--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Máy phát điện bằng năng lượng mặt trời

HÀ BÌNH - 08:08 13/06/2019

(khoahocdoisong.vn) - Sau gần 1 năm nghiên cứu, sản phẩm máy phát điện bằng năng lượng mặt trời của hai em Đậu Văn Thuận, Nguyễn Ngọc Chính cùng lớp 10C1, trường THPT Diễn Châu 4 (Nghệ An) đã ra đời.

Sau gần 1 năm nghiên cứu, sản phẩm máy phát điện bằng năng lượng mặt trời của hai em Đậu Văn Thuận, Nguyễn Ngọc Chính cùng lớp 10C1, trường THPT Diễn Châu 4 (Nghệ An) đã ra đời. Ý tưởng này bắt nguồn từ những buổi các em giúp bố mẹ việc đồng áng. Thuận ước có một chiếc máy không cần dùng tới xăng dầu, không gây ra tiếng ồn mà vẫn phát ra điện để bà con nông dân đỡ vất vả. Ngoài thời gian đến trường, giúp bố mẹ việc nhà, Thuận và Chính tranh thủ đi khắp các cửa hàng đồng nát trong xã để tìm kiếm các thiết bị phù hợp, nhặt nhạnh các lon bia, vỏ chai, hộp sữa, ni lông, mạch điện… để cắt gọt, chế thành các bộ phận của động cơ như xi lanh, pít tông, bánh đà… Để hoàn thành ý tưởng, các em dùng hệ thống gương cầu lõm, hứng ánh sáng mặt trời. Gương cầu lõm có tác dụng biến chùm sáng song song thành chùm sáng hội tụ, cung cấp nhiệt cho động cơ đốt ngoài hoạt động. Động cơ đốt ngoài có thể đạt hiệu suất cao nhất so với các loại động cơ nhiệt khác, lại phát ra tiếng ồn nhỏ, không xả ra khói gây ảnh hưởng môi trường. Mặt khác, nguồn năng lượng mặt trời luôn có sẵn, thân thiện và bền vững với môi trường. Sau 6 tháng mày mò, vật lộn với các thiết bị, động cơ, cuối cùng máy phát điện bằng năng lượng mặt trời đã chính thức được hoàn thiện.

 

 • Máy phát điện: Hiểu đúng để sử dụng an toàn
  Khám phá- 20:33 07/05/2018
  Máy phát điện là thiết bị ngày càng được sử dụng khá phổ biến, kể cả trong các gia đình; tuy nhiên không hiếm những trường hợp sử dụng không đúng cách, dẫn đến nguy hại đến tính mạng con người.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Gian nan xử lý nợ xấu tàu cá vỏ thép
Ngân hàng- Tuấn Thủy - Đào Vũ - 11:00 05/06/2020
(khoahocdoisong.vn) - Nghị định 67/2014 đã tạo động lực phát triển đội tàu với công suất lớn đánh bắt xa bờ. Tuy nhiên, quá trình triển khai đã phát sinh nhiều bất cập chưa được tháo gỡ, dẫn tới công tác thu hồi vốn cho vay của các ngân hàng bị ảnh hưởng tiêu cực.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Nhận biết muỗi gây bệnh sốt xuất huyết
  Tư vấn- Phong Lâm (ghi) - 10:25 05/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Làm thế nào để phân biệt muỗi mang mầm bệnh sốt xuất huyết và muỗi thường?
 • Thu hút vốn FDI trong tháng 5/2020 giảm mạnh
  Kinh tế- T. Thủy - 10:17 05/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trong tháng 5/2020, cả nước đã thu hút được 1,55 tỷ USD vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài, giảm 27,6% so với cùng kỳ năm 2019 và giảm 59% so với tháng trước, chiếm 11,2% tổng vốn đầu tư trong 5 tháng đầu năm nay.
 • Chăm hoa hồng mùa nắng
  Khoa học- Thái An - 10:02 05/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiều anh chị em thích hồng lắm nhưng luôn e ngại việc chăm cây vào mùa nắng nóng này. Vậy làm thế nào để cây hồng không bị chết héo mà vẫn sai hoa?
 • Nhật thực hình khuyên đặc biệt
  Hỏi đáp- Hà Bình - 10:01 05/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hiện tượng nhật thực hình khuyên vào ngày 21/6 tới có gì đặc biệt?
 • Facebook và PayPal đầu tư vào Gojek, đẩy mạnh kinh tế số
  Doanh nghiệp- VAN - 10:00 05/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tập đoàn Gojek vừa công bố Facebook và PayPal đã trở thành các nhà đầu tư mới của tập đoàn trong tháng 6 này. Khoản đầu tư này sẽ góp phần thúc đẩy hoạt động phát triển kênh thanh toán di động GoPay cũng như một số dịch vụ khác của Gojek.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO