Măng tre Bát Độ không có xơ

(khoahocdoisong.vn) - Giống măng tre Bát Độ của Yên Bái có đặc điểm chỉ dẫn địa lý nhận biết như thế nào?

Hỏi: Giống măng tre Bát Độ của Yên Bái có đặc điểm chỉ dẫn địa lý nhận biết như thế nào?

Trần Anh Tuấn (Hà Nội)

Theo Cục Sở hữu Trí tuệ, Bộ KH&CN: Cây măng tre Bát Độ được Yên Bái tiên phong đưa về Việt Nam trồng từ những năm đầu của thế kỷ 21. Măng tre Bát Độ Yên Bái có 4 loại bao gồm: măng tươi, măng ủ chua, măng muối và măng khô. Măng tươi có vị ngọt khi nấu chín, không có xơ khi ăn, giòn, mùi không ngái. Măng ủ chua không có xơ. Măng muối có vị mặn vừa, ít chua; không có xơ khi ăn, rất giòn. Măng sợi khô có vị ngọt đậm của măng khi nấu chín, không có xơ khi ăn. Đặc trưng nổi bật của măng tre Bát Độ Yên Bái đó là vị ngọt và đặc tính ít xơ sợi của măng. Hai tính chất đặc biệt này của măng tre Bát Độ Yên Bái có được chính là nhờ điều kiện độc đáo về mặt khí hậu, địa hình và đặc điểm nông hóa thổ nhưỡng của khu vực địa lý.

Theo Đời sống
Trẻ suy thận cấp vì tiêu chảy

Bé 4 tuổi suy thận cấp vì tiêu chảy

Trẻ bị tiêu chảy cấp có tốc độ đào thải phân cao có thể 10-15 lần/ngày, kèm theo thời tiết nắng nóng là nguyên nhân dễ dẫn đến mất nước, rối loạn điện giải, rối loạn kiềm toan, nguy hiểm đến tính mạng nếu không được điều trị kịp thời.
back to top