--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Mẹ nữ sinh giao gà lĩnh 20 năm tù, xin "trả hồ sơ điều tra lại"

NGÔ CƯỜNG - TẠ QUANG - 20:04 27/11/2019

Dù liên tục kêu oan trong ngày xét xử, bà Trần Thị Hiền (44 tuổi) bị TAND tỉnh Điện Biên tuyên 20 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma tuý.

Cùng với bà Hiền, Bùi Văn Công (44 tuổi) lĩnh 20 năm, Lường Văn Hùng (28 tuổi) và Vì Thị Thu (37 tuổi) cùng lĩnh án tù chung thân tội Mua bán trái phép chất ma tuý. Vì Văn Toán (37 tuổi, chồng Thu) bị TAND tỉnh Điện Biên tuyên tù chung thân về hai tội Mua bán trái phép chất ma tuý và 7 năm tù về tội Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy.

Theo bản án sơ thẩm, do hám lợi nên tháng 5.2017, bị cáo Hiền gặp Công đề nghị mua 4 bánh ma tuý với giá 160 triệu đồng một bánh. Công đồng ý và tới gặp Thu để đặt hàng với giá 150 triệu đồng một bánh.

Từ đơn đặt hàng của Công, Thu đến biên giới Việt Nam - Lào tìm ma tuý song chỉ mua được hai bánh với giá 90 triệu đồng một bánh. Thu sau đó mang hàng về cất giấu ở nhà, dặn chồng là Toán trông giữ. Cuối tháng 5.2017, Thu bán hai bánh ma tuý cho Công với giá 300 triệu đồng.

Ngoài phi vụ này, Công còn nhiều lần mua ma túy của người nghiện ở địa phương để bán lại cho các "con nghiện" khác kiếm lời.

Tại phiên toà, Toán, Công, Hùng khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội, trùng với truy tố của VKSND tỉnh Điện Biên. Bị cáo Thu trả lời tại toà rằng bị ép cung trong quá trình điều tra nên buộc phải khai là không có căn cứ. Bị cáo Hiền kêu oan, không thừa nhận hành vi nhưng HĐXX nhận thấy có đủ cơ sở kết luận về hành vi mua bán ma tuý của Hiền.

Sau một ngày xét xử công khai, có đủ cơ sở kết luận các bị cáo đã cùng nhau phạm tội mua bán hai bánh ma tuý. Trong vụ án, bị cáo Hiền là người đặt vấn đề và trực tiếp giao dịch mua bán hai bánh ma tuý với Công. Toán và Hùng là người giúp sức tích cực.

HĐXX cho rằng ba bị cáo phạm tội song chưa được xoá án tích nên bị áp dụng tình tiết tăng nặng. Ngoài ra đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng nên cần xử phạt nghiêm khắc theo quy định của pháp luật.

Các bị cáo nghe tuyên án.
Các bị cáo nghe tuyên án.
 

Trước đó, tại phần nói lời sau cùng, bị cáo Trần Thị Hiền ấp úng nói xin toà xem xét trả hồ sơ để điều tra lại để "bà được minh oan". Bị cáo Hiền cho hay nhóm Toán, Công, Hùng do nghiện ma tuý nên đã bắt cóc, cưỡng bức và giết con gái bà.

"Mong toà hãy minh oan cho tôi. Gia đình tôi hiện giờ chỉ còn là bóng đen, mất tất cả", bị cáo Hiền nói và cho hay nếu đúng bà là người buôn ma tuý thì "có chết cũng không hối hận" bởi đây là cái chết trắng phải tránh xa.

Ngoài Vì Thị Thu kêu oan trong phần nói lời sau cùng của mình, ba bị cáo khác đều mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 5/8: Có 3.301 ca mắc COVID-19, riêng Hà Nội 69 ca
Thời sự- Thái Bình - 18:45 05/08/2021
Bản tin dịch COVID-19 chiều 5/8 của Bộ Y tế cho biết có 3.301 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.244 ca, trong đó TP HCM là 3.866 ca, Hà Nội là 69 ca.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---