--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Máy rửa tay diệt khuẩn tự động

HÀ BÌNH - 15:21 25/03/2020

(khoahocdoisong.vn) - Nhằm giúp các bạn học sinh có thể rửa tay nhanh, tiện dụng và tiết kiệm dung dịch diệt khuẩn, một học sinh trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Quảng Trị) đã chế tạo máy rửa tay tự động tiện dụng có thể đặt bất kỳ ở vị trí nào.

Nhằm giúp các bạn học sinh có thể rửa tay nhanh, tiện dụng và tiết kiệm dung dịch diệt khuẩn, Dương Phúc Hiếu, học sinh trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Quảng Trị) đã chế tạo máy rửa tay tự động tiện dụng. Chiếc máy nhỏ gọn, dùng cảm biến và có khả năng tự động phun dung dịch sát khuẩn dưới dạng sương. Khi cho tay lại gần đầu phun, cảm biến hồng ngoại (IR) sẽ tự động thu thập dữ liệu và xác định khoảng cách giữa tay và đầu phun, nếu khoảng cách phù hợp, cảm biến sẽ ra lệnh cho khối điều khiển động cơ tiến hành bơm dung dịch sát khuẩn tới đầu phun. Ưu điểm của máy này chính là việc không sử dụng các câu lệnh lập trình để tạo thành một hệ thống nhúng thay vào đó sử dụng hoàn toàn bằng các linh kiện điện tử làm cho độ trễ tín hiệu thấp và tăng cường độ chính xác. Máy rửa tay sát khuẩn tự động được chế tạo giúp tiết kiệm thời gian chờ đợi rửa tay cũng như công sức của thầy cô giáo nhà trường.

Khánh Ly


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Số ca nhiễm nCoV lên 227
Thời sự- Lê Nga - 18:24 02/04/2020
6h ngày 2/4, Bộ Y tế ghi nhận thêm 5 ca nCoV, gồm một nhân viên công ty Trường Sinh, hai người tiếp xúc gần với bệnh nhân, hai ca từ nước ngoài về được cách ly ngay. - VnExpress Sức Khỏe
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO