--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Máy phơi quần áo tự động

KHÁNH LY - 05:00 23/12/2020

(khoahocdoisong.vn) - Giàn phơi điều khiển từ xa bằng điện thoại là sản phẩm của tác giả Nguyễn Sơn Thanh (22 tuổi) ở Khu phố 4, Phường 10, TP Mỹ Tho, Tiền Giang.

Dự án độc đáo vừa lọt vào vòng chung kết toàn quốc cuộc thi dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn năm 2020, do T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức. Sản phẩm gồm 4 phần: Nguồn, khối vận hành, khối điều khiển động cơ và khối sim 900. Nguồn được sử dụng là 12V/5A. Còn khối vận hành được tự động hóa hoàn toàn thành một chuỗi kín. Có hai chế độ điều khiển cho người chọn khi mã hóa sim 900. Đó là khi có mưa hệ thống sẽ thu đồ vào, nhờ cảm biến mưa truyền tín hiệu đến mạch xử lý chính, mạch chính sẽ gửi tín hiệu về sim 900 để gửi tin nhắn đến người nhận “troi mua”, khi người nhận gửi “ok” thì hệ thống cung cấp tín hiệu về các relay để thu đồ vào. Tương tự hệ thống trả tín hiệu về sim 900 “troi nang”, người nhận nhấn “ok” thì hệ thống trả về relay đưa đồ ra phơi khi hết mưa…

Ưu điểm của máy phơi đồ thông minh là dùng các loại cảm biến để nhận biết trạng thái của môi trường bên ngoài, từ đó cho ra chế độ làm việc phù hợp giúp giải quyết vấn đề khó khăn khi phơi quần áo.

“Có thể trong tương lai, sản phẩm này sẽ được cải tiến thêm nhiều ứng dụng như: có thể xếp lại gắn trên tường, có bộ phận tích trữ điện năng lượng mặt trời. Hay bổ sung thêm thiết bị khử mùi cho sản phẩm với tên tủ phơi đồ tự động. Biến đổi về cơ khí giúp tủ đồ trở nên linh động và chính xác hơn, nghiên cứu thêm bộ phận tự xếp đồ trong tủ”, Thanh chia sẻ thêm.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hơn 99 triệu ca nCoV toàn cầu, Anh sắp cách ly người nhập cảnh
Thời sự- Vũ Anh - 07:12 24/01/2021
Toàn cầu ghi nhận hơn 99,2 triệu ca nhiễm, hơn 2,1 triệu người chết vì nCoV, Anh dự kiến cách ly bắt buộc với người nhập cảnh vào nước này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO