tôi thấy mẹ vợ không thực sự thương con, thương cháu.

Từ khi vợ tôi mang bầu, vợ xin tôi cho về nhà ngoại ở, cả tôi cũng về, vì nhà ngoại chỉ có mỗi mình mẹ vợ tôi ở, bố vợ tôi đã mất, nhà cửa rộng rãi trong khi nhà chúng tôi chật. Tôi đồng ý, cho thuê căn nhà của chúng tôi, hai vợ chồng dọn về ở cùng bà ngoại. Mỗi tháng, chúng tôi góp cho mẹ 5 triệu tiền sinh hoạt.

Hiện tại, vợ tôi sinh con được 5 tháng, chuẩn bị đi làm. Mẹ vợ tôi nói, bà sẽ trông con giúp vợ chồng tôi nhưng mỗi tháng chúng tôi phải đưa thêm cho bà 5 triệu. Vợ tôi vui vẻ đồng ý, vì cô ấy nói thuê giúp việc cũng gần từng đấy tiền, bà ngoại có lấy “đắt” hơn chút nhưng mẹ con đi đâu mà thiệt. Nhưng tôi lại không thấy ổn. Tôi thấy mẹ vợ không thực sự thương con, thương cháu. Lương hai vợ chồng kể cả tiền cho thuê nhà cũng chỉ được 25 triệu. Chúng tôi cần tiết kiệm lo cho tương lai nữa. Tôi nên làm gì?

Đỗ Tiến Mạnh (Hải Phòng)

mẹ vợ

Ảnh minh họa – internet.

Anh Mạnh thân!

Đặt giả thiết thế này: Nếu vợ chồng anh không sống cùng mẹ vợ, thì cũng sẽ không có khoản tiền thuê nhà. Vậy số tiền đó, cứ coi như mẹ vợ anh có lấy “đắt” hơn thuê giúp việc một xíu thì cũng là bù đắp được. Anh cho rằng mẹ vợ anh không thực sự thương con, thương cháu nên làm vậy. Nhưng thực ra, bấy lâu nay chúng ta vốn quen với suy nghĩ, bố mẹ phục vụ con cái vô điều kiện, bà cũng chăm cháu vô điều kiện, nên khi ông bà có chút “đòi hỏi” thì lại bất bình.

Chứ còn, tuổi già có quyền được nghỉ ngơi, an nhàn, không có nghĩa vụ phải trông cháu cho con. Nếu anh cảm thấy không thoải mái thì có thể trở về nhà, hai vợ chồng tự lập thuê giúp việc. Còn nếu không, hãy đồng ý với bà. Vì tuổi già cũng cần có tiền “giắt lưng” phòng khi trái nắng trở giời. Hoặc cũng là cách bà “giữ tiền” hộ cho các con, khi các con có việc cần mẹ lại giúp.

Tri Giao

Theo khoahocdoisong.vn


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thanh tra dự án Lã Vọng: UBND Hà Nội vi phạm chỉ định thầu, Sở Đầu tư giao đất sai
Kinh tế- Lương Bằng - 08:47 22/11/2019
UBND thành phố Hà Nội đã có vi phạm trong việc chỉ định thầu cho Công ty CP thương mại và dịch vụ Lã Vọng và các đơn vị thành viên thực hiện nhiều dự án trên địa bàn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO