Thứ 3, 23/10/2018
Đường dây nóng: 0327 216 216

Bạn đọc

Mầm đậu nành nguyên xơ Huệ beauty làm ở xưởng sản xuất thức ăn chăn nuôi – qua mặt Bộ Y tế?

Quách Dương - Nóng - 25/07/2018 11:39
Mầm đậu nành nguyên xơ Huệ beauty làm ở xưởng sản xuất thức ăn chăn nuôi – qua mặt Bộ Y tế?
Cục an toàn thực phẩm – Bộ Y tế khẳng định, sản phẩm Mầm đậu nành nguyên xơ Huệ beauty chưa được cơ quan chức năng cấp phép.

Theo tìm hiểu của báo Khoa học & Đời sống, sản phẩm này đã được bán ra thị trường suốt thời gian dài, thiết lập hệ thống phân phối online khắp cả nước và gần đây, đơn vị này có thể đã “lột xác” sản phẩm Mầm đậu nành nguyên xơ Huệ beauty thành Mầm đậu nành nguyên xơ Raw Viber và Cục An toàn thực phẩm đã cấp phép cho sản phẩm này.

Huệ beauty

Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế khẳng định, mầm đậu nành nguyên xơ Huệ beauty chưa được cấp phép lưu hành.

Làm thực phẩm ở xưởng sản xuất thức ăn chăn nuôi. Bán hàng trái phép?

Theo thông tin công khai trên internet thì sản phẩm Mầm đậu nành nguyên xơ Huệ beauty được bà Nguyễn Thị Huệ phát triển từ năm 2014 thông qua hình thức bán hàng online. Mặc dù không được kiểm nghiệm về chất lượng, không được cơ quan chức năng cấp phép, nhưng bà Nguyễn Thị Huệ vẫn thiết lập mạng lưới đại lý lên đến hàng trăm điểm trong toàn quốc và lợi nhuận mang về theo thông tin công bố lên đến 9 con số/ tháng.

Dù mới sinh năm 1995, nhưng bà Nguyễn Thị Huệ, địa chỉ xóm 3, xã Minh Sơn, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hoá đã thiết lập mạng lưới gồm 2 công ty sản xuất và hàng trăm mắt xích rộng khắp từ Bắc đến Nam để phân phối sản phẩm Mầm đậu nành nguyên xơ Huệ beauty. Hai công ty bao gồm: Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ HAC Việt Nam – do Nguyễn Thị Huệ đứng đầu, Công ty Cổ phần Vicorp do Lê Thế Anh – người quen của Huệ đứng đầu.

Nhưng từ trước khi thành lập công ty chính thức thì đội ngũ này đã sản xuất phân phối sản phẩm Mầm đậu nành nguyên xơ Huệ beauty quy mô lớn với sự tinh quái nhằm qua mặt cơ quan chức năng.

Ít nhất, từ năm 2014, Nguyễn Thị Huệ đã hợp tác với bố là Nguyễn Duy Nhất, trú tại Thôn 3, xã Minh Sơn, huyện Triệu Sơn, Thanh Hoá – Đây là hộ gia đình chuyên xay xát, bán thức ăn chăn nuôi, kinh doanh vận tải, hàng tạp hoá…

mam-dau-nanh-nguyen-xo-hue-beauty

Giấy chứng nhận đối với hộ kinh doanh cá thể cho thấy, địa điểm sản xuất Mầm đậu nành nguyên xơ Huệ beauty chuyên sản xuất thức ăn chăn nuôi, kinh doanh tạp hoá, xay xát, vận tải.

Các quảng cáo bán sản phẩm Mầm đậu nành nguyên xơ Huệ beauty từ cách đây vài năm của bà Nguyễn Thị Huệ trên các trang mạng, chợ điện tử có đính kèm theo Đăng ký kinh doanh, Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở ăn uống đều khẳng định, ông Nguyễn Duy Nhất – cơ sở chuyên chế biến thức ăn chăn nuôi, hàng tạp hoá… chính là nơi sản xuất ra sản phẩm Mầm đậu nành nguyên xơ Huệ beauty.

Sau nhiều năm bán thực phẩm không phép, đến năm 2017, một công ty có tên Công ty Cổ phần Vicorp, có địa chỉ tại Số 19 chợ Tân Xuân, tổ dân phố Tân Xuân 5, Phường Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội,chuyên phân phối sản phẩm Mầm đậu nành nguyên xơ Huệ beauty. Đây được cho là “sân sau” của bà Nguyễn Thị Huệ nhằm tạo vỏ bọc phát triển hệ thống đại lý online trên toàn quốc.

Tính đến hết ngày 06/07/2017, bà Nguyễn Thị Huệ đã phát triển được hệ thống hàng trăm đại lý trên toàn quốc. Các đại lý này tiếp tục phát triển các đại lý cấp 2 hoặc bán hàng trực tiếp đến tay người tiêu dùng.

Đến tháng 10/2017 bà Nguyễn Thị Huệ mới thành lập Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ HAC Việt Nam với địa chỉ tạiSố nhà 18 Ngách 72/23 đường Tựu Liệt, Thị trấn Văn Điển, Huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội. Theo thông tin mà PV Khoa học & Đời sống được cung cấp thì đến ngày 02/02/2018 Chi nhánh Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ HAC Việt Nam có địa chỉ tại nhà của bà Nguyễn Thị Huệ tại xóm 3, xã Minh Sơn, huyện Triệu Sơn đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Giấy do Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế cấp.

Như vậy, đến khi lập công ty và dần hoàn thành các thủ tục pháp lý để phân phối sản phẩm thì bà Nguyễn Thị Huệ đã có nhiều năm bán sản phẩm Mầm đậu nành nguyên xơ Huệ beauty trái phép và kiếm lời với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng mỗi tháng.

mam-dau-nanh-nguyen-xo-hue-beauty

Nhân viên của đơn vị phân phối Mầm đậu nành nguyên xơ Huệ beauty.

Lột xác hàng cũ?

Lần theo số điện thoại kèm theo các bài viết quảng cáo về doanh nhân trẻ Nguyễn Thị Huệ, PV báo Khoa học & Đời sống hẹn gặp 1 người phụ nữ được cho là chủ nhân của thương hiệu Mầm đậu nành nguyên xơ Huệ beauty. Người này khẳng định, sản phẩm Mầm đậu nành nguyên xơ Huệ beauty đã ngừng bán từ lâu. Và Công ty TNHH HAC Việt Nam đã được Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế cấp giấy phép cho sản phẩm Mầm đậu nành nguyên xơ Raw Viber.

Để chứng minh điều này là thật, người phụ nữ này lấy điện thoại gọi cho một người khác nói là một chuyên viên thuộc Cục An toàn thực phẩm. Đồng thời khẳng định, sản phẩm mà người này bán ra đã được cấp phép.

Theo quan sát của PV Khoa học & Đời sống, quy cách, mẫu mã giữa hai sản phẩm Mầm đậu nành nguyên xơ Raw Viber với Mầm đậu nành nguyên xơ Huệ beauty không có nhiều khác biệt. Chỉ có tên thương hiệu đã được thay đổi.

Để làm rõ việc Công ty TNHH HAC Việt Nam có bán số lượng sản phẩm Mầm đậu nành nguyên xơ Huệ beauty còn tồn đọng để chuyển sang sản phẩm Mầm đậu nành nguyên xơ Raw Viber hay không. Trung tuần tháng 6, trong vai một khách hàng, PV đề nghị mua sản phẩm Mầm đậu nành nguyên xơ Huệ beauty đúng như quảng cáo thông qua hệ thống các đại lý phân phối sản phẩm này.

Ngày 27/06, một thanh niên đi xe SH đến giao hàng và cho biết, anh ta là người nhà của Huệ beauty. Như vậy, thông tin sản phẩm Huệ beauty đã ngừng phân phối như tin mà PV tiếp cận trước đó là không chính xác.

Đến ngày 18/07, PV tiếp tục hỏi mua sản phẩm Mầm đậu nành nguyên xơ Huệ beauty và phía bán hàng của công ty này thông báo tiếp tục giao hàng.

Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế cho biết: Sau khi PV báo Khoa học & Đời sống cung cấp thông tin, Cục đã cho kiểm tra và khẳng định, không có sản phẩm nào có tên Mầm đậu nành nguyên xơ Huệ beauty được cấp phép.

Báo Khoa học & Đời sống tiếp tục thông tin

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Tiêu điểm

Cành giao chữa viêm xoang, đau răng

(khoahocdoisong.vn) - Cành giao có vị cay, hơi chua, tính mát, có độc, được dùng để chữa đau răng, viêm xoang, viêm mũi, dị ứng, chấn thương và đau nhức...

Động đất ở Hà Tĩnh không bất thường

(khoahocdoisong.vn) - Theo các chuyên gia, động đất xảy ra ở khu vực này không phải là bất thường, người dân cần theo dõi thêm thông tin từ các cơ quan chức năng.

Đừng quên vệ sinh giẻ lau

(khoahocdoisong.vn) - Khăn lau bàn, khăn lau bếp, khăn lau sàn… là những vật dụng phổ biến trong mọi gia đình nhưng mọi người thường quên vệ sinh và thay mới những loại khăn này.

Có nên ăn bánh trung thu khi hết mùa?

(khoahocdoisong.vn) - Hạn sử dụng của bánh trung thu thường ngắn do nguyên liệu là những thực phẩm dễ bị ôi thiu nếu không có chất bảo quản.

Mau già, hay mệt mỏi vì chịu ăn dầu mỡ?

(Khoahocdoisong.vn) - 3 tháng nay tôi ăn kiêng, giảm tinh bột và cắt hoàn toàn dầu mỡ. Tôi giảm cân tốt nhưng lúc nàocũng cảm thấy mệt mỏi, vận động mau mệt, da xấu đi…

​​​​​​​Hạnh phúc là được đem cho

(khoahocdoisong.vn) - Hạnh phúc là được đem cho, dù như thế ta phải chịu nhiều thiệt thòi. Trong khi mục đích của một số người là kiếm thật nhiều tiền, thì vẫn có những người chọn lối sống đẹp: cho đi.

Bài thuốc trị nhức đầu do đàm trọc, huyết ứ

Suckhoedoisong.vn - Theo y học cổ truyền, đau đầu gồm nhiều thể: can khí nghịch lên, đàm trọc, huyết ứ, thận khí suy tổn và khí huyết hư...

Mới nhất

Nam thanh niên nguy kịch vì nuốt ốc sên sống

Sức khỏe A-Z - 20:26 22/10/2018
(Khoahocdoisong.vn) - Trong một lần ngồi nhậu, anh K. và bạn đã thách đố nhau nuốt ốc sên sống. Khi về nhà, anh K. nôn ói và tiêu lỏng liên tục nhiều ngày, tình trạng nguy kịch.

Có nên ăn bánh trung thu khi hết mùa?

Tư vấn - Hà Bình - 20:18 22/10/2018
(khoahocdoisong.vn) - Hạn sử dụng của bánh trung thu thường ngắn do nguyên liệu là những thực phẩm dễ bị ôi thiu nếu không có chất bảo quản.

Động đất ở Hà Tĩnh không bất thường

Khoa học thường thức - Bảo Khánh - 20:13 22/10/2018
(khoahocdoisong.vn) - Theo các chuyên gia, động đất xảy ra ở khu vực này không phải là bất thường, người dân cần theo dõi thêm thông tin từ các cơ quan chức năng.

8 thực phẩm nên tránh khi bị đau

Sức khỏe A-Z - 19:53 22/10/2018
(Khoahocdoisong.vn) - Việc tiêu thụ những thực phẩm nhiều đường, nhiều muối hay thức ăn nhanh, đồ hộp... khi bị đau sẽ khiến cơ thể bạn càng mệt mỏi hơn.

Viêm họng mạn tính có dẫn đến ung thư?

Sức khỏe A-Z - 19:49 22/10/2018
(Khoahocdoisong.vn) - Điều trị viêm họng cần có quá trình, không thể khỏi trong 1-2 ngày, nên nhiều bệnh nhân thường chủ quan dẫn đến biến chứng nguy hiểm.

Ngày hội “Chân sút nhí” mùa 2 của AIA Việt Nam

Đời sống - Hương Giang - 19:46 22/10/2018
(khoahocdoisong.vn) - Sự kiện Ngày hội “Chân sút nhí” của AIA Việt Nam mùa thứ 2 thu hút trên 800 bạn nhỏ có độ tuổi 9 - 12 tham gia trải nghiệm cùng 02 huấn luyện viên Anton Blackwood & Shaun Harris đến từ CLB Tottenham Hotspur.

Ung thư tế bào mỡ: Những người có lớp mỡ bụng dày thật sự rất đáng lo ngại!

Sức khỏe A-Z - 19:45 22/10/2018
(Khoahocdoisong.vn) - Người đàn ông này càng ngày càng béo bụng nhưng không phải do uống bia. Sau khi phẫu thuật khối u mỡ, anh đã giảm đi gần 35kg. Đây là căn bệnh ung thư tế bào mỡ cần phải cảnh giác.

Giảm giá xăng từ 15 giờ chiều nay

Sức khỏe A-Z - 19:41 22/10/2018
(Khoahocdoisong.vn) - Liên Bộ Công Thương – Tài chính vừa phát đi thông tin về việc điều hành giá xăng dầu từ 3h chiều nay (22/10). Theo đó, giá xăng E5 RON92 giảm 224 đồng/lít; xăng RON95 giảm 144 đồng/lít; còn các loại dầu được giữ nguyên giá.

Mau già, hay mệt mỏi vì chịu ăn dầu mỡ?

Khỏe A-Z - 19:37 22/10/2018
(Khoahocdoisong.vn) - 3 tháng nay tôi ăn kiêng, giảm tinh bột và cắt hoàn toàn dầu mỡ. Tôi giảm cân tốt nhưng lúc nàocũng cảm thấy mệt mỏi, vận động mau mệt, da xấu đi…

Nestlé Việt Nam đẩy mạnh Chương trình Giáo dục Dinh dưỡng Học đường

Đời sống - Thuý Anh - 15:11 22/10/2018
(khoahocdoisong.vn) - Nestlé Việt Nam tiếp tục cam kết thực hiện Chương trình “Giáo dục Dinh dưỡng Học đường – Nestlé for Healthier Kids”.

Máy cho tôm, cá ăn điều khiển từ xa

Ý tưởng sáng tạo - Thu Hà - 14:21 22/10/2018
(khoahocdoisong.vn) - Máy cho tôm, cá ăn điều khiển từ xa là ý tưởng của Hà Minh Công, học sinh trường THPT Đông Thụy Anh, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

Quản lý hồ sơ sức khỏe cá nhân

Hỏi đáp - Thu Hà - 14:20 22/10/2018
(khoahocdoisong.vn) - Hiện các nhà khoa học đã cho ra đời công nghệ Blockchain trong quản lý hồ sơ sức khỏe cá nhân. Công nghệ này sẽ giúp lưu trữ lại toàn bộ lịch sử khám chữa bệnh của người dân.

Rét đậm, rét hại kéo dài 4 -7 ngày

Khoa học thường thức - Sơn Hà - 14:19 22/10/2018
(khoahocdoisong.vn) - Nhận định về mùa đông năm nay, theo các chuyên gia, mùa đông sẽ lạnh hơn so với các mùa đông của 5 năm vừa qua.

Đừng quên vệ sinh giẻ lau

Tư vấn - Thu Hà - 14:16 22/10/2018
(khoahocdoisong.vn) - Khăn lau bàn, khăn lau bếp, khăn lau sàn… là những vật dụng phổ biến trong mọi gia đình nhưng mọi người thường quên vệ sinh và thay mới những loại khăn này.

Món ăn thuốc cho người bệnh vảy nến

Món ăn bài thuốc - Lương y Phan Thị Thạnh - 09:11 22/10/2018
Suckhoedoisong.vn - Theo y học cổ truyền, vảy nến phần nhiều do huyết nhiệt. Bệnh liên quan đến tạng can tạng phế.
Xem thêm
Thông tin tòa soạn
Cơ quan thường trú TPHCM
Trung tâm truyền thông quảng cáo
2018 Bản quyền thuộc về khoahocdoisong.vn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO