--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Mắc cọp có lợi cho tiêu hóa

KHÁNH THỦY (GHI) - 07:00 15/08/2020

(khoahocdoisong.vn) - Quả mắc cọp có thành phần dinh dưỡng khá giống quả lê. Đây là loại quả giàu vitamin C, A, B, chứa hàm lượng chất xơ và đường khá lớn, có lợi cho hệ tiêu hóa. Trong quả mắc cọp còn có hàm lượng chất phloretin flavonoid, đây là một hợp chất có khả năng ức chế sự tăng trưởng của các khối u trong cơ thể.

Hỏi: Tôi thấy ăn quả mắc cọp cũng giống như quả lê, vừa mát, vừa ngọt nhẹ, xin hỏi ăn loại quả này có tác dụng gì, giá trị dinh dưỡng thế nào?

Tường Vy (Nam Định)

BS Quang Anh, Vĩnh Hồ, Hà Nội: Quả mắc cọp có thành phần dinh dưỡng khá giống quả lê. Đây là loại quả giàu vitamin C, A, B, chứa hàm lượng chất xơ và đường khá lớn, có lợi cho hệ tiêu hóa. Trong quả mắc cọp còn có hàm lượng chất phloretin flavonoid, đây là một hợp chất có khả năng ức chế sự tăng trưởng của các khối u trong cơ thể. Do chứa lượng nước lớn nên mùa hè ăn mắc cọp thường xuyên giúp nhuận tràng rất tốt; chất xơ trong quả mắc cọp giúp loại bỏ các hóa chất gây ung thư trong ruột kết, làm giảm nguy cơ phát triển ung thư ruột kết. Mắc cọp mát, giúp thanh nhiệt, thải độc, rất tốt cho gan.

  • Quả lê trị bệnh đường hô hấp
    Khỏe- LY Vũ Quốc Trung - 07:31 26/04/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Theo Đông y, lê có vị ngọt, hơi chua, tính mát có tác dụng bồi dưỡng sức khỏe, nhuận táo, thanh nhiệt, hóa đờm, có thể trị bệnh nhiệt do khát, ho nóng, ung thư thực quản, táo bón...

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bệnh nhân số 17 nên trung thực tự hỏi vì sao mình bị “ném đá tập thể”?
Trò chuyện- Mai Loan - 11:29 25/09/2020
(khoahocdoisong.vn) - Theo TS Nguyễn Văn Đáng, nhà nghiên cứu Quản trị công và Chính sách, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, việc bệnh nhân số 17 bị nhiều người chỉ trích là bởi sự không trung thực, thiếu trách nhiệm dẫn đến sự lây lan Covid-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO