--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Máy chụp hình người vượt đèn đỏ

HÀ BÌNH - 14:12 11/05/2019

(khoahocdoisong.vn) - Để làm ra máy chụp hình, tác giả đến cửa hàng điện tử, ve chai tìm mua các mạch điện, tấm pin năng lượng mặt trời, ống nhôm nhỏ, đèn LED và các vật liệu phụ trợ như dây nối, IC...

Để làm ra máy chụp hình, tác giả đến cửa hàng điện tử, ve chai tìm mua các mạch điện, tấm pin năng lượng mặt trời, ống nhôm nhỏ, đèn LED và các vật liệu phụ trợ như dây nối, IC... Đèn giao thông thông minh sử dụng năng lượng mặt trời. “Lúc đèn đỏ hoạt động, hệ thống cảm biến khoảng cách bằng sóng âm được thiết lập và sẽ chạy liên tục, xác định khoảng cách, thông báo về máy chụp khi có vật vượt qua vạch trắng lúc đèn đỏ. Sau đó, máy sẽ chụp và chuyển về bộ lưu để đưa ảnh lên cơ sở dữ liệu điện toán đám mây thông qua các thiết bị truyền sóng WiFi hay bằng dây. Cảnh sát giao thông chỉ cần vào phần mềm quản lý là có thể lấy hình ảnh, nhận dạng biển số xe, thời gian, số lần, địa điểm mà người tham gia giao thông vi phạm. Riêng phương tiện lấn tuyến sẽ được hệ thống laser báo phát ra tín hiệu ngắt quãng và tự động nhận dạng, chụp lại. Tương tự, phương tiện đi ngược chiều cũng bị phát hiện thông qua định vị tọa độ gắn trên xe. Không chỉ "phạt”, hệ thống này còn có ích lợi cho người đi đường khi phát đi tín hiệu cảnh báo ùn tắc giao thông. Phát hiện đoạn đường đang tắc nghẽn, hệ thống sẽ gửi tín hiệu về người giám sát để cảnh báo và ra tín hiệu điều khiển người đi đường. Tác giả sáng chế là anh  Lê Nhật Hưng và Nguyễn Tiến Dũng (Đà Nẵng).

Hà Bình


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Phòng thí nghiệm Vũ Hán liên quan đến chương trình chiến tranh sinh học Trung Quốc?
Thời sự- Thụy Miên - 19:12 25/01/2020
Trong khi vẫn chưa có kết luận chính thức, báo Mỹ dẫn nguồn tin từ chuyên gia chiến tranh sinh học Israel đưa ra giả thuyết mới về phòng thí nghiệm Vũ Hán nằm gần ổ dịch là Chợ hải sản Hoa Nam.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Vùng núi cao có băng giá dịp Tết
  Thời sự- Nguyễn Hoài - 11:00 25/01/2020
  Vùng núi cao như Sa Pa, Mẫu Sơn có khả năng xuất hiện băng giá do đợt gió mùa đông bắc mạnh tràn xuống nước ta từ chiều qua.
 • Ván cờ tàn độc đáo ở Bích Mai trang
  Khỏe- Quế Sơn - 11:00 25/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ván cờ tàn không có lối thoát giữa một danh kỳ chốn kinh thành và một nhi nữ 10 tuổi không chỉ độc đáo về lối chơi mà còn là sự uyên thâm, sáng tạo ...của người chơi cờ.
 • Ngày Tết với những món ăn trường sinh
  Khám phá- TTND.BS cao cấp Nguyễn Xuân Hướng, - 09:10 25/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bậc thánh nhân đời thượng cổ đã răn dạy: “Người dưới biết xa lánh hư tà tặc phong, trong lòng điềm đạm hư vô, chân khí thuận theo thời tiết, tinh thần bền vững, bệnh còn do đâu mà sinh ra được”.
 • 120 khách đầu tiên 'xông đất' Đà Nẵng
  Thời sự- Lê Phi - 09:04 25/01/2020
  7 giờ 20 phút sáng 25-1 (mùng 1 tết), tại sân bay Đà Nẵng, Sở Du lịch Đà Nẵng đã tổ chức đón 120 hành khách đầu tiên xông đất trong năm mới Canh Tý 2020. 
 • Trên 1.000 người Trung Quốc đến Kiên Giang mỗi ngày
  Thời sự- Việt Tường - 08:54 25/01/2020
  Mỗi ngày có hơn 1.000 người Trung Quốc đến Kiên Giang du lịch bằng đường hàng không nên tỉnh này tăng cường phòng, chống dịch bệnh do virus corona gây ra.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO