Thứ 7, 24/08/2019
Đường dây nóng: 0327 216 216

Mầm đậu nành nguyên xơ Huệ beauty làm ở xưởng sản xuất thức ăn chăn nuôi – qua mặt Bộ Y tế?

Quách Dương - Nóng - 25/07/2018 11:39
Mầm đậu nành nguyên xơ Huệ beauty làm ở xưởng sản xuất thức ăn chăn nuôi – qua mặt Bộ Y tế?
Cục an toàn thực phẩm – Bộ Y tế khẳng định, sản phẩm Mầm đậu nành nguyên xơ Huệ beauty chưa được cơ quan chức năng cấp phép.

Theo tìm hiểu của báo Khoa học & Đời sống, sản phẩm này đã được bán ra thị trường suốt thời gian dài, thiết lập hệ thống phân phối online khắp cả nước và gần đây, đơn vị này có thể đã “lột xác” sản phẩm Mầm đậu nành nguyên xơ Huệ beauty thành Mầm đậu nành nguyên xơ Raw Viber và Cục An toàn thực phẩm đã cấp phép cho sản phẩm này.

Huệ beauty

Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế khẳng định, mầm đậu nành nguyên xơ Huệ beauty chưa được cấp phép lưu hành.

Làm thực phẩm ở xưởng sản xuất thức ăn chăn nuôi. Bán hàng trái phép?

Theo thông tin công khai trên internet thì sản phẩm Mầm đậu nành nguyên xơ Huệ beauty được bà Nguyễn Thị Huệ phát triển từ năm 2014 thông qua hình thức bán hàng online. Mặc dù không được kiểm nghiệm về chất lượng, không được cơ quan chức năng cấp phép, nhưng bà Nguyễn Thị Huệ vẫn thiết lập mạng lưới đại lý lên đến hàng trăm điểm trong toàn quốc và lợi nhuận mang về theo thông tin công bố lên đến 9 con số/ tháng.

Dù mới sinh năm 1995, nhưng bà Nguyễn Thị Huệ, địa chỉ xóm 3, xã Minh Sơn, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hoá đã thiết lập mạng lưới gồm 2 công ty sản xuất và hàng trăm mắt xích rộng khắp từ Bắc đến Nam để phân phối sản phẩm Mầm đậu nành nguyên xơ Huệ beauty. Hai công ty bao gồm: Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ HAC Việt Nam – do Nguyễn Thị Huệ đứng đầu, Công ty Cổ phần Vicorp do Lê Thế Anh – người quen của Huệ đứng đầu.

Nhưng từ trước khi thành lập công ty chính thức thì đội ngũ này đã sản xuất phân phối sản phẩm Mầm đậu nành nguyên xơ Huệ beauty quy mô lớn với sự tinh quái nhằm qua mặt cơ quan chức năng.

Ít nhất, từ năm 2014, Nguyễn Thị Huệ đã hợp tác với bố là Nguyễn Duy Nhất, trú tại Thôn 3, xã Minh Sơn, huyện Triệu Sơn, Thanh Hoá – Đây là hộ gia đình chuyên xay xát, bán thức ăn chăn nuôi, kinh doanh vận tải, hàng tạp hoá…

mam-dau-nanh-nguyen-xo-hue-beauty

Giấy chứng nhận đối với hộ kinh doanh cá thể cho thấy, địa điểm sản xuất Mầm đậu nành nguyên xơ Huệ beauty chuyên sản xuất thức ăn chăn nuôi, kinh doanh tạp hoá, xay xát, vận tải.

Các quảng cáo bán sản phẩm Mầm đậu nành nguyên xơ Huệ beauty từ cách đây vài năm của bà Nguyễn Thị Huệ trên các trang mạng, chợ điện tử có đính kèm theo Đăng ký kinh doanh, Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở ăn uống đều khẳng định, ông Nguyễn Duy Nhất – cơ sở chuyên chế biến thức ăn chăn nuôi, hàng tạp hoá… chính là nơi sản xuất ra sản phẩm Mầm đậu nành nguyên xơ Huệ beauty.

Sau nhiều năm bán thực phẩm không phép, đến năm 2017, một công ty có tên Công ty Cổ phần Vicorp, có địa chỉ tại Số 19 chợ Tân Xuân, tổ dân phố Tân Xuân 5, Phường Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội,chuyên phân phối sản phẩm Mầm đậu nành nguyên xơ Huệ beauty. Đây được cho là “sân sau” của bà Nguyễn Thị Huệ nhằm tạo vỏ bọc phát triển hệ thống đại lý online trên toàn quốc.

Tính đến hết ngày 06/07/2017, bà Nguyễn Thị Huệ đã phát triển được hệ thống hàng trăm đại lý trên toàn quốc. Các đại lý này tiếp tục phát triển các đại lý cấp 2 hoặc bán hàng trực tiếp đến tay người tiêu dùng.

Đến tháng 10/2017 bà Nguyễn Thị Huệ mới thành lập Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ HAC Việt Nam với địa chỉ tạiSố nhà 18 Ngách 72/23 đường Tựu Liệt, Thị trấn Văn Điển, Huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội. Theo thông tin mà PV Khoa học & Đời sống được cung cấp thì đến ngày 02/02/2018 Chi nhánh Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ HAC Việt Nam có địa chỉ tại nhà của bà Nguyễn Thị Huệ tại xóm 3, xã Minh Sơn, huyện Triệu Sơn đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Giấy do Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế cấp.

Như vậy, đến khi lập công ty và dần hoàn thành các thủ tục pháp lý để phân phối sản phẩm thì bà Nguyễn Thị Huệ đã có nhiều năm bán sản phẩm Mầm đậu nành nguyên xơ Huệ beauty trái phép và kiếm lời với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng mỗi tháng.

mam-dau-nanh-nguyen-xo-hue-beauty

Nhân viên của đơn vị phân phối Mầm đậu nành nguyên xơ Huệ beauty.

Lột xác hàng cũ?

Lần theo số điện thoại kèm theo các bài viết quảng cáo về doanh nhân trẻ Nguyễn Thị Huệ, PV báo Khoa học & Đời sống hẹn gặp 1 người phụ nữ được cho là chủ nhân của thương hiệu Mầm đậu nành nguyên xơ Huệ beauty. Người này khẳng định, sản phẩm Mầm đậu nành nguyên xơ Huệ beauty đã ngừng bán từ lâu. Và Công ty TNHH HAC Việt Nam đã được Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế cấp giấy phép cho sản phẩm Mầm đậu nành nguyên xơ Raw Viber.

Để chứng minh điều này là thật, người phụ nữ này lấy điện thoại gọi cho một người khác nói là một chuyên viên thuộc Cục An toàn thực phẩm. Đồng thời khẳng định, sản phẩm mà người này bán ra đã được cấp phép.

Theo quan sát của PV Khoa học & Đời sống, quy cách, mẫu mã giữa hai sản phẩm Mầm đậu nành nguyên xơ Raw Viber với Mầm đậu nành nguyên xơ Huệ beauty không có nhiều khác biệt. Chỉ có tên thương hiệu đã được thay đổi.

Để làm rõ việc Công ty TNHH HAC Việt Nam có bán số lượng sản phẩm Mầm đậu nành nguyên xơ Huệ beauty còn tồn đọng để chuyển sang sản phẩm Mầm đậu nành nguyên xơ Raw Viber hay không. Trung tuần tháng 6, trong vai một khách hàng, PV đề nghị mua sản phẩm Mầm đậu nành nguyên xơ Huệ beauty đúng như quảng cáo thông qua hệ thống các đại lý phân phối sản phẩm này.

Ngày 27/06, một thanh niên đi xe SH đến giao hàng và cho biết, anh ta là người nhà của Huệ beauty. Như vậy, thông tin sản phẩm Huệ beauty đã ngừng phân phối như tin mà PV tiếp cận trước đó là không chính xác.

Đến ngày 18/07, PV tiếp tục hỏi mua sản phẩm Mầm đậu nành nguyên xơ Huệ beauty và phía bán hàng của công ty này thông báo tiếp tục giao hàng.

Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế cho biết: Sau khi PV báo Khoa học & Đời sống cung cấp thông tin, Cục đã cho kiểm tra và khẳng định, không có sản phẩm nào có tên Mầm đậu nành nguyên xơ Huệ beauty được cấp phép.

Báo Khoa học & Đời sống tiếp tục thông tin

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Tiêu điểm

Ông Trump ‘phản đòn ngàn cân’ cấp tốc: tăng thuế với 550 tỉ USD hàng Trung Quốc

10 tiếng sau tuyên bố áp thuế trả đũa của Trung Quốc với 75 tỉ USD hàng Mỹ, ông Trump 'phản đòn ngàn cân': tuyên bố tăng mức thuế bổ sung với 550 tỉ USD hàng Trung Quốc. Ông nói: "Sẽ tốt hơn nhiều nếu không có Trung Quốc".

Nghịch lý ngành đường sắt Việt Nam: Ngửa tay đi “ăn xin” đến bao giờ?

Tổng công ty ĐSVN vừa xin 2.500 tỷ để xóa đường ngang và xin 35 tỷ để duy trì 3 đoàn tàu. Việc càng làm càng lỗ khiến nhiều người đặt câu hỏi nghi ngờ.

Đề nghị Ban Bí thư kỷ luật trưởng ban Nội chính tỉnh ủy và giám đốc Công an Đồng Nai

khoahocdoisong.vn - Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Đồng Nai các nhiệm kỳ 2010 - 2015, 2015 - 2020.

Vụ học sinh trường Gateway tử vong: Thấy gì từ camera giám sát ở cổng trường?

Bà Nguyễn Bích Quy nói với luật sư và phóng viên, tại cơ quan công an bà được cho xem clip do camera ghi lại cảnh ôtô chở bà và học sinh tới cổng phụ trường Gateway sáng 6/8. Clip chỉ thể hiện có 12 cháu học sinh, tuy nhiên bà cho rằng video này quá ngắn và chưa đầy đủ diễn biến sau đó(?).

Chuyên gia dinh dưỡng giải mã thói quen lười uống nước khiến bạn có thể phải cắt bỏ thận

PGS.TS Lê Bạch Mai – Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, lâu nay nhiều người vẫn xem nhẹ việc uống nước, nhưng ít ai biết được rằng các phản ứng của cơ thể phần lớn xảy ra trong môi trường nước. Và một khi không đảm bảo đủ nước thì cơ thể sẽ bị ảnh hưởng, trong đó có bệnh sỏi thận - tiết niệu.

Đình chỉ công tác, xử lý nghiêm nữ công an lăng mạ nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất

Trung Tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội, cho biết đã yêu cầu đình chỉ công tác 30 ngày với nữ cán bộ công tác tại Công an quận Đống Đa, người đã mắng chửi nhân viên quầy thủ tục check-in, làm náo loạn tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Thí điểm công nghệ xử lý nước thải, mở “lối vào” thị trường tiềm năng ?

(khoahocdoisong.vn) - Công ty JVE và các đối tác không chỉ đưa công nghệ xử lý ô nhiễm sông, hồ của Nhật vào Hà Nội mà đã và đang mang đến nhiều địa phương khác trên cả nước, hầu hết bằng phương thức "thí điểm". Chưa nói đến cơ hội nhân rộng nhưng thị trường xử lý ô nhiễm nước thải Việt Nam còn đầy tiềm năng.

Mới nhất

Nghịch lý ngành đường sắt Việt Nam: Ngửa tay đi “ăn xin” đến bao giờ?

Thời sự - Phi Long - 07:43 24/08/2019
Tổng công ty ĐSVN vừa xin 2.500 tỷ để xóa đường ngang và xin 35 tỷ để duy trì 3 đoàn tàu. Việc càng làm càng lỗ khiến nhiều người đặt câu hỏi nghi ngờ.

Đá thiên thạch không dùng trong phong thủy

Hỏi đáp - Hà Bình - 07:42 24/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Thiên thạch (meteorite) có thể ứng dụng trong phong thủy, nhưng tùy nguồn gốc xuất xứ, loại thiên thạch thông dụng trên thị trường hiện nay chứa sắt và niken có hiệu quả không cao, do trường khí thấp.

Vietnam Airlines hạ hơn 7.100 tỷ đồng mục tiêu doanh thu năm 2019

Kinh tế - Nhật Nam - 07:39 24/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Theo nghị quyết điều chỉnh kế hoạch năm 2019 vừa công bố, Tổng công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) hạ doanh thu hợp nhất, doanh thu công ty mẹ lần lượt xuống còn hơn 104.500 tỷ đồng và 78.300 tỷ đồng.

Xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc giảm đột biến

Thị trường - Hồng Linh - 07:39 24/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Số liệu thống kê từ Tổng cục Hải quan cho thấy, trong tháng 7 xuất khẩu hàng rau quả đạt 247,3 triệu USD, giảm 27,8% so với cùng kỳ năm 2018.

Lọc nước bằng năng lượng mặt trời

Công nghệ - Thái Bằng - 07:39 24/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Hiện có một số thiết bị giống như thùng đựng nước, các chuyên gia gọi bình chưng cất năng lượng mặt trời để giúp tạo ra nước sạch bằng cách sử dụng nhiệt năng của nắng làm bay hơi nước bẩn, thu được nước sạch, an toàn để uống.

Xây dựng bữa ăn học đường khoa học

Giáo dục - Hà Thu - 07:37 24/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Bữa ăn khoa học là bữa ăn cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cho nhu cầu cơ thể, ăn đa dạng, phối hợp nhiều loại, cần có đủ 4 nhóm thực phẩm là nhóm bột đường, nhóm chất đạm, nhóm chất béo, nhóm vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên mỗi lứa tuổi, giới tính và hoạt động thể lực lại cần sự điều chỉnh nhu cầu cho phù hợp.

Vợ báo tin giả 'bị đánh thuốc mê, cướp tiền" để lừa dối chồng

Thời sự - D.Hòa - 07:26 24/08/2019
Chồng đi làm thuê đưa tiền về để chi tiêu trong gia đình, bà H. sử dụng không đúng rồi dựng lên câu chuyện bị một người phụ nữ lạ mặt đánh thuốc mê cướp sạch tiền.

Ông Trump ‘phản đòn ngàn cân’ cấp tốc: tăng thuế với 550 tỉ USD hàng Trung Quốc

Thời sự - D Kim Thoa - 07:24 24/08/2019
10 tiếng sau tuyên bố áp thuế trả đũa của Trung Quốc với 75 tỉ USD hàng Mỹ, ông Trump 'phản đòn ngàn cân': tuyên bố tăng mức thuế bổ sung với 550 tỉ USD hàng Trung Quốc. Ông nói: "Sẽ tốt hơn nhiều nếu không có Trung Quốc".

Vụ học sinh trường Gateway tử vong: Thấy gì từ camera giám sát ở cổng trường?

Thời sự - Nguyễn Hoàn ​ - 21:34 23/08/2019
Bà Nguyễn Bích Quy nói với luật sư và phóng viên, tại cơ quan công an bà được cho xem clip do camera ghi lại cảnh ôtô chở bà và học sinh tới cổng phụ trường Gateway sáng 6/8. Clip chỉ thể hiện có 12 cháu học sinh, tuy nhiên bà cho rằng video này quá ngắn và chưa đầy đủ diễn biến sau đó(?).

Hai sân bay lớn nhất Việt Nam nguy cơ phải đóng cửa, có tiền không được sửa

Thời sự - Lê Hữu Việt - 21:22 23/08/2019
Từ hơn 1 năm qua, Tổng Cty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) không ít lần báo cáo về tình trạng xuống cấp nghiêm trọng của hạ tầng khu bay (đường cất hạ cánh, đường lăn) sân bay Nội Bài (Hà Nội) và sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM). Tình trạng xuống cấp này có thể khiến sân bay phải đóng cửa 2 sân bay này. Dù ACV có tiền nhưng không được sửa do vướng quy định.

Thương lái đổ xô thu mua bọ cánh cứng

Thời sự - Trần Hóa - 21:20 23/08/2019
Hơn tuần nay, nhiều thương lái đến huyện Đăk Glei, Ngọc Hồi (Kon Tum) tìm mua loài bọ ban miêu cánh vàng để bán cho Trung Quốc.

Khách Trung Quốc trộm của khách Nhật gần 230.000 yen trên chuyến bay VN143

Thời sự - Mai Hà - 21:16 23/08/2019
Một hành khách Trung Quốc bị phát hiện đã trộm cắp số tiền lớn của hành khách Nhật Bản trên chuyến bay của Vietnam Airlines.

Phát hiện thi thể người đàn ông phân hủy bên đường ra sân bay Nội Bài

Thời sự - Nguyễn Ngân - 21:14 23/08/2019
Thi thể nam nạn nhân được phát hiện khi đang phân hủy mạnh cạnh đường ra sân bay Nội Bài không có giấy tờ tùy thân nên chưa rõ danh tính.

Thực phẩm hỗ trợ trị xuất tinh sớm

Bác sĩ của bạn - Minh Huyền - 21:10 23/08/2019
Xuất tinh sớm là một trong những tình trạng rối loạn xuất tinh ở nam giới, làm cho quý ông mất kiểm soát khi quan hệ tình dục, không thỏa mãn tình dục và ức chế tâm lý.

Chuyên gia dinh dưỡng giải mã thói quen lười uống nước khiến bạn có thể phải cắt bỏ thận

Bác sĩ của bạn - Dương Hải - 21:08 23/08/2019
PGS.TS Lê Bạch Mai – Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, lâu nay nhiều người vẫn xem nhẹ việc uống nước, nhưng ít ai biết được rằng các phản ứng của cơ thể phần lớn xảy ra trong môi trường nước. Và một khi không đảm bảo đủ nước thì cơ thể sẽ bị ảnh hưởng, trong đó có bệnh sỏi thận - tiết niệu.
Xem thêm
Thông tin tòa soạn
Cơ quan thường trú TPHCM
Trung tâm truyền thông quảng cáo
2018 Bản quyền thuộc về khoahocdoisong.vn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO