--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Mách bạn cách diệt men cho chè

13:52 13/11/2017

Hiện có hai loại chè phổ biến nhất là chè đen và chè xanh. Người ta chỉ diệt men chè xanh, còn chè đen thì không.

Hỏi: Tại sao trong sản xuất chè, người ta lại phải diệt men?

Nguyễn Thúy Hằng (Vĩnh Phú)

Ảnh minh họa.

GS.TS Nguyễn Ngọc Kính, Hội KH&CN Chè Việt Nam: Hiện có hai loại chè phổ biến nhất là chè đen và chè xanh. Người ta chỉ diệt men chè xanh, còn chè đen thì không.

Diệt men là khâu quan trọng nhất quyết định đến chất lượng và các tính chất đặc trưng của chè xanh. Do bị diệt men nên các biến đổi hóa học xảy ra ở nguyên liệu chè chỉ thực hiện dưới tác dụng của yếu tố nhiệt độ và độ ẩm.

Nhờ vậy, chè xanh vẫn giữ được màu xanh vốn có ở nguyên liệu chè trong nước pha, có vị chát hơn chè đen. Chính điều này khiến cho nước pha của chè xanh có màu xanh vàng, hương thơm tự nhiên mạnh, vị chát đượm…

Thu Hà (ghi)


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ca Covid-19 toàn cầu vượt 62 triệu, Mỹ cảnh báo hậu quả thảm khốc
Thời sự- Nguyễn Tiến - 07:28 29/11/2020
Hơn 62 triệu người nhiễm nCoV toàn cầu, trong đó gần 1,5 triệu người chết, Mỹ dự báo làn sóng nhập viện mới vì hoạt động tụ tập trong Lễ Tạ ơn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO