--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Mất răng do tai nạn

KHÁNH THỦY - 07:00 19/05/2019

(khoahocdoisong.vn) - Răng bị mất nếu không trồng lại, các răng kế cận và răng đối diện không còn ổn định nữa, chúng sẽ bị xô lệch, nghiêng sang các khoảng trống bị mất răng.

Hỏi: Em bị tai nạn, mất một chiếc răng hàm dưới. Chỗ răng mất còn lại 1 lỗ trống gây khó chịu nhưng trồng lại cũng ngại. Nếu em cứ để nguyên răng khuyết như vậy có nên không ?

Quang Anh (Thái Bình)

BS Phạm Như Hải, nguyên Trưởng khoa Răng, BV Việt Nam-Cuba cho biết, mất răng không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến các răng kế bên cũng như toàn hàm.

Răng bị mất nếu không trồng lại, các răng kế cận và răng đối diện không còn ổn định nữa, chúng sẽ bị xô lệch, nghiêng sang các khoảng trống bị mất răng. Chiếc răng đối diện sẽ trồi lên, không còn bằng với các răng kế cận trên cùng hàm nữa, sau một thời gian ăn nhai, hàm răng sẽ bị xô lệch, không còn cân đối như ban đầu.

Trong các trường hợp nặng, khi mất răng, nếu xương ổ răng trống mà không tự bù xương tự nhiên được sẽ dẫn đến hiện tượng tiêu xương ổ răng hoặc tiêu xương hàm. Mức độ tiêu xương nặng, quai hàm võng xuống khiến mức độ xô lệch răng nặng hơn, làm cho khuôn mặt bị biến đổi, ăn nhai kém. Vì vậy, khi mất răng, tùy vào tình trạng, vị trí răng mất, các bác sĩ sẽ thăm khám và đưa ra tư vấn trồng lại răng phù hợp để bảo vệ chức năng ăn nhai, bảo vệ các răng còn lại không xô lệch.

  • Phát hiện viêm nha chu muộn, nguy cơ mất răng
    Khỏe- 14:52 07/06/2018
    Bệnh nha chu là một bệnh rất phổ biến của vùng răng miệng, hay gặp ở lứa tuổi trung niên, người cao tuổi và là một trong những nguyên nhân thường gặp của tình trạng mất răng ở người lớn.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bí thư TP.HCM lên tiếng việc cán bộ bị khởi tố ngay khi HĐND đang họp
Thời sự- Hồ Văn - 19:40 11/07/2020
Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân nói rất đau xót trước mỗi kỷ luật của Đảng về cán bộ khi báo chí hỏi về vụ việc Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến bị khởi tố.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO