--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Mau đói, uống nước nhiều - cẩn thận tiểu đường

KM (GHI) - 11:03 16/09/2020

(khoahocdoisong.vn) - Khi lượng đường không được di chuyển vào tế bào để chuyển hóa thành năng lượng sẽ khiến cơ thể thiếu hụt và dẫn đến cần bổ sung ăn uống để cung cấp năng lượng cho các hoạt động. Nếu thấy biểu hiện này hãy cảnh giác.

Gần đây, bà Lê Như Quỳnh (Mai Dịch, Hà Nội) thấy rất mau đói. Bà ăn gì cũng ngon, ăn một lúc là đói. Dù không ăn mặn, nhưng bà hay uống nước, bà nghĩ, thôi thì uống nước cũng tốt vì thải được độc, giảm béo. Quả thật, có 1 - 2 tháng thôi mà bà sút mất mấy cân. Bà đi khám, sau khi làm xét nghiệm, bác sĩ thông báo bà bị tiểu đường, lúc đó bà mới giật mình.

Lời bàn: BS Nguyễn Văn Nghĩa (Vĩnh Phúc) cho biết, ăn vào thấy chóng đói là một trong những biểu hiện bệnh tiểu đường. Khi lượng đường không được di chuyển vào tế bào để chuyển hóa thành năng lượng sẽ khiến cơ thể thiếu hụt và dẫn đến cần bổ sung ăn uống để cung cấp năng lượng cho các hoạt động. Nếu thấy biểu hiện này hãy cảnh giác. Khi lượng đường tích tụ trong máu quá nhiều, cơ thể tự động tạo ra cơ chế tách nước từ tế bào để bơm trực tiếp vào máu, giúp pha loãng máu. Điều này khiến tế bào hao hụt, thiếu nước và cần bổ sung. Khi đó, người bệnh sẽ thấy liên tục khát nước và phải uống ngay lập tức. Uống nhiều nước bao giờ cũng đồng nghĩa với đi tiểu nhiều do cơ thể muốn đào thải bớt lượng đường tích trữ ra bên ngoài theo đường nước tiểu, vì vậy người ta mới gọi là đái tháo đường. Những người có tuổi nên tầm soát bệnh tiểu đường bằng cách đi khám định kỳ, phát hiện sớm sẽ ngăn chặn được bệnh.

  • Trà khổ qua cho người tiểu đường
    Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 20:00 17/07/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Mướp đắng (khổ qua) có vị đắng, tính mát, thanh nhiệt và tăng sức đề kháng cho cơ thể. Nước khổ qua chữa mụn nhọt, rôm sẩy, mẩn ngứa. Để giúp cơ thể bớt nóng, có thể cắt lát mỏng mướp đăng rồi xao khô, hãm với nước nóng như uống trà.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Người dân được đốt những loại pháo hoa nào?
Thời sự- Hoàng Lam - 17:38 28/11/2020
Nghị định 137/2020 cho phép người dân sử dụng pháo hoa không gây tiếng nổ. Còn các loại chứa thuốc pháo nổ vẫn bị cấm mua bán, sử dụng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO