--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Mài dao bằng kem đánh răng

HÀ BÌNH - 14:44 20/10/2019

(khoahocdoisong.vn) - Dao dùng lâu này thường bị cùn gỉ bạn có thể dùng những mẹo nhỏ này để làm cho dao sáng bóng và sắc bén trở lại.

Trong thành phần của kem đánh răng chứa chất flour giúp cho các đồ dùng kim loại sáng bóng trở lại. Bên cạnh đó, chất làm trắng răng trong kem đánh răng còn giúp cho dao có thể sắc hơn chỉ sau hai phút.

Theo kinh nghiệm của chị Hoàng Thu Trà (Hà Nội), hãy bôi kem đánh răng vào dao rồi để trong hai phút. Sau đó, rửa sạch lại bạn sẽ thấy con dao của mình sáng loáng và cũng sắc hơn rất nhiều. Ngoài ra khi dao bị cùn gỉ bạn có thể dùng giấm trắng có thể làm mềm vết gỉ trên lưỡi dao, ngoài ra, các chất có trong giấm trắng phản ứng với vết gỉ này, giúp loại bỏ gỉ sét bám trên con dao và giúp cho dao sắc hơn rất nhiều. Hoặc khi dao bị cùn, bạn hãy dùng một chiếc bát lật đáy bát hoặc đĩa lên, rắc ít muối lên phần gờ của đáy đĩa cho cả muối trải đều trên lưỡi dao đảm bảo con dao của bạn sẽ vô cùng sạch sẽ và sắc.

  • Mài dao bằng giấy báo
    Mẹo vặt- Hà Bình - 11:00 05/07/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Những tờ báo mỏng manh tưởng như đọc xong cũng chỉ bỏ đi, hoặc dùng gói đồ đạc nhưng thật bất ngờ bạn có thể sử dụng chúng để mài dao cực hiệu qủa

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bổ nhiệm Giám đốc, Phó Giám đốc Công an 6 tỉnh
Thời sự- PV - 11:58 04/06/2020
Bộ Công an vừa tổ chức công bố và trao quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Công an 6 tỉnh: Quảng Ninh, Yên Bái, Đồng Nai, Nghệ An, Kon Tum, Thái Bình.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO