--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Mất răng do tai nạn

KHÁNH THỦY - 07:00 19/05/2019

(khoahocdoisong.vn) - Răng bị mất nếu không trồng lại, các răng kế cận và răng đối diện không còn ổn định nữa, chúng sẽ bị xô lệch, nghiêng sang các khoảng trống bị mất răng.

Hỏi: Em bị tai nạn, mất một chiếc răng hàm dưới. Chỗ răng mất còn lại 1 lỗ trống gây khó chịu nhưng trồng lại cũng ngại. Nếu em cứ để nguyên răng khuyết như vậy có nên không ?

Quang Anh (Thái Bình)

BS Phạm Như Hải, nguyên Trưởng khoa Răng, BV Việt Nam-Cuba cho biết, mất răng không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến các răng kế bên cũng như toàn hàm.

Răng bị mất nếu không trồng lại, các răng kế cận và răng đối diện không còn ổn định nữa, chúng sẽ bị xô lệch, nghiêng sang các khoảng trống bị mất răng. Chiếc răng đối diện sẽ trồi lên, không còn bằng với các răng kế cận trên cùng hàm nữa, sau một thời gian ăn nhai, hàm răng sẽ bị xô lệch, không còn cân đối như ban đầu.

Trong các trường hợp nặng, khi mất răng, nếu xương ổ răng trống mà không tự bù xương tự nhiên được sẽ dẫn đến hiện tượng tiêu xương ổ răng hoặc tiêu xương hàm. Mức độ tiêu xương nặng, quai hàm võng xuống khiến mức độ xô lệch răng nặng hơn, làm cho khuôn mặt bị biến đổi, ăn nhai kém. Vì vậy, khi mất răng, tùy vào tình trạng, vị trí răng mất, các bác sĩ sẽ thăm khám và đưa ra tư vấn trồng lại răng phù hợp để bảo vệ chức năng ăn nhai, bảo vệ các răng còn lại không xô lệch.

 • Phát hiện viêm nha chu muộn, nguy cơ mất răng
  Khỏe- 14:52 07/06/2018
  Bệnh nha chu là một bệnh rất phổ biến của vùng răng miệng, hay gặp ở lứa tuổi trung niên, người cao tuổi và là một trong những nguyên nhân thường gặp của tình trạng mất răng ở người lớn.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
“Loạn” trường y dược tại Hà Nội
Bạn đọc- Chí Dũng - Nhã Linh - 00:00 18/11/2019
(khoahocdoisong.vn) - Trước tình hình khó khăn trong tuyển sinh đầu vào của các ngành Kinh tế, Kỹ thuật... hàng loạt các trường trung cấp, cao đẳng, đại học đã "nhảy" sang đầu tư vào mã ngành đào tạo chăm sóc sức khỏe. Chính việc "loạn" trường Trung cấp, Cao đẳng Y dược tại Hà Nội hiện nay không chỉ gây khó cho người học khi lựa chọn mà chất lượng đào tạo có được đảm bảo hay không?...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Lotus New City: Ruộng lúa “khoác áo” dự án tại Long An
  Kinh tế- Hữu Thông - 11:17 18/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Được quảng cáo là đất vàng kinh doanh thương mại, cam kết sinh lời 25% trong vòng 6 tháng do hội tụ nhiều yếu tố thuận lợi từ vị trí địa lý đắc địa, mặt bằng cơ sở hoàn thiện, chuỗi tiện ích khép kín… Thế nhưng, khách hàng có thể cảm nhận được mùi rạ tự nhiên, vì nơi đây vốn là ruộng lúa vừa thu hoạch xong.
 • Năng lượng dồi dào từ địa nhiệt
  Khoa học- Hà Bình - 10:55 18/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Vùng Tây Bắc có tiềm năng địa nhiệt cung cấp năng lượng ổn định, lâu dài và rất ít gây tổn hại đến môi trường so với nhiên liệu hóa.
 • Bộ TT&TT sẽ khai trương Hệ thống giám sát an toàn thông tin phục vụ Chính phủ điện tử
  Thời sự- Quốc Trọng - 00:00 18/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ngày 29/11 tới, Bộ TT&TT sẽ chính thức khai trương Hệ thống giám sát an toàn thông tin phục vụ Chính phủ điện tử.
 • Pin xe điện không thể tái chế?
  Khoa học- Bảo Khánh - 00:00 18/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Do pin xe điện không thể tái chế nên việc cho rằng dùng xe điện là bảo vệ môi trường cũng chưa có cơ sở? Theo các chuyên gia, bất cứ loại năng lượng nào cũng có mặt trái, vấn đề là phải cân nhắc loại nào có lợi hơn.
 • Tự ý làm đẹp bằng y học cổ truyền: Lợi bất cập hại
  Khỏe- Bạch Dương - 00:00 18/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Thị trường làm đẹp hiện nay rất hỗn loạn với đủ loại công nghệ Đông Tây y “thật giả lẫn lộn”. Nhiều người tìm đến với Đông y với tâm lý sử dụng thảo dược, an toàn và hạn chế can thiệp, nhưng làm đẹp bằng y học cổ truyền cũng phải đúng cách.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO