• may day

Ô nhiễm khiến trẻ mắc nhiều bệnh dị ứng
Khỏe- Khánh Thủy - 21:06 22/01/2020
(khoahocdoisong.vn) - Trẻ em là đối tượng nhạy cảm khi thời tiết giao mùa do cơ thể chưa phát triển đầy đủ, sức đề kháng yếu, sự thay đổi đột ngột về nhiệt độ, độ ẩm, ô nhiễm không khí đã đưa đến cho trẻ những căn bệnh dị ứng khó chịu, điển hình như viêm mũi, viêm xoang, mày đay…
 • Món ăn trị ngứa mùa đông
  Khỏe- LY Vũ Quốc Trung - 05:00 20/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Mùa đông, khi gió lạnh nhiều người bị mề đay, mẩn ngứa rất khó chịu, việc điều trị cũng không dễ, vì đây là dị ứng. Ngoài việc kiêng gió lạnh, kiêng nước, nên chế các món ăn có tác dụng trị bệnh.
 • Cháo đậu xanh “giải độc” dị ứng
  Khỏe- Thúy Nga - 20:58 18/03/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Khi mắc dị ứng ngoài dùng thuốc còn có thể dùng các món ăn – bài thuốc để phòng và trị bệnh, trong đó có món cháo đậu xanh.
 • Lựa chọn thuốc trị mày đay
  Khỏe- BS. Nguyễn Hữu Tường - 08:34 03/01/2019
  Cứ vào mùa đông lạnh là tôi bị nổi mày đay. Trên da xuất hiện những nốt ban đỏ, sẩn phù nổi gồ lên mặt da, kèm theo ngứa tại vị trí tiếp xúc với lạnh. Xin hỏi, tôi có thể dùng thuốc nào để thoát khỏi căn bệnh này?
 • Một số bài thuốc chữa chứng mày đay
  Gia truyền trị bệnh- 15:48 29/11/2018
  Mày đay là một bệnh lý ngoài da, do nhiều nguyên nhân khác nhau như: dị ứng thực phẩm, thuốc; khí hậu thay đổi; tiếp xúc hóa chất, khói bụi, phấn hoa; nhiễm ký sinh trùng…ở bên trong cũng như bên ngoài cơ thể. Đông y cho rằng mày đay do thấp nhiệt uẩn kết bên trong gặp gió lạnh mà phát bệnh.
--Quảng cáo---
 • Cây cối xay trị mày đay, dị ứng
  Gia truyền trị bệnh- 21:03 02/01/2018
  Cây cối xay còn có nhiều tên gọi khác như: giàng xay, kim hoa thảo… Từ lâu, vị thuốc quý này đã được sử dụng theo kinh nghiệm dân gian chữa rất nhiều bệnh như cảm sốt, đau đầu, chấn thương, đặc biệt là chữa các bệnh về tai như: tai ù, tai điếc, viêm tai…
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO