--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Massage vùng mắt, hết sạch nếp nhăn

03:52 13/06/2018

Thời gian là kẻ thù của nhan sắc. Mỗi tuổi qua đi nếp nhăn dần xuất hiện trên khuôn mặt, khóe mắt, trán và cằm… Muốn ngăn chặn và xóa mờ nếp nhăn không thể thiếu phương pháp xoa bóp, massage vùng mắt.

Xoa vùng mắt để giảm vết nhăn.

* Massage vùng mắt:

Mỗi sáng ngủ dậy dùng 2 lòng bàn tay xoa lên 2 mắt. Xoa từ trong ra ngoài, xoa nhẹ nhàng 30 vòng sau đó day nhẹ lên 2 mi mắt. Động tác này giúp cho cơ mi mắt không bị xệ khí huyết lưu thông, tuần hoàn vùng mắt tốt hơn làm cho mắt sáng lanh lợi, nhìn rõ mọi vật hơn. Nếp nhăn đuôi mắt cũng mờ dần ngăn ngừa được bệnh đục nhãn mắt tuổi già.

* Massage vùng mũi: Dùng 2 ngón tay chỏ ấn vào 2 huyệt nghinh hương, ở cạnh 2 cánh mũi. Sau khi ấn vào 10 lần sẽ day nhẹ nhàng tại chỗ rồi vuốt lên trên dọc theo 2 bờ sống mũi. Động tác này làm cho mũi thở dễ dàng, thông và hết nếp nhăn ở mũi.

* Massage vùng trán: Trán là vùng dễ xuất hiện những nếp nhăn, mỗi khi chau mày là nếp nhăn dài nằm ngang trán, mới đầu mờ sau rõ dần và hằn sâu. Dùng cả 2 bàn tay mỗi bên 4 ngón vuốt từ giữa trán sang 2 bên thái dương 30 lần. Sau đó vuốt từ bờ cung lông mày lên đến chân tóc làm cho lớp da mỏng, mềm mại và đẩy lên phía trên. Luôn luôn vuốt tay lên trán, càng nhiều càng tốt, kiên trì mới xóa được nếp nhăn mày.

* Massage 2 gò má:

Dùng 2 lòng bàn tay xoa 2 gò má từ dưới lên trên từ trong ra ngoài. Xoa liên tục 30 lần cho cơ nóng lên, nếp nhăn sẽ mờ dần. Tác dụng làm cho cơ mặt không bị chảy xệ.

* Massage vùng cằm và cổ: Dùng tay phải vuốt cơ cằm bên trái kéo lên và ngược lại 40 lần. Sau đó dùng mu bàn tay miết cằm về phía tước, hơi ngửa cổ. Mỗi ngày massage mặt được 2 lần, mỗi lần 30 phút.

Bên cạnh việc massage hàng ngày, cần giữ cho khuôn mặt không bị ánh nắng mặt trời soi vào, tránh bụi và gió lạnh, cần đeo khẩu trang che mặt khi di chuyển trên đường, không rửa mặt bằng nước lạnh. Hạn chế các chất kích thích như cay nóng, cà phê và các loại nước uống có cồn, có ga trong thời gian mỹ viện. Thực hiện tốt những điều này các bạn sẽ có làn da tươi hồng và sắc nhuận.

BS Kim Ngân

(Nguyên cán bộ Bệnh viện Châm cứu TƯ)


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---