--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Máy xông hơi bằng nguyên liệu tự nhiên

THU HÀ - 07:30 17/11/2018

(khoahocdoisong.vn) - Máy xông hơi bằng nguyên liệu tự nhiên là ý tưởng của Nguyễn Thanh Tâm, học sinh trường THPT Hàm Rồng (TP Thanh Hóa).

Tác giả cho biết, trong dân gian, mỗi khi bị cảm, ốm, nhiều người có thói quen xông hơi bằng các loại thảo dược có trong tự nhiên. Tuy nhiên, việc xông hơi truyền thống gặp nhiều bất tiện. Chính vì thế, Thanh Tâm đã nảy ra ý tưởng thiết kế máy xông hơi từ các loại thảo dược có chứa tinh dầu phục vụ việc nâng cao sức khỏe cho người dân.

Theo tác giả, chiếc máy xông hơi này được thiết kế khá đơn giản, bên trong có ruột làm bằng inox, bên ngoài làm bằng gỗ để cách điện, cách nhiệt và rơ le ngắt điện. Máy có ba ngăn. Ngăn thứ nhất chứa nước cùng dây may xo làm nóng, ngăn thứ hai đựng các loại củ, quả có chứa tinh dầu, ngăn thứ ba chứa lá có tinh dầu. Mỗi ngăn được ngăn cách với nhau bởi các tấm lưới inox, phía trên cùng là nắp đậy và ống thoát hơi (ống xông hơi).

Khi sử dụng, người dùng chỉ cần cho lá cây, củ, quả có chứa tinh dầu vào ngăn thứ hai và ngăn thứ ba, sau đó đổ nước vào ngăn thứ nhất và cắm điện. Khi nước ở ngăn thứ nhất sôi sẽ bốc hơi qua ngăn thứ hai và ngăn thứ ba có chứa tinh dầu thảo dược, hơi nước có chứa tinh dầu thảo dược sẽ thoát ra ngoài theo đường ống xông hơi.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Kỹ sư người Indonesia cùng 145 người tiếp xúc gần đều âm tính với Covid-19
  Khỏe- An Quý - 05:40 03/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ngày 1/7, Viện Pasteur TPHCM đã thực hiện xét nghiệm, cho kết quả vào 12h30 tối 1/7 (tức 0h30 sáng 2/7). Nam công dân người Indonesia và 145 người tiếp xúc đều âm tính với SARS-CoV-2.
 • Tìm hiểu các gói Dịch vụ hậu mãi của Mercedes-Benz Việt Nam
  Xe hay- Thế Đạt - 22:54 02/07/2020
  Thương hiệu “Ngôi sao ba cánh” vừa ra mắt Dịch vụ hỗ trợ 24h (Mercedes-Benz Star Assist 24h), làm phong phú hơn dịch vụ hậu mãi của hãng.
 • Me chua ích gan mật
  Khỏe- Lương y Nguyễn Văn Sáu - 19:00 02/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo y học cổ truyền, me có vị chua, tính mát, tác dụng thanh nhiệt, mát gan, lợi mật, nhuận tràng, lợi tiểu. Chữa chứng nội nhiệt, rối loạn chức năng gan, tiêu hoá kém, tiểu buốt, tiểu gắt, phụ nữ có thai hay bị nôn oẹ.
 • Trà hoa trị các bệnh đường tiêu hóa
  Khỏe- BS Khánh Hiển - 18:10 02/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Người xưa thường dùng búp hoa hoặc hoa mới chớm nở, ngắt bỏ đài và cuống hoa, lật úp xuống rồi đem phơi hoặc sấy thật khô, đựng trong lọ kín để dùng trị liệu các bệnh lý đường tiêu hóa khi cần thiết.
 • Vải thông minh làm mát khi nóng và ấm lên khi lạnh
  Khoa học- BT - 16:51 02/07/2020
  Các nhà khoa học tại Đại học Manchester, Anh đã phát triển một loại vải dệt thông minh có thể giữ cho người mặc mát mẻ khi trời nóng và ngược lại, làm ấm khi trời lạnh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO