• mat gan

Những trường hợp nên mổ sỏi túi mật
Khỏe- Khánh Thủy - 07:21 29/07/2019
(khoahocdoisong.vn) - Bệnh sỏi túi mật ở nước ta rất phổ biến, chiếm 5-10% trong số các bệnh về gan mật. Trong tổng số các bệnh nhân bị sỏi túi mật chỉ có 30% bệnh nhân bị sỏi mật có biến chứng, 70% sỏi mật nằm im (sỏi lành tính). Sỏi mật nằm im do có yếu tố tự bảo vệ của cơ thể, tổ chức túi mật bao vây sỏi, không gây tác hại cho người bệnh nên không nhất thiết phải mổ.
 • Atiso bổ dưỡng nhưng dùng có liều lượng
  Khỏe- Mi Anh - 17:00 29/06/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Atiso có tên khoa học là Cynara scolymus, là loại cây gai lâu năm có nguồn gốc ở miền Nam châu Âu và được sử dụng như một loại thảo dược quý. Atiso được được du nhập vào Việt Nam và trồng nhiều ở Đà Lạt, Sapa, Tam Đảo…Atiso có thể dùng tươi, khô, nấu chín,. Atiso non có thể sử dụng làm món ăn, bộ phận dùng nhiều nhất là hoa (gồm đế hoa, mang hoa, các lông tơ).
 • Trà thảo dược thanh nhiệt, mát gan ngày hè
  Gia truyền trị bệnh- Thúy Nga - 14:32 14/06/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Để giải nhiệt, mát gan, lợi mật, lợi niệu trong những ngày hè, có thể tự chế các loại trà từ cây cỏ quanh vườn.
 • Thực phẩm bổ gan
  Khỏe- BS Hải Anh - 18:54 27/05/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Gan là cơ quan dễ bị tổn thương nhất khi các chất độc hại xâm nhập vào cơ thể, cho nên chế độ ăn hằng ngày giữ vai trò quan trọng.
 • Trà lá sen, cam thảo và hoa cúc
  Khoa học- Hà Bình - 08:20 25/05/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Cách chế biến như sau: Thu hái lấy lá sen, hoa cúc vàng , cây và rễ cam thảo đất rửa sạch. Làm héo lá sen hoa cúc và cây cam thảo đất để quá trình lên men ở các công đoạn tiếp theo dễ dàng hơn.
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO