--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Mạng 5G có ảnh hưởng sức khỏe người sử dụng?

AN KHUÊ - 07:59 29/06/2020

(khoahocdoisong.vn) - Với các giới hạn tiếp xúc hiện tại, tiếp xúc với tần số radio từ hệ thống mạng 5G có rất ít hoặc gần như không tác hại nào tới sức khoẻ của người sử dụng. 

Các chuyên gia từ Ủy ban Con người và Bức xạ COMAR từ Hội kỹ sư Điện và Điện tử IEE tuyên bố: Với các giới hạn tiếp xúc hiện tại, tiếp xúc với tần số radio từ hệ thống mạng 5G có rất ít hoặc gần như không tác hại nào tới sức khoẻ của người sử dụng.

Công nghệ 5G có thể truyền tải lượng thông tin lớn hơn với tốc độ nhanh hơn gấp nhiều lần so với hệ thống mạng 2G và 3G trước đây. Điều này một phần là do mạng 5G sử dụng dãy sóng lớn hơn với tần số cao hơn, bao gồm cả dãy sóng millimet (MMW). Do MMW không đi xuyên qua lá thực vật, các vật liệu xây dựng và các tín hiệu với tần suất thấp hơn, sẽ cần thêm những bộ truyền tải “tế bào nhỏ” có năng lượng thấp hơn để đảm bảo độ phủ sóng trong nhà. Một số hệ thống 5G sẽ có trạm phát sóng để truyền tín hiệu tới người dùng cá nhân mỗi khi họ di chuyển, đồng nghĩa với việc ai không sử dụng sẽ có sự tiếp xúc thấp hơn.

Làm nóng mô sinh vật là tác hại tiềm tàng nhất tới sức khoẻ con người của việc tiếp xúc với tần số radio; tuy nhiên, phần lớn các quốc gia trên thế giới đã áp dụng các giới hạn tiếp xúc tiêu chuẩn theo gợi ý của các tổ chức ICES và ICNIRP. Các mức giới hạn này thấp hơn nhiều so với hạn mức gây ra ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ con người.

Theo Scitechdaily
Copy Link

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đê sông Trường Giang vỡ, 9.000 người Trung Quốc buộc phải di tản
Thời sự- Đức Hoàng - 17:08 09/07/2020
Một đoạn đê sông Trường Giang ở tỉnh phía đông Trung Quốc Giang Tây bị vỡ do mưa lớn nhiều ngày, buộc 9.000 người dân phải đi sơ tán.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Các món canh chữa ho khan
  Khỏe- Lương y Phan Thị Thạnh - 09:05 09/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ho khan là tình trạng ho nhưng không khạc ra đờm, dù người bệnh có thể ho nhiều và dữ dội. Tuy nhiên vẫn có trường hợp người bệnh nuốt đờm hoặc vì không muốn khạc hoặc không biết khạc đờm.
 • Bộ Chính trị điều động Bí thư Phú Yên ra Trung ương
  Thời sự- An Bình - 08:02 09/07/2020
  Bộ Chính trị điều động, phân công ông Huỳnh Tấn Việt tham gia Ban chấp hành, Ban thường vụ, giữ chức Phó bí thư Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương nhiệm kỳ 2015-2020.
 • Hạt tía tô trị sởi
  Khỏe- DS Nguyễn Văn Hào - 08:00 09/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tô tử là hạt cây tía tô có vị cay tính ấm, vào phế, vị giúp tiêu đàm, giảm ho, giáng khí, ôn hòa đàm thấp, chủ trị đàm nhiều ho suyễn, bụng đầy. Dưới đây là một số bài thuốc từ hạt tía tô.
 • Chủ tịch Quảng Nam yêu cầu hủy thầu mua máy xét nghiệm Covid-19
  Thời sự- Thanh Đức - 07:56 09/07/2020
  Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Giám đốc Sở Y tế tỉnh này ban hành quyết định hủy gói thầu mua hệ thống máy xét nghiệm Covid-19 với giá 7,2 tỷ đồng trước đó.
 • Dự báo thời tiết 9/7, miền Bắc và Trung như 'chảo lửa'
  Thời sự- Hương Quỳnh - 07:45 09/07/2020
  Dự báo thời tiết 9/7, miền Bắc và Trung tiếp tục những ngày nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ. Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO