--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Máy hút bụi hút không sạch bụi bẩn

12:46 24/11/2017

Một trong những nguyên nhân khiến việc hút bụi không hiệu quả, không hút sạch bụi bẩn là do thói quen chờ túi đựng bụi đầy mới thay hoặc đối với máy dùng hộp đựng thì chờ đầy hộp bụi mới đổ.

Hỏi: Máy hút bụi vẫn hoạt động bình thường nhưng không hút sạch bụi bẩn. Nguyên nhân do đâu, và cách nào để khắc phục?

Phạm Minh Tuấn (Ngọc Hồi, Hà Nội)

KS Trương Văn Hùng, Trung tâm Dịch vụ Kỹ thuật Hùng Lâm, cho biết một trong những nguyên nhân khiến việc hút bụi không hiệu quả, không hút sạch bụi bẩn là do thói quen chờ túi đựng bụi đầy mới thay hoặc đối với máy dùng hộp đựng thì chờ đầy hộp bụi mới đổ. Việc này sẽ rất hại cho máy và làm giảm lực hút của máy.

Tốt nhất nên tạo thói quen kiểm tra và làm vệ sinh hộp đựng sau mỗi lần hút bụi; đối với loại máy dùng túi đựng bụi cũng nên kiểm tra thường xuyên và thay túi mới khi đã đầy tới 2/3 túi, như vậy túi sẽ có phần chân không để hoạt động hút mạnh hơn, làm tăng hiệu quả hút bụi sạch hơn.

Không vệ sinh bộ lọc thường xuyên cũng là một nguyên nhân khiến máy hút bụi hút không sạch. Tuy không phải thay thường xuyên như túi đựng bụi nhưng bộ lọc cũng cần được vệ sinh bảo dưỡng để có được hiệu suất tốt nhất cho máy hút bụi. Bộ lọc khí xả cần được thay hoặc rửa hàng năm.

Bộ lọc khí xả có loại rửa được và loại không rửa được. Với bộ lọc không rửa được phải định kỳ thay bằng bộ lọc mới. Với bộ lọc có thể rửa cần làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Riêng với bộ lọc động cơ  là loại lọc không rửa được nên cần phải thay mới, tốt nhất là thay định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Ngoài ra, sau mỗi lần sử dụng cũng cần chú ý vệ sinh bàn chải ở đầu bàn chải hút, bằng cách gỡ sạch tóc rối, dây, sợi bông, vụn bẩn,… dính trên đó; bởi nếu đầu bàn chải bị bẩn sẽ làm rơi vãi thêm bụi bẩn ra nhà, và ngăn chặn việc hút bụi bẩn vào trong túi lọc.

A.H

 

 • Cách kiểm tra khả năng hút của máy hút bụi
  Hỏi đáp- 14:56 15/04/2018
  Kiểm tra lực hút của máy hút bụi là vấn đề bạn phải quan tâm khi mua máy hút bụi. Bạn có thể kiểm tra lực hút bằng cách bịt tay vào đầu máy hút của máy để cảm nhận lực hút của máy hoặc bạn có thể thử hút một số vật như khuy áo, mẩu giấy nhỏ… để kiểm tra lực hút của máy.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
UBTVQH cho ý kiến về công tác nhân sự; quyết định nhiều vấn đề quan trọng
Thời sự- PV - 18:01 31/05/2020
Ngày 1/6, tại Phiên họp thứ 45 (đợt 2), Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, cho ý kiến về một số Nghị quyết của Quốc hội, của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và quyết định các vấn đề quan trọng khác.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Bé 5 tháng tuổi sống sót thần kì sau 32 ngày hôn mê vì COVID-19
  Khỏe- Minh Hạnh - 17:55 31/05/2020
  Sau khi trải qua một tháng hôn mê vì COVID-19, Dom - bé 5 tháng tuổi ở Brazil - đã được xuất viện về nhà để mừng kỉ niệm 6 tháng ngày sinh.
 • Muôn kiểu "chăn dắt" trẻ em ăn xin trên đường phố
  Đời sống- ​​​​​​​Nhân Sơn - 17:49 31/05/2020
  Lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh đã nhiều lần chỉ đạo các ban, ngành chức năng và UBND các quận/huyện không để tình trạng người ăn xin và dẹp “nạn” chăn dắt trẻ em. Tuy nhiên, thực hiện điều này không phải dễ, cho nên dù thành phố đã chỉ đạo quyết liệt nhưng người ăn xin vẫn nhiều.
 • Bị cáo nhảy lầu tự tử sau tuyên án, luật sư nói gì?
  Phản biện- Hương Chi - 16:08 31/05/2020
  Luật sư Dương Vĩnh Tuyến nói rằng, ông và thân chủ Lương Hữu Phước đã thống nhất tiến hành thủ tục kháng nghị giám đốc thẩm. "Ông Phước đã đồng ý cùng tôi đến tòa án cấp cao sau khi nghe tòa phúc thẩm tuyên y án. Thế nhưng, buổi sáng nhận án thì chiều hôm ấy, ông Phước trở lại trụ sở tòa án nhảy lầu".
 • Điều trị BN91: Kết quả đạt được đến nay là kỳ tích
  Khỏe- PV - 15:24 31/05/2020
  Nếu nhìn lại một số thời điểm thập tử nhất sinh của bệnh nhân số 91 (phi công người Anh) khi phổi gần như đông đặc thì kết quả đạt được đến nay đó là một kỳ tích. Bệnh nhân bắt đầu có những hình ảnh lạc quan về sức khỏe, có các phản ứng biểu cảm khi bác sĩ trò chuyện.
 • Cho nhập heo sống, heo hơi ‘nghỉ mệt’ ở mức 100.000 đồng/kg
  Kinh tế- Lam Nghi - 15:20 31/05/2020
  Giá heo hơi hôm nay 31.5 sau 3 tuần tăng “điên cuồng” tạm “nghỉ mệt” ở mức cao chót vót 100.000 đồng/kg tại nhiều địa phương.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO