--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Mất chi, hỏng mắt vì vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại

THÚY NGA - 18:43 02/03/2019

(khoahocdoisong.vn) - Một bé trai 13 tuổi đã phải cắt cụt 1/3 xương cẳng tay và vết thương xuyên nhãn cầu có dị vật nội nhãn cả hai mắt chỉ vì vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại.

Ngày 22/2, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận bệnh nhân nam 13 tuổi, ở Nghệ An, bị chấn thương nặng do dùng iphone khi đang sạc pin, bất ngờ điện thoại phát nổ. Bệnh nhân bị giập nát bàn tay, vết thương mắt 2 bên, vết thương xuyên nhãn cầu có dị vật nội nhãn. Bệnh nhân được chỉ định mổ cấp cứu, cắt cụt 1/3 dưới cẳng tay. Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã phối hợp với Bệnh viện Mắt Trung ương khâu vết thương mắt 2 bên cho bệnh nhân. Hiện  vết mổ ở tay ổn, ngày 25/2 bệnh nhân đã được chuyển sang Bệnh viện Mắt Trung ương để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Lời bàn: Đã có nhiều cảnh báo từ những vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra do vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại, nhưng nhiều người vẫn không từ bỏ thói quen nguy hiểm này.  Với những chấn thương giập nát do nổ, rất khó có thể bảo tồn được chi thể, hầu hết sẽ chỉ định cắt cụt. Vì vậy, không nên vừa sạc nguồn vừa dùng điện thoại. Nên dùng sạc pin điện thoại chính hãng.

ThS Nguyễn Đình Anh (Vụ trưởng Vụ truyền thông và thi đua khen thưởng, Bộ Y tế)

  • Thiết bị sạc pin điện thoại đa năng
    Công nghệ- 23:15 28/09/2017
    Chủ nhân của ý tưởng “Thiết bị sạc pin điện thoại đa năng sử dụng năng lượng Mặt Trời” thuộc về Lê Đức Trọng và Trần Quang Huy, sinh viên trường Đại học Công Nghiệp TPHCM.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Những chung cư Hà Nội nhiều người Hàn Quốc sinh sống
Thời sự- Thanh Ngà - 12:21 25/02/2020
Báo cáo của các quận, huyện tại Hà Nội hiện có hàng chục nghìn người Hàn Quốc đang sinh sống, học tập, lao động ở Thủ đô Hà Nội, trong đó tập trung chủ yếu tại các chung cư ở quận Thanh Xuân, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO