--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Máy thở cho bệnh nhân Covid-19

KHÁNH LY - 08:39 24/02/2021

(khoahocdoisong.vn) - Máy thở BK-Vent hỗ trợ điều trị viêm đường hô hấp cấp do SARS-CoV-2 do PGS.TS Vũ Duy Hải, Giám đốc Trung tâm Điện tử Y sinh, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cùng các cộng sự nghiên cứu thành công.

Máy thở BK-Vent của Đại học Bách khoa Hà Nội có thể thực hiện được chức năng hỗ trợ điều trị tốt cho bệnh nhân thông qua việc kết hợp 2 chế độ trợ thở gồm: Chế độ thở áp lực dương liên tục CPAP nhằm giúp mở phế nang, tránh xẹp phế nang cho bệnh nhân; Chế độ thở điều khiển theo thể tích VAC để hỗ trợ thở cho bệnh nhân suy hô hấp khi đã được mở phế nang. Bên cạnh đó, các chức năng điều khiển thông minh của sản phẩm sẽ giúp cho việc phát hiện, đồng bộ với nhịp thở sinh học của người bệnh được chính xác và hiệu quả.

Máy có đủ các chế độ thở trong việc hỗ trợ điều trị viêm đường hô hấp cấp do virus SARS-CoV-2 (dựa theo phác đồ điều trị của Bộ Y tế và khuyến cáo của Hiệp hội Phát triển thiết bị y tế AAMI). Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã hoàn toàn làm chủ công nghệ, có thể tự sản xuất máy thở, các bộ phận thiết yếu và vật tư tiêu hao đi kèm với nguồn vật liệu sẵn có trong nước. Sản phẩm chế tạo mẫu đã được Viện Trang thiết bị và Công trình y tế, Bộ Y tế đánh giá, kiểm định các thông số kỹ thuật. Có thể sản xuất số lượng lớn trong thời gian ngắn. Dự kiến 300 - 500 máy/tháng với giá thành thấp.

 

  • Cung cấp máy thở chống dịch Covid-19: 3 nhà thầu trúng lớn là ai?
    Khỏe- Trần Nam - 13:18 04/06/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Qua rà soát dữ liệu Báo Đấu thầu cho thấy, máy thở là thiết bị y tế được nhiều địa phương mua sắm nhất trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, đặc biệt là Hà Nội và chủ yếu là mua sắm trực tiếp, chỉ định thầu. Nhà thầu trúng thầu cung ứng mặt hàng này với tần suất lớn có thể kể tới: Công ty TNHH Đầu tư phát triển Tùng Bách, Công ty CP Thiết bị y tế Ánh Sao, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Kỹ thuật Tài Lộc.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đề xuất tăng lương hưu, trợ cấp ở mức 7,4% từ 1/1/2022, thay vì 11% như ban đầu
Sức khỏe mới- Thúy nga - 19:56 03/12/2021
Thay vì thực hiện tháng 7, việc điều chỉnh lương hưu, trợ cấp sẽ được bắt đầu từ 1/1/2022. Sau khi điều chỉnh, những người nghỉ hưu trước năm 1995 mà có mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng dưới 2,5 triệu đồng/tháng được điều chỉnh tiếp.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---