--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Mất tay vì uống rượu say làm việc

23:33 28/01/2018

Uống rượu say không tỉnh táo khiến nên bệnh nhân đã đưa cả tay vào máy tiện mà không biết, khiến bàn tay phải dập nát, buộc phải tháo khớp cả bàn.

Uống rượu say làm việc khiến bàn tay bị dập nát (ảnh minh họa)

Anh Nguyễn Văn H., 45 tuổi (Thái Nguyên) là công nhân cơ khí được cấp cứu vào viện trong tình trạng bàn tay phải dập nát, không thể cứu vãn, buộc phải tháo khớp cả bàn.

Nguyên nhân là do buổi trưa cơ quan liên hoan tiệc cuối năm, anh uống rượu say nhưng buổi chiều có việc làm gấp nên anh cố gắng làm việc. Rượu khiến anh thiếu tập trung cộng với anh vừa vừa làm vừa nói chuyện nên đưa cả bàn tay vào máy tiện mà không biết.

Lời bàn: Khi sử dụng các loại máy động cơ điện có vòng quay tốc độ cao như máy xay xát, tiện bào, máy mài, máy cưa… cần phải tỉnh táo, hết sức tập trung tư tưởng, không nên uống rượu, uống thuốc an thần, không nói chuyện trong khi đang điều khiển máy móc dễ xảy ra các tai nạn đáng tiếc.

BS Nguyễn Hồng Hà (Bệnh viện Việt Đức)

  • Cách chữa ngộ độc rượu methanol
    Hỏi đáp- 03:42 14/11/2017
    Tại bệnh viện, để chữa ngộ độc rượu, bác sĩ có thể sử dụng các loại thuốc như fomepizole ức chế methanol chuyển thành các độc chất vào cơ thể, hemodialysis làm sạch methanol trong máu…
Theo khoahocdoisong.vn

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Nước sạch sông Đà cấp trở lại
Thời sự- Tất Định - 08:57 17/10/2019
Nước từ Nhà máy nước sạch sông Đà đã chảy về đường ống của đơn vị phân phối để cung cấp cho người dân khu vực Tây Nam Hà Nội từ tối 16/10.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO