--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Mật vụ và nghi can bị thương trong vụ nổ súng bên ngoài Nhà Trắng

NHƯ TRẦN - 15:52 11/08/2020

Cơ quan Mật vụ Mỹ (USSS) xác nhận một mật vụ và nghi can định tấn công người này đã bị thương trong vụ nổ súng bên ngoài Nhà Trắng chiều 10/8.

"Cả mật vụ và nghi can đều đã được đưa đến bệnh viện", USSS tuyên bố trên tài khoản Twitter chính thức.

Theo USSS, lúc 17h53 ngày 10/8 (giờ địa phương), một người đàn ông 51 tuổi tiếp cận nhân viên mật vụ Mỹ đang đứng gác tại góc đường 17 và đại lộ Pennsylvania gần Nhà Trắng.

Người đàn ông này đã tiếp cận mật vụ và nói rằng ông có vũ khí. Ông này sau đó chạy về phía mật vụ, rút một vật từ trong người ra và thu mình lại như sắp nổ súng. Mật vụ đã nhanh chóng tước vũ khí của ông ta và rút vũ khí tấn công nghi phạm.

USSS cho biết Nhà Trắng chưa bị xâm nhập và không có nhân vật trọng yếu nào bị thương.

no sung ben ngoai Nha Trang anh 1

Một cảnh sát hướng dẫn người dân không xuống con đường bên ngoài Nhà Trắng sau vụ nổ súng tại khu vực này vào ngày 10/8. Ảnh: Reuters.

Vụ nổ súng đã khiến cuộc họp báo của Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 10/8 bị gián đoạn. Ông Trump đã được mật vụ đưa ra khỏi phòng họp báo khi ông mới bước vào nơi này chưa đầy 3 phút.

Sau đó, ông Trump đã quay lại phòng họp báo và giải thích chuyện vừa xảy ra.

"Tôi cảm ơn đội mật vụ vì luôn phản ứng nhanh và hiệu quả. Có một vụ nổ súng ở ngoài và có người được đưa đến bệnh viện. Tôi không rõ tình hình của người này, nhưng có vẻ là do bị mật vụ bắn hạ", ông Trump nói với các phóng viên.

Tình hình bên ngoài Nhà Trắng đã được ổn định, AFP đưa tin. Tuy nhiên, cảnh sát đã chặn lối ra vào nơi diễn ra vụ nổ súng và các khu vực xung quanh.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bệnh nhân số 17 nên trung thực tự hỏi vì sao mình bị “ném đá tập thể”?
Trò chuyện- Mai Loan - 11:29 25/09/2020
(khoahocdoisong.vn) - Theo TS Nguyễn Văn Đáng, nhà nghiên cứu Quản trị công và Chính sách, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, việc bệnh nhân số 17 bị nhiều người chỉ trích là bởi sự không trung thực, thiếu trách nhiệm dẫn đến sự lây lan Covid-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Nghịch lý ngân hàng thừa tiền, doanh nghiệp “đói” vốn
  Ngân hàng- Vân Tuyết - 14:15 25/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), 8 tháng qua, hệ thống ngân hàng đã được bổ sung thêm gần 200.000 tỷ đồng thanh khoản. Tính đến giữa tháng 8, huy động vốn toàn hệ thống tăng gần 6,3%, trong khi tín dụng chỉ tăng 4,13%.
 • Dùng bao cao su vẫn “dính” bệnh
  Khỏe- T.L (ghi) - 13:33 25/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bao cao su chỉ giúp phòng tránh một phần các bệnh lây qua đường tình dục, không an toàn tuyệt đối. Đặc biệt, nam giới khi dùng bao cao su vẫn có thể lây bệnh từ đối tác.
 • Hơn 1 tuổi chưa tiêm văcxin bạch hầu
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga (ghi) - 13:26 25/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đối với trẻ em  1 tuổi, người lớn chưa tiêm chủng văcxin bạch hầu trước đây hoặc không nhớ tiền sử tiêm chủng, tiêm 3 mũi cơ bản theo lịch: Mũi thứ nhất tiêm càng sớm càng tốt.
 • Người dân chủ động đánh giá đối với Ban Quản lý An toàn Thực phẩm
  Khỏe- Khánh Phương - 13:24 25/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Khoảng 25.000 lượt người dân tham gia đánh giá mức độ hài lòng đối với dịch vụ hành chính công của Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TPHCM. Hầu hết người dân đều hài lòng.
 • Telehealth: Điều trị hiệu quả tại chỗ bệnh nhân vùng sâu, vùng xa
  Khỏe- An Quý - 13:16 25/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Khoa Hồi sức Tích cực - Chống độc người lớn, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM, thường tiếp nhận những ca uốn ván nặng từ các tỉnh chuyển lên. Thời gian nằm viện kéo dài hàng tháng. Nhờ những tư vấn, hội chẩn khám chữa bệnh từ xa, những ca uốn ván đã được các bác sĩ tuyến dưới tự tin giữ lại để điều trị.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO