Mai Linh WILLER dùng phù hiệu xe trung chuyển ở Thanh Hóa… chạy tại Hà Nội

Ông Vũ Minh Thuận - Trưởng phòng Quản lý Vận tải, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Thanh Hóa, cho biết, xe của Công ty TNHH Mai Linh WILLER dán phù hiệu xe trung chuyển của Sở GTVT Thanh Hóa để hoạt động trên địa bàn TP Hà Nội là sai.

Trong các số trước, Khoa học và Đời sống/Báo Tri thức và Cuộc sống đăng 2 bài phản ánh Công ty TNHH Mai Linh WILLER sử dụng xe 7 chỗ không phù hiệu, hoạt động trung chuyển, đón trả khách, phục vụ xe tuyến cố định tại Bến xe Nước Ngầm (Hà Nội) - Bến xe phía Tây Thanh Hóa trái quy định. Đặc biệt, một số xe của hãng này bỏ bến, có dấu hiệu dùng xe hợp đồng để chạy như xe khách tuyến cố định.

Mới đây, PV tiếp tục ghi nhận xe của Công ty TNHH Mai Linh WILLER (do Tập đoàn Mai Linh và Tập đoàn WILLER - doanh nghiệp Nhật Bản - thành lập) xin cấp phù hiệu xe trung chuyển của Sở GTVT Thanh Hóa, nhưng lại hoạt động trên địa bàn TP Hà Nội, gây khó khăn trong công tác quản lý phương tiện.

Xe 7 chỗ của hãng xe Mai Linh WILLER do Sở GTVT Thanh Hóa cấp phù hiệu "Xe trung chuyển" ngang nhiên hoạt động trên địa bàn TP Hà Nội. ảnh 1

Xe 7 chỗ của hãng xe Mai Linh WILLER do Sở GTVT Thanh Hóa cấp phù hiệu "Xe trung chuyển" ngang nhiên hoạt động trên địa bàn TP Hà Nội.

Cụ thể, trong các ngày 29, 30 và 31/8, những ô tô 7 chỗ mang BKS: 51F - 180.66, 51F - 356.22, 51F - 356.48, 51F - 204.39 của Mai Linh WILLER được gắn phù hiệu “Xe trung chuyển” ở mặt trong kính trước, phía kính đuôi xe cũng dán dòng chữ “Xe trung chuyển”, vô tư hoạt động trên các tuyến phố Hà Nội. Thậm chí, xe ra vào Bến xe Nước Ngầm để đón, trả khách, phục vụ cho tuyến cố định mà không bị kiểm soát.

Cụ thể, lúc 9h33 ngày 29/8, xe mang BKS 51F – 356.22 chở 3 khách từ nội thành Hà Nội vào thẳng Bến xe Nước Ngầm để trung chuyển cho chiếc Limousine Mai Linh WILLER.

Khoảng 9h48 cùng ngày, ô tô có BKS 51F – 356.46 nối đuôi trung chuyển thêm 2 khách. Đặc biệt, trong khung giờ từ 9h30 – 11h ngày 31/8 (trước kỳ nghỉ lễ 2/9), cả 4 xe trung chuyển của Mai Linh WILLER hoạt động “căng” công suất khi liên tục chở khách ra vào bến Nước Ngầm để phục vụ cho những xe tuyến cố định BKS 51LD – 101.71, 36F – 001.40, 36F – 001.27.

Xe trung chuyển chạy sai địa bàn Mai Linh WILLER vô tư đón trả khách trong bến Nước Ngầm (Hà Nội). ảnh 2

Xe trung chuyển chạy sai địa bàn Mai Linh WILLER vô tư đón trả khách trong bến Nước Ngầm (Hà Nội).

Theo tìm hiểu của PV, cả 4 xe loại 7 chỗ trên của Mai Linh WILLER được Sở GTVT tỉnh Thanh Hóa cấp duyệt phù hiệu xe trung chuyển, phạm vi hoạt động trên địa bàn tỉnh này, có hạn đến ngày 21/8/2024.

Mặc dù phù hiệu xe trung chuyển của các xe BKS: 51F - 180.66, 51F - 356.22, 51F - 356.48, 51F - 204.39 chỉ được phép hoạt động trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, Mai Linh WILLER đã đưa những ô tô này hoạt động công khai trên địa bàn TP Hà Nội. Liệu lực lượng chức năng TP Hà Nội, Ban quản lý Bến xe Nước Ngầm có bị doanh nghiệp “qua mặt”?​

Phù hiệu xe trung chuyển của Mai Linh WILLER được duyệt cho hoạt động tại Thanh Hóa, nhưng doanh nghiệp vẫn đưa xe ra chạy tại Hà Nội. ảnh 3

Phù hiệu xe trung chuyển của Mai Linh WILLER được duyệt cho hoạt động tại Thanh Hóa, nhưng doanh nghiệp vẫn đưa xe ra chạy tại Hà Nội.

Ngày 5/9, trao đổi với PV, ông Vũ Minh Thuận, Trưởng phòng Quản lý Vận tải, Sở GTVT tỉnh Thanh Hóa, thông tin, sau khi Báo phản ánh về những dấu hiệu vi phạm hoạt động vận tải hành khách của Mai Linh WILLER, Sở GTVT tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo Thanh tra Giao thông kiểm tra và đã xử phạt rất nặng. Sở đang chờ báo cáo chính thức của Thanh tra Giao thông.

Về vấn đề hoạt động xe trung chuyển của Mai Linh WILLER, Trưởng phòng Quản lý Vận tải, Sở GTVT tỉnh Thanh Hóa, khẳng định, hãng sử dụng xe trung chuyển ở Thanh Hóa để hoạt động ở Hà Nội là sai. Sau khi nhận phản ánh của Báo, đơn vị đã thu hồi phù hiệu xe trung chuyển của Mai Linh WILLER và yêu cầu doanh nghiệp chấp hành nghiêm hoạt động vận tải. Đồng thời, yêu cầu Thanh tra GTVT khẩn trương vào cuộc kiểm tra, có kết quả báo cáo trước ngày 10/9.

Đến nay, Khoa học và Đời sống/Báo Tri thức và Cuộc sống chưa nhận được phản hồi. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Theo Đời sống
Bảo vật vô giá ở chùa Giám Hải Dương

Bảo vật vô giá ở chùa Giám Hải Dương

Những ngày vừa qua, thông tin Di tích quốc gia đặc biệt chùa Giám bị xuống cấp nghiêm trọng khiến giới nghiên cứu văn hóa, kiến trúc Việt Nam không khỏi quan ngại. Ngôi chùa này có tầm quan trọng như thế nào trong lịch sử nước Việt?
Tri ân nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ

Tri ân nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn thể hiện lòng biết ơn sâu sắc tới các chiến sĩ và đồng bào đã không tiếc máu xương vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
back to top