--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Máy đo thân nhiệt tự động hỗ trợ truy vết dịch tễ

KHÁNH LY - 13:44 09/09/2020

(khoahocdoisong.vn) - Trước diễn biến khó lường của dịch Covid-19, hai đoàn viên Nguyễn Đông Xuân và Trịnh Bảo Huy đã sáng chế ra máy đo thân nhiệt tự động giá rẻ nhằm giảm tải áp lực kiểm dịch cho phường 9, quận Phú Nhuận, TPHCM.

Nói về nguyên lý hoạt động của thiết bị, Trịnh Bảo Huy cho biết, khi không có người, máy ở trạng thái "ngủ" để tiết kiệm điện. Khi có người đến, cảm biến sẽ phát hiện, yêu cầu đo thân nhiệt. Sau đó máy sẽ hiển thị thân nhiệt người dùng trên màn hình cũng như qua một phần mềm quản lý trên điện thoại của nhân viên phường. Phần mềm này sẽ quản lý được số lượng người ra vào cơ quan, số người có nhiệt độ cao, dễ dàng hơn trong công tác truy vết dịch tễ khi cần. Trong trường hợp người có thân nhiệt cao, thiết bị sẽ hú lên để báo hiệu. Khi đó nhân viên sẽ yêu cầu người này khai báo y tế.

Với chiếc máy thông minh này, phường 9 đã không cần cử người đứng trước cổng vào để đo thân nhiệt thủ công, giảm áp lực cho đội ngũ kiểm soát dịch bệnh. Thời gian tới hai bạn sẽ tiếp tục nâng cấp thiết bị này để loại bỏ hoàn toàn việc khai báo y tế thủ công. Thay vào đó, sẽ liên kết với máy tính để tiến hành khai báo y tế điện tử ngay tại cổng. Hai bạn cũng đang nghiên cứu liên kết dữ liệu với ứng dụng Bluezone để không chỉ quét dữ liệu người dùng tại một nơi mà có thể liên kết với các địa phương khác.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Kinh tế đêm: Cần nhiều sản phẩm đặc sắc để hút khách
Kinh tế- Đào Thị Hồng Thủy - Nguyễn Hoài Thu (GV Trường Cao đẳng Du lịch) - 16:01 25/09/2020
(khoahocdoisong.vn) - Nhiều khách du lịch bị lệch múi giờ, hoặc muốn tận dụng tối đa thời gian để vui chơi khi ở Việt Nam. Nhưng hầu hết các địa phương không có chương trình để khách có thể chơi thâu đêm tới sáng. Kinh tế ban đêm chiếm tỉ trọng lớn trong nền kinh tế của nhiều nước trên thế giới, nhưng Việt Nam thì chưa phát triển...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO