--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Mất cảm xúc với chồng vì lối sống “nhà quê”

06:07 13/08/2018

Quả thực, tôi đã bị mất cảm xúc với chồng từ những chuyện như thế. Những lúc vợ chồng chuẩn bị ân ái, cứ nghĩ đến những lúc anh như vậy tôi lại cảm thấy mất hứng. Tôi nên làm gì đây?

Chồng tôi có nhiều tật xấu khiến tôi không chịu nổi, ví dụ ăn uống thì nhai chóp chép thành tiếng, xỉa răng thì nhe cả hàm rồi tanh tách cái tăm nghe rất ghê tai, đi dép lê loẹt quẹt… Và kinh nhất là trước mặt vợ con cũng trung tiện bum bủm.

Tôi bảo với anh, những lối sống đó không văn hóa, là kiểu “nhà quê”, anh hãy giữ thể diện cho anh cũng là cho tôi. Vậy mà anh nổi cáu với tôi, đã không sửa, lại còn làm mạnh, làm nhiều hơn, như cố tình trêu tức tôi.

Quả thực, tôi đã bị mất cảm xúc với chồng từ những chuyện như thế. Những lúc vợ chồng chuẩn bị ân ái, cứ nghĩ đến những lúc anh như vậy tôi lại cảm thấy mất hứng. Tôi nên làm gì đây?

Phan Như Loan (Tuyên Quang)

mất cảm xúc với chồng

Ảnh minh họa internet.

Như Loan thân, các cụ mình có câu: “lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Những hành động của chồng chị đúng như chị nói, là thói quen sinh hoạt của người dân quê, vốn sống xuề xòa, suồng sã.

Tuy nhiên, nếu chị nói ý đó với giọng điệu chỉ trích, khinh miệt thì dễ chạm tới lòng tự trọng về gốc gác, nguồn cội của chồng chị. Từ đó, sẽ đi tới phản tác dụng – là anh ấy đã không nghe lại còn càng “làm mạnh hơn”.

Góp ý cũng là cả một nghệ thuật chị ạ, rất cần tới sự khéo léo. Chị nên lựa lúc nào vợ chồng tình cảm, vui vẻ, nhắc anh ấy hãy ý tứ hơn, để cho con cái học theo, để chị cảm thấy yêu chồng hơn chẳng hạn…

Và đôi khi, tình yêu chính là việc biết chấp nhận những “mặt trái” của nhau, “yêu nhau củ ấu cũng tròn” đó chị. Khi hai vợ chồng yêu thương nhau thực lòng, thì có thể chị sẽ có cái nhìn “bao dung” hơn với người bạn đời.

Mong rằng, chị sẽ không phải vì chuyện này mà mất cảm xúc với chồng nữa. Thân!

Tri Giao

  • Nhận biết chứng rối loạn cảm xúc ở người già khi đông về
    Khám phá- 14:46 03/01/2018
    Người già thường hay bị coi là trái tính trái nết với những biểu hiện như hay thở dài, buồn bã, dễ cáu gắt, mất tập trung, rối loạn giấc ngủ, rối loạn ăn uống… Mọi người hay nhầm lẫn những biểu hiện này với bệnh tuổi già, mà không chú ý rằng đây là bệnh do thời tiết và biểu hiện bệnh thường nặng hơn vào mùa đông khi tiết trời u ám.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Những chung cư Hà Nội nhiều người Hàn Quốc sinh sống
Thời sự- Thanh Ngà - 12:21 25/02/2020
Báo cáo của các quận, huyện tại Hà Nội hiện có hàng chục nghìn người Hàn Quốc đang sinh sống, học tập, lao động ở Thủ đô Hà Nội, trong đó tập trung chủ yếu tại các chung cư ở quận Thanh Xuân, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO