--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Máy nướng bánh tráng bằng tia hồng ngoại

HÀ BÌNH - 20:23 24/08/2019

(khoahocdoisong.vn) - So với cách nướng truyền thống, bánh tráng được nướng bằng máy 4M vàng đều, thơm ngon, hấp dẫn hơn, an toàn cho cả người sử dụng lẫn người nướng bánh.

So với cách nướng truyền thống, bánh tráng được nướng bằng máy 4M vàng đều, thơm ngon, hấp dẫn hơn, an toàn cho cả người sử dụng lẫn người nướng bánh. Đây là sản phẩm của anh Nguyễn Nở (huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi). Anh chia sẻ, khi nhìn thấy chị gái mình lặp đi lặp lại hàng ngày công việc nướng bánh rất vất vả, anh luôn nghĩ tại sao mình không làm một chiếc máy thay thế sức lao động. Anh đã lên kế hoạch, bản vẽ, tính toán thiết bị, nghiên cứu để tạo ra thiết bị với lồng nhiệt thay thế cho lồng than mà vẫn hiệu quả và thân thiện với sức khỏe mọi người, không gây độc hại trong quá trình nướng bánh. Học hỏi và tìm hiểu từ những người thầy đi trước, anh đã tìm được thiết bị là đèn hồng ngoại. Là người thấu hiểu thị hiếu của khách hàng từng nơi khác nhau: Người Quảng Ngãi thích bánh cong phồng, người Bình Định, Phú Yên thích bánh phẳng… nên trong thiết kế tự động, anh đã làm ra một biến tần để người lao động điều chỉnh được chất lượng bánh mà lại rất dễ sử dụng. Người sử dụng chỉ cần đặt bánh ở tầng trên máy, bánh đi qua lượng hồng nhiệt chiếu sơ bộ sẽ rơi xuống tầng dưới, được hồng ngoại chiếu lượng nhiệt nhất định, bánh sẽ phồng lên. Máy nướng này giúp chất lượng bánh đồng đều vì nhiệt độ được điều chỉnh tự động. Trung bình chỉ cần 4-7 giây là 1 chiếc bánh tráng được nướng chín.

Hà Bình

  • Màng bọc thực phẩm từ bánh đa nem
    Mẹo vặt- Hà Bình - 14:00 07/08/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Màng bọc thực phẩm là một vật dụng không thể thiếu trong mỗi căn bếp Việt. Thế nhưng bên cạnh những tiện ích mà màng bọc thực phẩm đem lại thì cũng cần phải khẳng định rằng, vật liệu hữu ích này xuất xứ từ nhựa, từ nilon...

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Nước sạch sông Đà cấp trở lại
Thời sự- Tất Định - 08:57 17/10/2019
Nước từ Nhà máy nước sạch sông Đà đã chảy về đường ống của đơn vị phân phối để cung cấp cho người dân khu vực Tây Nam Hà Nội từ tối 16/10.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO