--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Mê mẩn thời khắc thiên hà Milky Way khoe sắc lúc chạng vạng

01:50 17/03/2018

Một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đã chụp lại khoảnh khắc thiên hà Milky Way khoe sắc trong một diện mạo mới, rực sáng trong lúc hoàng hôn trên biển phía trên Đài Quan sát Roque de los Muchachos ở La Palma.

Nguồn ảnh: Phys.

Đây là bức ảnh thiên hà Milky Way khoe sắc của một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp tên là Miguel Claro.

Bức ảnh mới nhất của ông cho thấy, thiên hà Milky Way khoe sắc trong một diện mạo mới, rực sáng trong lúc hoàng hôn trên biển phía trên Đài Quan sát Roque de los Muchachos ở La Palma.

Thời khắc cho thấy, thiên hà Milky Way xuất hiện sớm hơn so với thường lệ, ngay lúc chuyển giao giữa ngày và đêm.

Lúc này, trung tâm của Mặt Trời nằm giữa 6 và 12 độ dưới chân trời và bầu trời biến thành màu xanh đậm, làm nền nổi bật cho thiên hà Milky Way rực sáng.

Được biết, Miguel Claro là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, tác giả và nhà truyền thông khoa học hoạt động tại trụ sở tại Lisbon, Bồ Đào Nha, người chuyên chụp những hình ảnh ngoạn mục của bầu trời đêm. Không chỉ còn là một đại sứ của Hiệp hội Quan sát Nam châu Âu, ông còn là nhà chụp hình thiên văn chính thức của Khu dự trữ Dark Sky Alqueva.

Huỳnh Dũng

(theo Phys, Kiến Thức)

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội: Phá đường dây “tín dụng đen” xuyên quốc gia cho vay lãi lên tới 2.190%/năm
Pháp luật- Thụy Bình - 20:33 25/05/2022
Ngày 25/5, Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) và các đơn vị nghiệp vụ triệt phá đường dây cho vay lãi nặng qua app và đòi nợ thuê có quy mô xuyên quốc gia, liên quan đến gần 300 đối tượng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---