--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Máy đảo gốc, chăm sóc và tạo tán cho cây quất cảnh

HÀ BÌNH - 12:02 09/06/2019

(khoahocdoisong.vn) - Sản phẩm được thiết kế bởi hai bạn Vũ Đức Phong và Nguyễn Thành Vinh lớp 11 Hóa dưới sự hướng dẫn của thầy giáo Trịnh Ngọc Tùng.

Sản phẩm được thiết kế bởi hai bạn Vũ Đức Phong và Nguyễn Thành Vinh lớp 11 Hóa dưới sự hướng dẫn của thầy giáo Trịnh Ngọc Tùng.  “ Từ trước đến nay, những việc làm nông đều cần tay chân. Nhưng máy tích hợp này sẽ giúp giảm đi phần nào sự lao động của con người, tăng năng suất lao động cũng như tạo thêm thu nhập cho người lao động”- Bạn Vũ Đức Phong chia sẻ. Máy đảo gốc, chăm sóc và tạo tán cho cây quất có thể làm tất cả các công đoạn để tạo ra một cây quất cảnh hoàn chỉnh. Từ việc đảo gốc, tưới cây, bón phân đến tạo tán cho cây quất cảnh đều sẽ được chiếc máy này thực hiện. Máy gồm mạch điện điều khiển tự động và các kết cấu cơ khí gồm: hệ thống cắt, tỉa cành, hệ thống nâng, hạ gốc cây, hệ thống cắt rễ… Người dùng khi bật công tắc thì hệ thống cắt cành sẽ xoay một vòng tròn để cắt cành xung quanh và tạo dáng cho cây. Chắc chắn với những bước khởi đầu thành công như vậy, chiếc máy đảo gốc, chăm sóc và tạo tán cho cây cảnh sẽ trở thành một thiết bị có ích, ngày càng phổ biến và phát triển mạnh mẽ.

Đăng Khoa

 • Nguy cơ độc hại từ quả quất cảnh
  Khỏe- 11:03 19/02/2018
  Theo chuyên gia, nguy cơ độc hại từ quả quất cảnh sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe người dùng do người trồng sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chủ tịch TPHCM đối thoại lãnh đạo 322 phường, xã
Thời sự- Trung Sơn - 19:32 18/01/2020
Ông Nguyễn Thành Phong đề nghị Chủ tịch 322 phường, xã rèn luyện và học tập vì trong số họ sau này có thể là lãnh đạo cao nhất của chính quyền TP HCM.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Phong thủy cho không gian phòng bếp
  Khám phá- Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà - 12:18 18/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tại nhiều chung cư, thậm chí cả nhà mặt đất thường bài trí phòng bếp ở khu vực trước nhà, như vậy mùi nấu nướng sẽ lan khắp nhà. Nếu có điều kiện về không gian để thiết kế và lựa chọn thì phòng bếp nên thiết kế tại khu vực sau của căn nhà, như vậy sẽ đảm bảo tính kín đáo và việc nấu nướng không ảnh hưởng đến các không gian sống khác.
 • Bệnh viện lập chốt thu phí như BOT
  Thời sự- Nguyễn Thắng - Sỹ Lực - 12:16 18/01/2020
  Hầu hết các bệnh viện lớn ở Hà Nội, như Bạch Mai, Việt Đức, Phụ sản Trung ương, Nhi Trung ương… đều lập các trạm barie để thu tiền hoặc ngăn phương tiện lưu thông vào viện, đi thông suốt một chiều. Đây là nguyên nhân chính gây nên tình trạng ùn tắc giao thông trước cổng các bệnh viện.
 • Sở Tài chính TPHCM có tân giám đốc
  Thời sự- Huy Thịnh - 12:07 18/01/2020
  Bà Phạm Thị Hồng Hà (50 tuổi), Tổng Giám đốc Công ty Đầu tư Tài chính nhà nước TPHCM vừa được UBND TPHCM bổ nhiệm làm giám đốc Sở Tài chính mà không phải qua thi tuyển công chức.
 • Triệt phá đường dây mua bán phần mềm nghe lén điện thoại di động
  Thời sự- Văn Minh - 12:04 18/01/2020
  Ngày 18/1, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) cho biết, vừa phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng tiến hành triệt phá một đường dây mua bán phần mềm gián điệp, phần mềm nghe lén cài vào điện thoại di động.
 • Nhà thông gió tốt tránh nhiễm khí radon
  Hỏi đáp- Hà Bình - 11:59 18/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Làm thế nào để có thể giảm ảnh hưởng của khí radon trong tự nhiên?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO