--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Máy đo thân nhiệt và rửa tay tự động tích hợp IoT

KHÁNH LY - 06:32 30/06/2021

(khoahocdoisong.vn) - Nhóm sinh viên năm thứ nhất của lớp Kỹ năng mềm, chương trình Đào tạo Quốc tế, Trường Đại học Bách khoa TPHCM, vừa chế tạo thành công máy đo thân nhiệt và rửa tay tự động tích hợp IoT, nhằm phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Chu Minh Nhân, thành viên của nhóm, cho biết, ban đầu, nhóm chỉ định chế tạo máy rửa tay tự động. Nhưng do thấy phải có thêm đội ngũ đứng đo nhiệt độ, nhắc nhở những ai chưa thực hiện đúng quy định phòng dịch, nên nhóm có ý tưởng tích hợp thêm chức năng đo nhiệt độ và nhắc nhở đeo khẩu trang. Sau khi trình bày ý tưởng, nhóm được ba giảng viên của các khoa gồm Khoa học và Kỹ thuật máy tính, Cơ khí và Môi trường, Tài nguyên hướng dẫn để hoàn thiện, phát triển sản phẩm. Máy gồm các bộ phận như vòi phun sương tự động phun lượng dung dịch sát khuẩn vừa đủ cho người sử dụng và camera có chức năng kiểm tra mã số sinh viên kết hợp nhận diện khẩu trang bằng công nghệ mạng nơron nhân tạo. Máy sẽ nhắc nhở bằng giọng nói đối với những người được nhận diện không đeo khẩu trang. Ngoài ra, máy còn tích hợp thanh đo thân nhiệt di chuyển tự động theo chiều cao của người. Máy sẽ phát ra cảnh báo nếu nhiệt độ cơ thể được ghi nhận cao hơn mức bình thường. Màn hình LED trên máy sẽ hiển thị thông tin người dùng (khuôn mặt, mã số sinh viên...), nhiệt độ đo, thời điểm sử dụng máy... Do được tích hợp công nghệ IoT, các dữ liệu này được lưu trữ và truyền về server trung tâm, nhờ đó nhân viên y tế có thể truy xuất dữ liệu nhanh chóng, thuận tiện khi cần kiểm soát, truy vết các trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 23/7: Thêm 3.409 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.307 ca
Thời sự- Thái Bình - 19:22 23/07/2021
Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế tối 23/7 cho biết có thêm 3.409 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.307. TP Hồ Chí Minh ghi nhận nhiều nhất với 4.913 ca. Trong ngày có 2.115 bệnh nhân khỏi.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---