--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Máy sản xuất đá viên bằng thủy năng

HÀ BÌNH - 08:21 25/05/2019

(khoahocdoisong.vn) - PGS.TS Võ Chí Chính, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã chế tạo thành công hệ thống lạnh sản xuất đá viên và bảo quản thực phẩm sử dụng sức nước mang lại hiệu quả xã hội thiết thực.

Thông qua việc thực hiện đề tài KH&CN cấp nhà nước “Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo hệ thống lạnh sản xuất đá viên và bảo quản thực phẩm sử dụng sức nước phục vụ các khu du lịch miền núi”, PGS.TS Võ Chí Chính, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã chế tạo thành công hệ thống lạnh sản xuất đá viên và bảo quản thực phẩm sử dụng sức nước mang lại hiệu quả xã hội thiết thực, góp phần hạn chế sử dụng nhiên liệu hóa thạch, có thể triển khai ứng dụng tại các vùng, miền có sẵn các nguồn nước tự nhiên. Hệ thống gồm: Hệ thống thủy lực (đường ống HDPE dẫn nước từ đỉnh núi xuống; turbin dẫn động máy nén lạnh 7,5 kW và phát điện 3kW); hệ thống lạnh trung tâm; máy tạo đá viên năng suất 1.000 kg/ngày; kho bảo quản đá dung tích 15m3, nhiệt độ âm 15 độ C; kho bảo quản thực phẩm, rau, quả dung tích 20m3, nhiệt độ 5 độ C. Điểm nổi bật của hệ thống là sử dụng trực tiếp nguồn nước tự nhiên để chạy máy mà không cần nguồn cung cấp điện, đồng thời có thể tích hợp với nguồn năng lượng tái tạo có sẵn tại các khu du lịch sinh thái. 

Phong Lâm


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tăng lương 240.000 đồng từ 1/1/2020
Thời sự- Ngọc Vy - 18:59 17/11/2019
Từ 1/1/2020, người lao động làm việc ở các doanh nghiệp theo chế độ hợp đồng lao động sẽ được tăng lương từ 150.000-240.000 đồng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
  • Chế phẩm sinh học từ phân chim cút
    Sản phẩm hữu ích- Hà Bình - 20:26 17/11/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Dự án chế tạo chế phẩm sinh học từ phân chim cút là ý tưởng độc đáo của nhóm sinh viên đến từ Khoa Sinh - Môi trường, ĐH Sư phạm thuộc ĐH Đà Nẵng.
  • Xác định nguồn gốc thực phẩm qua đồng vị vân tay
    Hỏi đáp- Hà Bình - 20:23 17/11/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Phương pháp phân tích này sẽ giúp người bán và người mua kiểm tra tính xác thực của sản phẩm, đồng thời cũng giúp xác minh nguồn gốc, nhằm đem đến một sản phẩm an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng, qua đó góp phần bảo vệ thương hiệu sản phẩm.
  • Đắk Nông: Phối hợp giám sát khai thác cát
    Môi trường- T. Hòa - 20:22 17/11/2019
    (khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo cho các Sở, ngành và địa phương tăng cường công tác quản lý, bảo vệ và quyết liệt xử lý trước vấn nạn khai thác tài nguyên khoáng sản như cát, đá, đất… trái phép.
  • Vinh danh 120 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số tiêu biểu
    Giáo dục- TH - 20:21 17/11/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Tối ngày 12/11, Ủy ban Dân tộc phối hợp với T.Ư Đoàn, Bộ GD&ĐT tổ chức Lễ tuyên dương 120 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc tiêu biểu năm 2019 với chủ đề "Đường đến ước mơ" tại Thủ đô Hà Nội.
  • Nuôi nghiệp dư, chế biến thủy sản thiếu nguyên liệu trầm trọng
    Kinh tế- Hồng Linh - 20:20 17/11/2019
    (khoahocdoisong.vn) - PGS.TS Nguyễn Hữu Dũng – Chủ tịch Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam (VSA) cho hay, các nhà máy chế biến thủy sản (hơn 680 nhà máy trên cả nước) đang thiếu nguyên liệu. Trong đó, các nhà máy hải sản thiếu khoảng 80% nguyên liệu cho chế biến.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO