--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Mạng xã hội đang tạo cơ hội cho báo chí để thể hiện lại các giá trị căn bản của mình

HƯƠNG GIANG - 07:00 12/06/2019

(khoahocdoisong.vn) - Đó là ý kiến của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng tại buổi gặp mặt với lãnh đạo đại diện phía Nam của các Cơ quan báo chí toàn quốc, cùng các Tổng biên tập các cơ quan báo chí tại TPHCM.

Bộ tưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ thông tin với các nhà báo tại TPHCM.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ: “Thách thức lớn nhất của báo chí hiện nay là tiếng ồn Fake News (tiếng ồn tin xuyên tạc, tin xấu độc trên mạng xã hội là quá lớn), có thể làm át tiếng nói của báo chí. Vì sự sinh tồn của mình, báo chí phải đấu tranh với tin xuyên tạc, tin xấu độc trên mạng. Và đó cũng là sứ mạng mới của báo chí. Hơn bao giờ hết, tiêu chuẩn nghề báo, đạo đức nghề báo giá trị cốt lỗi của báo chí với tin có kiểm chứng lại được đề cao. Mạng xã hội đang tạo ra cơ hội cho báo chí để thể hiện lại các giá trị căn bản của mình”.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: “Báo chí cách mạng của chúng ta phải thể hiện dòng chảy của xã hội Việt Nam, tạo nên niềm tin chứ không phải xói mòn niềm tin. Tạo lên khát vọng Việt Nam hùng cường, tạo lên sức mạnh tinh thần cho tất cả một dân tộc để Việt Nam vươn cao thành một nước công nghiệp phát triển vào năm 2045, đó sẽ là đóng góp lớn nhất của báo chí. Chúng ta làm gì, dù khen hay chê, dù là đưa tin tốt hay xấu, thì đều phải cân nhắc để tạo ra giá trị của cộng đồng, cho đất nước”.

Theo Bộ trưởng, mục tiêu của quản lý nhà nước về báo chí là tạo ra sự phát triển có trật tự. Các cơ quan báo chí có thể trao đổi với Bộ về bất cứ vấn đề gì để đạt mục tiêu trên: Qui hoạch báo chí, lao động dôi dư, đặt hàng báo chí, cơ chế tự chủ báo chí, quản lý nội dung xuyên biên giới, các Công ty truyền thông trong nước và nước ngoài hoạt động tại Việt Nam thì đều phải tuân thủ pháp luật Việt Nam, đào tạo phóng viên, áp dụng công nghệ mới của báo chí, chuyển đổi số báo chí, cơ chế kết nối của báo chí điện tử với nhà mạng… Chúng ta là một nhà, phải cùng nhau giải quyết tốt nhất các vấn đề của mình. Đời sống của phóng viên phải được tốt lên và chúng ta phải phụng sự Tổ quốc nhiều hơn.

Nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng chúc các nhà báo: “Luôn là người đi tiên phong trong các vấn đề lớn của đất nước, của Đảng, như Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã căn dặn”.

