--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Máy lọc không khí bằng rêu xanh

BẢO CHÂU - 16:52 27/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ô nhiễm không khí đang trở thành yếu tố thầm lặng gây nguy hiểm cho sức khỏe lâu dài của con người.

Em Tạ Phú An, Trưởng khối 9 Trường Phổ thông liên cấp Olympia (Hà Nội) nảy ra  ý tưởng tạo ra những chiếc máy điều hòa không khí. Sản phẩm này có thể đặt ở vỉa hè của các tuyền đường, thay thế chức năng của cây xanh... và City Tree ra đời.

Mỗi chiếc máy lọc không khí này có thể cao gần 4m và chỉ mất 8 phút để lắp ghép các bộ phận lại với nhau. Sản phẩm này được tạo ra hoàn toàn bằng vật liệu có thể tái sử dụng, chạy bằng năng lượng mặt trời, đồng thời có một cái máng để hứng nước mưa, bể chứa nước dùng để tưới cho rêu (loài thực vật dễ sinh trưởng và phát triển trong điều kiện khí hậu Việt Nam). Tất cả các quy trình vận hành của máy đều được học sinh lắp ghép với cơ chế chạy tự động.

Nhóm bạn trẻ cho rằng, mỗi City Tree tương đương hiệu quả của 275 cây xanh thực vật, có thể hấp thụ khoảng 250g bụi/ngày và hạn chế lượng khí thải nhà kính (loại bỏ 240.000kg CO2 mỗi năm). Đây chính là sản phẩm đã đoạt giải Phát minh sáng chế (tương đương giải nhất) của cuộc thi nghiên cứu khoa học “Vì bạn, vì tôi”, trong khuôn khổ ngày hội STEAM Fair 2019. Nhiều em đã đưa ra ý tưởng hay, có tính khả thi nếu được đầu tư, đồng hành. Dù từ  ý tưởng đến thực tế còn cả một quá trình lâu dài, đòi hỏi chung tay của nhiều người, nhưng đây là nền tảng tốt để có thể triển khai các sản phẩm tương tự.

  • Giật mình ô nhiễm không khí Hà Nội
    Khoa học- Hà Bình - 05:46 18/09/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Nhiều ngày liên tục, kết quả quan trắc chất lượng không khí ở Hà Nội luôn báo động đỏ. Tình trạng ô nhiễm này không riêng ở điểm đo nào mà phổ biến cả ở 40 điểm đo.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Những chung cư Hà Nội nhiều người Hàn Quốc sinh sống
Thời sự- Thanh Ngà - 12:21 25/02/2020
Báo cáo của các quận, huyện tại Hà Nội hiện có hàng chục nghìn người Hàn Quốc đang sinh sống, học tập, lao động ở Thủ đô Hà Nội, trong đó tập trung chủ yếu tại các chung cư ở quận Thanh Xuân, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO