--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Mật ong Mù Cang Chải có màu trắng sữa

HÀ BÌNH (GHI) - 13:00 08/01/2021

(khoahocdoisong.vn) - Mật ong Mù Cang Chải (Yên Bái) có đặc điểm gì khác biệt so với mật ong nơi khác?

Hỏi: Mật ong Mù Cang Chải (Yên Bái) có đặc điểm gì khác biệt so với mật ong nơi khác?

Nguyễn Hải Anh (Hà Nội)

Theo Cục Sở hữu Trí tuệ, Bộ KH&CN: Khác biệt so với các loại mật ong ở vùng khác, mật ong khai thác vào tháng 12 ở Mù Cang Chải có màu trắng sữa, lỏng, sánh và trong suốt không có tạp chất. Sở dĩ có màu sắc đặc biệt như vậy vì vào thời điểm thu hoạch, loài hoa blong song ở rừng Mù Cang Chải nở rộ và đây là nguồn mật phấn chính cho ong lấy mật ở giai đoạn này. Mật ong thu hoạch vào tháng 3 - 4, lúc này trong rừng có các loại hoa thảo quả, hoa sơn tra. Nhờ mật độ phân bố lớn và lượng mật trong hoa ở mức khá dày nên tuần suất quay mật thường từ 5 - 7 ngày một lần. Mật ong vụ này có màu vàng cam, lỏng, sánh và trong suốt. Mùi thơm đặc trưng, rõ mùi, dễ chịu. Vị ngọt đậm, mát tự nhiên. Đây cũng là loại mật ong đặc trưng của vùng núi Mù Cang Chải và được người tiêu dùng đánh giá cao.

  • Quy trình tạo ra mật ong
    Hỏi đáp- Hà Bình - 17:00 01/07/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Mật thu được từ hoa, sau được trộn với nước bọt rồi nuốt, chuyển đến túi chứa mật, sau đó ong đưa vào đõ ong.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Washington "căng như dây đàn" trước lễ nhậm chức của ông Biden
Thời sự- Thành Đạt - 19:22 16/01/2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa để chuẩn bị cho lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden, sau khi giới chức Mỹ cảnh báo về mối đe dọa an ninh lớn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO