--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Máy chụp hình người vượt đèn đỏ

HÀ BÌNH - 14:12 11/05/2019

(khoahocdoisong.vn) - Để làm ra máy chụp hình, tác giả đến cửa hàng điện tử, ve chai tìm mua các mạch điện, tấm pin năng lượng mặt trời, ống nhôm nhỏ, đèn LED và các vật liệu phụ trợ như dây nối, IC...

Để làm ra máy chụp hình, tác giả đến cửa hàng điện tử, ve chai tìm mua các mạch điện, tấm pin năng lượng mặt trời, ống nhôm nhỏ, đèn LED và các vật liệu phụ trợ như dây nối, IC... Đèn giao thông thông minh sử dụng năng lượng mặt trời. “Lúc đèn đỏ hoạt động, hệ thống cảm biến khoảng cách bằng sóng âm được thiết lập và sẽ chạy liên tục, xác định khoảng cách, thông báo về máy chụp khi có vật vượt qua vạch trắng lúc đèn đỏ. Sau đó, máy sẽ chụp và chuyển về bộ lưu để đưa ảnh lên cơ sở dữ liệu điện toán đám mây thông qua các thiết bị truyền sóng WiFi hay bằng dây. Cảnh sát giao thông chỉ cần vào phần mềm quản lý là có thể lấy hình ảnh, nhận dạng biển số xe, thời gian, số lần, địa điểm mà người tham gia giao thông vi phạm. Riêng phương tiện lấn tuyến sẽ được hệ thống laser báo phát ra tín hiệu ngắt quãng và tự động nhận dạng, chụp lại. Tương tự, phương tiện đi ngược chiều cũng bị phát hiện thông qua định vị tọa độ gắn trên xe. Không chỉ "phạt”, hệ thống này còn có ích lợi cho người đi đường khi phát đi tín hiệu cảnh báo ùn tắc giao thông. Phát hiện đoạn đường đang tắc nghẽn, hệ thống sẽ gửi tín hiệu về người giám sát để cảnh báo và ra tín hiệu điều khiển người đi đường. Tác giả sáng chế là anh  Lê Nhật Hưng và Nguyễn Tiến Dũng (Đà Nẵng).

Hà Bình


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
6 ca mắc Covid-19 mới, một người nhập cảnh tại TP.HCM
Thời sự- Quốc Toàn - 19:19 10/08/2020
Tính đến 18h ngày 10/8, Việt Nam có tổng cộng 847 người mắc Covid-19, trong đó, 318 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO