--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Mang tiền về cho mẹ gửi thông điệp về lòng hiếu thảo

QUỲNH ANH - 21:27 07/01/2022

Tác giả bản vọng cổ Mang tiền về cho mẹ - NSND Bạch Tuyết chia sẻ, Mang tiền về cho mẹ mang thông điệp về lòng hiếu thảo.

Ca khúc Mang tiền về cho mẹ của Đen Vâu đang là ca khúc "hot" được người nghe, đặc biệt là giới trẻ yêu thích. 

Và mới đây, NSND Bạch Tuyết -nữ nghệ sĩ ở tuổi U80 đã đem đến cho người nghe sự bất ngờ, thú vị khi cover Mang tiền về cho mẹ ở phiên bản vọng cổ.

Bản vọng cổ Mang tiền về cho mẹ của NSND Bạch Tuyết.

Chia sẻ về điều này, NSND Bạch Tuyết cho biết khi nghe hit mới của Đen Vâu, bà lặng người xúc động, muốn cover tặng cha mẹ nam ca sĩ. Theo bà, nhạc phẩm ra mắt cận Tết Nguyên đán, như nói thay nỗi lòng của những người con xa xứ, luôn mong mang nhiều tiền về cho gia đình. Xuyên suốt bản rap là tâm sự của con trai với mẹ, lời yêu thương của mẹ dành cho con...

"Tôi mất mẹ từ năm 8 tuổi, thấy ai hiếu thảo với cha mẹ và may mắn có song thân bên cạnh, tôi rất ngưỡng mộ, kính trọng. Với tôi, âm nhạc của Đen luôn khiến người nghe trăn trở, ngẫm nghĩ về phần lời. Cách kết hợp nhịp, vần của cậu cũng rất ấn tượng", bà nói.

Với Mang tiền về cho mẹ, bà giữ 95% bản gốc. Nghệ sĩ và ê-kíp mất 24 tiếng làm nhạc, thu âm.

Về quan điểm trái chiều của việc Mang tiền về cho mẹ, nghệ sĩ Bạch Tuyết cho rằng, khi sáng tạo ra ca khúc Mang tiền về cho mẹ, Đen Vâu gửi thông điệp về sự hiếu thảo, trách nhiệm của người con không chỉ nằm ở số tiền sẽ mang về cho mẹ được nhiều hay ít. Điều cốt lõi ở chỗ đứa con đó đã cố gắng kiếm những đồng tiền lương thiện ở thời điểm khó khăn trong cuộc sống và mang về dành cho đấng sinh thành.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Giá xăng RON95-III giảm 110 đồng/lít
Thời sự- Hoàng Hà - 16:41 01/07/2022
Từ 15h ngày 1/7, giá xăng E5RON92 giảm 410 đồng/lít, từ 31.300 đồng/lít xuống còn 30.890 đồng/lít, xăng RON95-III giảm 110 đồng/lít, từ mức hiện hành là 32.870 đồng/lít xuống mức 32.760 đồng/lít; xăng RON95-IV có giá 32.860 đồng/lít.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---