--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Mật vụ và nghi can bị thương trong vụ nổ súng bên ngoài Nhà Trắng

NHƯ TRẦN - 15:52 11/08/2020

Cơ quan Mật vụ Mỹ (USSS) xác nhận một mật vụ và nghi can định tấn công người này đã bị thương trong vụ nổ súng bên ngoài Nhà Trắng chiều 10/8.

"Cả mật vụ và nghi can đều đã được đưa đến bệnh viện", USSS tuyên bố trên tài khoản Twitter chính thức.

Theo USSS, lúc 17h53 ngày 10/8 (giờ địa phương), một người đàn ông 51 tuổi tiếp cận nhân viên mật vụ Mỹ đang đứng gác tại góc đường 17 và đại lộ Pennsylvania gần Nhà Trắng.

Người đàn ông này đã tiếp cận mật vụ và nói rằng ông có vũ khí. Ông này sau đó chạy về phía mật vụ, rút một vật từ trong người ra và thu mình lại như sắp nổ súng. Mật vụ đã nhanh chóng tước vũ khí của ông ta và rút vũ khí tấn công nghi phạm.

USSS cho biết Nhà Trắng chưa bị xâm nhập và không có nhân vật trọng yếu nào bị thương.

no sung ben ngoai Nha Trang anh 1

Một cảnh sát hướng dẫn người dân không xuống con đường bên ngoài Nhà Trắng sau vụ nổ súng tại khu vực này vào ngày 10/8. Ảnh: Reuters.

Vụ nổ súng đã khiến cuộc họp báo của Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 10/8 bị gián đoạn. Ông Trump đã được mật vụ đưa ra khỏi phòng họp báo khi ông mới bước vào nơi này chưa đầy 3 phút.

Sau đó, ông Trump đã quay lại phòng họp báo và giải thích chuyện vừa xảy ra.

"Tôi cảm ơn đội mật vụ vì luôn phản ứng nhanh và hiệu quả. Có một vụ nổ súng ở ngoài và có người được đưa đến bệnh viện. Tôi không rõ tình hình của người này, nhưng có vẻ là do bị mật vụ bắn hạ", ông Trump nói với các phóng viên.

Tình hình bên ngoài Nhà Trắng đã được ổn định, AFP đưa tin. Tuy nhiên, cảnh sát đã chặn lối ra vào nơi diễn ra vụ nổ súng và các khu vực xung quanh.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---