--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

MC Quyền Linh đi dép lê, đeo ba lô tiền, tự chạy xe máy tới ủng hộ thêm 2,2 tỷ VNĐ cho quỹ vaccine cho người lao động nghèo

NGỌC HÀ - 20:20 02/06/2021

Đây là lần thứ hai Quyền Linh và bạn bè tham gia ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 chỉ trong chưa đầy 1 tuần.

Trước những diễn biến khó lường của dịch Covid-19, nhiều nghệ sĩ Việt Nam đã chung tay hành động để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh tại nhiều điểm nóng như Bắc Giang, Bắc Ninh, TP. HCM,…

Một trong những gương mặt ủng hộ tích cực nhất chính là MC Quyền Linh. Vào ngày 2/6, nam nghệ sĩ cùng nhiều bạn bè thân thiết đã có mặt tại trụ sở báo Lao động để tiếp tục trao thêm 2,2 tỷ VNĐ vào quỹ "Một triệu liều vaccine cho người lao động nghèo".

"Sáng nay Sài Gòn vắng lặng lắm, căng thẳng lắm, không khí thiệt là buồn. Đợt dịch thứ 4 thiệt là nguy hiểm, tất cả mọi công việc phải dừng lại, chỉ có những nỗi lo âu tất bật mưu sinh là vẫn còn trăn trở của biết bao người... Họ là những mảnh đời bất hạnh", MC Quyền Linh viết trên trang cá nhân.

"Người lao động nghèo khó khăn, là những trụ cột của mỗi gia đình. Nếu dịch bệnh kéo dài thì thật sự là khó khăn chồng chất khó khăn... Chỉ cần nghĩ đến đây thôi là lòng chúng ta se thắt lại".

Điều làm cư dân mạng xúc động hơn cả là hình ảnh nam nghệ sĩ đi dép tổ ong, đeo ba-lô đựng 2,2 tỷ VNĐ trước ngực, tự đi xe máy đến trao tận tay đơn vị tiếp nhận tiền quyên góp.

MC Quyền Linh đi dép lê, đeo ba lô tiền, tự chạy xe máy tới ủng hộ thêm 2,2 tỷ VNĐ cho quỹ vaccine cho người lao động nghèo - Ảnh 1.

Ngoài ra, MC Quyền Linh còn ghi điểm tuyệt đối khi cẩn thận chụp lại ảnh tiền mặt và hai bên trao – nhận, thể hiện sự minh bạch trong quá trình ủng hộ. Việc làm này đã nhận được sự tán dương của cộng đồng mạng, nhất là trong bối cảnh chuyện nghệ sĩ làm từ thiện còn gây nhiều tranh cãi.

MC Quyền Linh đi dép lê, đeo ba lô tiền, tự chạy xe máy tới ủng hộ thêm 2,2 tỷ VNĐ cho quỹ vaccine cho người lao động nghèo - Ảnh 2.

Trước đó vài ngày, vào tối 26/5, MC Quyền Linh và bạn bè cũng đã đến Bệnh viện Chợ Rẫy để gửi tặng số tiền 2 tỷ VNĐ. Anh mong muốn dùng số tiền này để góp một phần sức lực đồng hành cùng đội ngũ y tế đang chiến đấu tại Bắc Giang và Bệnh viện K Hà Nội.

MC Quyền Linh đi dép lê, đeo ba lô tiền, tự chạy xe máy tới ủng hộ thêm 2,2 tỷ VNĐ cho quỹ vaccine cho người lao động nghèo - Ảnh 3.

Trước đó, nam nghệ sĩ cũng tới Bệnh viện Chợ Rẫy để trao tiền ủng hộ

Tính đến thời điểm hiện tại, nhóm của MC Quyền Linh đã hỗ trợ tổng cộng 4,2 tỷ VNĐ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Việt Nam. Nghĩa cử cao đẹp này của nam nghệ sĩ đã khiến nhiều đồng nghiệp và công chúng vô cùng cảm động. Nghệ sĩ hài Vân Dung cũng không tiếc lời khen ngợi: "Tuyệt vời quá anh ơi!".

- "Cảm ơn các anh đã có tấm lòng vàng nghĩ đến người dân nghèo. Chúc các anh nhiều may mắn để giúp đỡ thêm cho người dân nhé".

- "Cho đi sẽ nhận lại được nhiều hơn. Chúc tất cả các anh chị sức khỏe để vượt qua trận nay. Ủng hộ anh và những việc làm từ thiện của anh."

- "Mỗi lần nhìn thấy Quyền Linh xuất hiện là cảm xúc ùa về. Cảm động trước tấm lòng cao đẹp bao dung, luôn giúp đỡ bà con nghèo vượt khó, luôn đồng hành cùng những mảnh đời bất hạnh… Một con người chân chất, dân dã nhưng có tấm lòng cao đẹp mà ai ai cũng phải ngưỡng mộ và học hỏi. Cảm ơn Quyền Linh về tất cả."

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội sáng 28/9 không thêm ca Covid-19, tỷ lệ phủ mũi 1 vắc xin đạt 96,3%
Thời sự- Nguyễn Liên - 07:46 28/09/2021
Tính từ 18h ngày 27/9 đến 6h ngày 28/9, Sở Y tế Hà Nội cho biết địa bàn không ghi nhận ca mới. Tổng số mắc tại Hà Nội hiện vẫn là 3.969 trường hợp.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---