 • Trung tâm Báo chí TPHCM đi vào hoạt động
  Chuyển động- Hữu Thông - 07:40 08/05/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ngày 5/5, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM tổ chức Lễ khánh thành Trung tâm báo chí của thành phố tại số 255 đường Trần Hưng Đạo, phường Cô Giang, quận 1, TPHCM.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Vụ nước sạch sông Đà: Triệu tập con gái chủ nguồn thải
Thời sự- Long Nguyễn - 19:36 21/10/2019
Theo ông Nguyễn Đức Truyền - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Gốm sứ Thanh Hà (thị xã Phú Thọ, Phú Thọ) - con gái ông là bà Nguyễn Thị Huyền Trang (SN 1988) đã bị công an Hòa Bình mời lên làm việc liên quan vụ xả thải vào nguồn nước cấp cho nhà máy nước sạch sông Đà.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Có hay không hồn ma?
  Khám phá- Ngô Văn Thành và cộng sự - 20:05 21/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Lâu nay chúng ta vẫn không ngừng nghiên cứu và tranh luận về việc có hay không hồn ma. Nhất là gần đây, các lễ hội được tổ chức hoành tráng, người ta đi lễ nhiều, thờ cúng, đốt vàng mã rầm rộ, cho thấy con người đang ngày càng càng mê tín, càng tin vào việc hồn ma là có thật . Dưới đây xin giới thiệu bài viết của bác sĩ Ngô Văn Thành, người đã có nhiều năm nghiên cứu về vấn đề này.
 • Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ lên tiếng vụ xe biển xanh đi khai trương nhà nuôi yến
  Thời sự- Nhật Huy - 19:46 21/10/2019
  Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh uỷ Kiên Giang - Hồ Minh Tuấn cho biết, có tổ chức tiệc đơn giản và mời miệng một số cán bộ chứ không có thiệp mời...
 • Khởi tố, truy bắt nhóm thanh niên đánh nữ nhân viên xe buýt ở Hà Nội
  Pháp luật- Nhị Tiến  - 19:28 21/10/2019
  Công an huyện Ứng Hoà, Hà Nội ra quyết định khởi tố vụ án hình sự vụ nữ phụ xe buýt bị đánh hôm 20/10.
 • Hé lộ video xe VinFast được kiểm định bởi ASEAN NCAP
  Nhịp sống doanh nghiệp- Anh Linh - 18:24 21/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Hình ảnh trong video cho thấy các mẫu xe VinFast Lux SA2.0, Lux A2.0 và Fadil liên tục bị “tra tấn” bởi cácmàn đâm trực diện, đâm ngang hông ở tốc độ cao. Điểm đáng chú ý là các mẫu xe này đều được dán logo của ASEAN NCAP, đồng nghĩa với việc đang được kiểm định chính thức bởi tổ chức đánh giá xe mới khu vực Đông Nam Á.
 • Hà Nội: Diễn biến mới nhất vụ nữ phụ xe buýt bị 4 thanh niên hành hung đúng 20/10
  Bạn đọc- Huyền Anh - 15:30 21/10/2019
  Sáng 21/10, ông Ngô Văn Hùng, Giám đốc Xí nghiệp Xe buýt Cầu Bươu (thuộc Tổng Công ty Vận tải Hà Nội - Transerco) cho biết, đơn vị đang hoàn thiện báo cáo gửi Công an huyện Ứng Hòa (TP. Hà Nội) để nhanh chóng điều tra làm rõ vụ việc hành khách hành hung nữ nhân viên của xí nghiệp.
 • Đã chuyển 185.000 tỷ đồng từ cổ phần hóa, thoái vốn ngân sách
  Kinh tế- Hồng Nhung - 14:49 21/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Bộ Tài chính vừa có báo cáo liên quan đến tình hình sử dụng tiền thu từ cổ phần hóa, thoái vốn từ năm 2016 đến tháng 9/2019. Theo đó, lũy kế giai đoạn này đã thu về Quỹ Hỗ trợ sắp xếp và phát triển doanh nghiệp là 177.557 tỷ đồng, trong đó 9 tháng đầu năm 2019, số tiền thu từ cổ phần hóa, thoái vốn nộp về Quỹ là 4.799 tỷ đồng.
 • Trồng rau sạch không sâu bệnh
  Sống xanh- Hà Bình - 14:47 21/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Trồng rau bằng nhà kính có đồng nghĩa với sử dụng hóa chất và xa rời thiên nhiên? Cuộc tranh cãi về có hay không sử dụng nhà kính trồng rau sạch ở Đà Lạt vẫn chưa có hồi kết.
 • Đừng dùng nước khoáng để nấu ăn
  Khoa học- Hà Bình - 14:46 21/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Theo các chuyên gia, trong thành phần của nước khoáng đóng chai có nhiều chất có lợi cho cơ thể, nhưng khi nấu lên qua phản ứng hóa học sẽ tạo ra chất gây hại sức khỏe.
 • Chính phủ dồn lực làm sân bay Long Thành, cao tốc Bắc - Nam
  Thời sự- Anh Minh - 14:35 21/10/2019
  Thủ tướng cho biết sẽ dồn lực triển khai các dự án hạ tầng trọng điểm trong năm 2020.
 • Chậm trễ công bố thông tin và khắc phục sự cố nước sạch nhiễm bẩn
  Thời sự- Văn Kiên - 14:28 21/10/2019
  Liên quan đến các sự cố cháy nổ, nhiễm bẩn nguồn nước sinh hoạt, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội “nhận xét”, các cơ quan, đơn vị còn chậm trễ trong công bố thông tin, chưa chủ động đánh giá và có biện pháp kịp thời khắc phục.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO