--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

“Máu buồn” là do thần kinh bị kích thích

HÀ BÌNH - 06:34 09/12/2019

(khoahocdoisong.vn) - Vì sao khi bị chạm vào cơ thể thì một số người cảm thấy nhột, còn người khác lại không?

Hỏi: Vì sao khi bị chạm vào cơ thể thì một số người cảm thấy nhột, còn người khác lại không?

Nguyễn Hoàng Lan (Hà Nội)

BS Hoàng Xuân Đại, nguyên cán bộ cao cấp Bộ Y tế cho biết, khi chạm vào cơ thế, đặt biệt là ở những vị trí chứa nhiều dây thần kinh giao cảm như lòng bàn chân, nách, lưng… thì một số người cảm thấy rất “nhột” và bật cười khanh khách hoặc cảm thấy rất khó chịu. Điều này được lý giải là ở một vài người có thần kinh giao cảm nhạy cảm, khi có tác động bên ngoài vào là sẽ cảm thấy bị kích thích mạnh. Cấu tạo này do cơ địa của mỗi người khác nhau, có người dễ bị kích thích có người không. Người không bị kích thích khi chạm vào không có nghĩa là người đó bị “chai” hay bị khuyết tật gì mà là do cấu tạo cơ địa, hệ thống thần kinh của người đó như thế.

  • Trắc bách diệp trị suy nhược thần kinh
    Gia truyền trị bệnh- BS Kim Lan - 11:26 29/08/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Trắc bách diệp còn có tên gọi là bá tử nhân thuộc họ trắc bách, bộ phận thường dùng là hạt. Lấy hạt trắc bách diệp phơi khô, xát vỏ, lấy nhân phơi khô hay sấy dùng dần. Hạt hái vào mùa thu đông là tốt nhất, lá có thể hái quanh năm, bỏ cành to phơi khô trong mát vì có tinh dầu và chất nhựa.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bắt Chủ tịch Công ty Công viên cây xanh Hà Nội
Thời sự- Hoàng Thiên - 21:42 20/01/2022
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) vừa thi hành lệnh khởi tố và bắt ông Vũ Kiên Trung, Chủ tịch Công ty Công viên cây xanh Hà Nội liên quan đến chỉ đạo hợp thức hoá hồ sơ dẫn đến sai phạm đặt hàng mua cây xanh, gây thất thoát, lãng phí.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---