--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Máy hủy giấy năng suất cao

HÀ BÌNH - 11:12 05/08/2019

(khoahocdoisong.vn) - Máy hủy tài liệu được thiết kế có công suất lớn với công suất 100 kg/giờ có bộ dao hủy giấy là phần quan trọng nhất sẽ được làm bằng thép gió để đảm bảo độ cứng và chịu được mài mòn khi làm việc ở công suất cao.

Nhóm sinh viên gồm Nguyễn Nhật Hiền, Huỳnh Quang Thanh, Huỳnh Xuân Vũ, Nguyễn Trần Tùng Lâm, Phan Minh Sinh đến từ trường Đại học Công nghiệp TP HCM có ý tưởng làm ra chiếc máy hủy giấy năng suất cao. Máy hủy tài liệu được thiết kế có công suất lớn với công suất 100 kg/giờ có bộ dao hủy giấy là phần quan trọng nhất sẽ được làm bằng thép gió để đảm bảo độ cứng và chịu được mài mòn khi làm việc ở công suất cao. Máy chủ yếu làm bằng sắt và thép nên dưới chân máy là 4 bánh xe cho tiện di chuyển. Giấy được bỏ trực tiếp hoặc gián tiếp vào máy thông qua tay người, băng tải, cần gạt hay rolo cuốn giấy…Bên trong máy, có hai trục đặt song song và quay ngược chiều nhau, trên mỗi trục được gắn những con dao cắt giấy chuyên dụng. Khi giấy vào nên trong máy, do hai trục gắn dao quay ngược chiều nhau nên các lưới dao chuyên dụng này sẽ làm nhiệm vụ tiếp theo là cuốn giấy vào giữa hai trục và xé nát chúng bằng những thanh cắt được mài săc. Máy hủy tài kiệu còn có tác dụng như một thùng rác gom gọn hồ sơ, tài liệu, không cần thiết thành những sợi nhỏ giúp cho nơi làm việc của bạn gọn gàng, sạch sẽ hơn. Đây được xem là san phẩm có tính ứng dụng cao trong thực tế. Điều quan trọng là giá thành rẻ hơn nhiều loại máy nhập khẩu, thân thiện với môi trường và có thể di chuyển được. Sản phẩm có thể ứng dụng trong các văn phòng, công sở có nhu cầu.

Bảo Châu


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối nay, Hà Nội không phát hiện ca Covid-19 mới
Thời sự- Minh Nhật - 19:06 22/09/2021
Tối nay, Hà Nội không ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 mới. Như vậy, trong ngày Thủ đô thêm 6 F0, trong đó có 5 ca tại khu cách ly và một ca tại cộng đồng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---