--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Máy phát điện nano thu năng lượng từ đi bộ

AN KHUÊ - 12:19 25/09/2020

(khoahocdoisong.vn) - Các nhà nghiên cứu ở Trung Quốc đã thiết kế một loại “tuabin gió siêu nhỏ” có thể thu gom năng lượng từ những luồng gió được tạo ra khi một người đi bộ nhanh...

Các nhà nghiên cứu ở Trung Quốc đã thiết kế một loại “tuabin gió siêu nhỏ” có thể thu gom năng lượng từ những luồng gió được tạo ra khi một người đi bộ nhanh. Thiết bị mới là một máy phát điện nano được làm bằng hai dải nhựa trong một ống có thể rung hoặc vỗ vào nhau khi có luồng không khí. Điện năng do hai dải nhựa tạo ra được thu lại và lưu trữ thành nguồn năng lượng vi mô hiệu quả và chi phí thấp.

Tác giả Ya Yang từ Viện Năng lượng nano và Hệ thống nano Bắc Kinh, Học viện Khoa học Trung Quốc cho biết, một làn gió nhẹ nhàng tới 1,6 m/giây là đủ để cung cấp năng lượng cho máy phát điện nano, tuy nhiên máy hoạt động tốt nhất khi vận tốc gió từ 4 - 8m/giây. Thiết bị này cũng có hiệu suất chuyển đổi từ gió thành năng lượng là 3,23%, vượt quá các hiệu suất được báo cáo trước đây về thu gom năng lượng gió. Hiện tại, thiết bị có thể cấp nguồn cho 100 đèn LED và cảm biến nhiệt độ.

 

Theo Scitechdaily
Copy Link

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • “Cuộc cách mạng” về rác thải
  Khoa học- Bảo Khánh - 18:00 27/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo Luật Bảo vệ môi trường sửa đổi vừa được Quốc hội thông qua, từ năm 2025, người dân sẽ không đóng phí thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt theo bình quân từng hộ như hiện nay mà đóng theo khối lượng, nghĩa là thải bao nhiêu trả tiền bấy nhiêu. Nếu thực hiện được, đây thực sự là cuộc cách mạng về rác thải.
 • Việt Nam đẩy mạnh hoạt động phòng chống kháng kháng sinh
  Khỏe- N.Hà - 18:00 27/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Việt Nam hiện là một trong những nước có tình trạng kháng kháng sinh cao trên thế giới. Kế hoạch Hành động Quốc gia về kháng thuốc của Việt Nam chuẩn bị cho xây dựng chiến lược Phòng chống kháng thuốc giai đoạn 2021 – 2030. 
 • Nhiều dự án lớn giải ngân chậm, không đạt kế hoạch được giao
  Kinh tế- ML - 18:00 27/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Báo cáo từ Bộ Tài chính cho biết, Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành đến nay mới giải ngân được trên 2.190 tỷ đồng, đạt 12,7% kế hoạch vốn (trên 18.195 tỷ đồng).
 • Bộ Y tế thực hiện chuỗi hoạt động phòng, chống dịch bệnh năm 2020
  Khỏe- Minh Thư - 18:00 27/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tăng cường truyền thông phòng, chống dịch Covid-19 cho các tiểu thương dân tộc thiểu số tại Hà Giang” nằm trong chuỗi hoạt động chương trình “Tuyên truyền viên phòng, chống dịch bệnh năm 2020” của Bộ Y tế phối hợp cùng các đơn vị trong và ngoài ngành y tế.
 • Triển vọng công nghệ plasma làm liền vết thương không cần thuốc
  Công nghệ- Hà Bình - 18:00 27/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - TS Đỗ Hoàng Tùng, Viện Vật lý, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam cho biết, plasma có thể ứng dụng vào điều trị ở quy mô lớn do chúng có thể tiêu diệt hoặc bất hoạt vi sinh vật, phá huỷ các tế bào động vật ở liều lượng hoặc thời gian nhất định…
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO