--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Máy bay Vietjet gặp sự cố bong tấm ốp cánh trái

ĐL - 19:54 25/04/2019

Trước việc máy bay bị bong tấm ốp cánh trái, Cục Hàng không đã lập tổ điều tra, thông báo với hãng Airbus.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, trưa 25/4, chuyến bay VJ722 từ Đà Nẵng đi Hải Phòng sau khi thực hiện hạ cánh tại sân bay Cát Bi, cơ trưởng yêu cầu thợ máy kiểm tra kỹ thuật cánh trái tàu bay. Khi kiểm tra, thợ máy phát hiện tấm ốp bề mặt số 575AT ở mặt trên cánh trái máy bay bị bong hỏng.

Đánh giá sự cố "uy hiếp an toàn cao mức C",  xếp sau tai nạn máy bay mức A và sự cố nghiêm trọng mức B, Cục Hàng không đã yêu cầu đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc tại sân bay Cát Bi niêm phong máy bay để phục vụ điều tra.

Cục lập tổ điều tra để điều tra an toàn với sự cố này; thông báo cho nhà máy sản xuất tàu bay Airbus (Đức) để phối hợp làm rõ nguyên nhân.

Máy bay gặp sự cố là Airbus A321, xuất xưởng và được đưa vào khai thác từ tháng 11/2017, có giấy chứng nhận đủ điều kiện bay đến ngày 28/5/2019.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Kế sách giúp Việt Nam vượt qua đại dịch Covid-19
Khỏe- GS Nguyễn Văn Tuấn - 06:31 26/07/2021
(khoahocdoisong.vn) - Chúng ta không nên quá quan tâm đến việc đếm số ca nhiễm (vì con số này không có ý nghĩa dịch tễ học và dễ phản ảnh sai lệch về tình hình dịch) mà hãy tập trung vào đầu ra, vào tiêm chủng văcxin và vào biện pháp y tế công cộng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---