--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Mắc các bệnh sau tuyệt đối không nên ăn cua đồng

06:37 03/05/2018

Canh cua đồng là một món ngọt mát, dễ ăn vào ngày hè, nhưng những người nằm trong trường hợp sau đây thì chớ nên ăn canh cua đồng kẻo lợi bất cập hại.

Người bị bệnh gout

Đây là một trong số những người không nên ăn cua đồng bởi hai lí do chính. Trong cua đồng có chứa rất nhiều protein, điều này khiến cho tình trạng gout càng trở nên trầm trọng hơn. Hơn nữa, cua đồng có tính hàn dễ làm cho các chỗ sưng bị nhiễm lạnh, thêm sưng tấy, đau nhức. Những người bị gout cần cẩn trọng khi muốn ăn cua đồng, tốt nhất là nên kiêng.

Người bị dị ứng

Cua đồng rất giàu protein, cơ địa của một số người lại không thể thích ứng với các protein này gây ra tình trạng dị ứng với biểu hiện nổi mẩn đỏ, ngứa, khó thở… Do đó, những người bị dị ứng không nên ăn ăn cua đồng, uống nhiều nước và nhờ đến sự hỗ trợ của bác sĩ.

Người cơ địa dễ bị dị ứng không nên ăn canh cua đồng. Ảnh minh họa.

Phụ nữ có thai

Phụ nữ mang thai những tháng đầu hoặc thai nhi yếu không nên ăn cua đồng. Trong cua đồng có chất giúp phá khối u, tống xuất khối cục tồn đọng. Thai nhi có tính chất giống như một khối cục nên khi ăn cua đồng dễ gây sẩy thai hoặc sinh con non.

Ngoài ra, cua đồng được cho rằng có vị mặn, tính hàn, hơi độc, hoạt huyết… có tác dụng là thuốc để chữa sưng đau, làm tan cục máu… nên phụ nữ có thai yếu, dễ sẩy thai không nên ăn cua đồng.

Người bị cảm lạnh, tiêu chảy

Người bị cảm lạnh, sốt hoặc bị đau dạ dày, tiêu chảy thì không nên ăn cua đồng bởi nó có tính hàn, dễ khiến cho tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn. Nếu bụng dạ của bạn yếu thì nên hạn chế ăn cua đồng để tránh bị đau quặn bụng, tiêu chảy.

Người có tiền sử bệnh cao huyết áp, tim mạch

Trong gạch cua rất giàu cholesterol vì vậy nếu ăn nhiều cua sẽ khiến hàm lượng cholesterol trong máu tăng cao. Điều này vô cùng nguy hiểm đối với những người có tiền sử về bệnh huyết áp và tim mạch.

Mặc dù có thể việc ăn cua đồng của bạn không gây ảnh hưởng trực tiếp nhưng về lâu dài cũng sẽ làm lượng cholesterol trong máu tích tụ khiến cho bệnh tim mạch nặng hơn.

Người mới ốm dậy

Người mới ốm dậy hệ tiêu hóa còn yếu trong khi cua đồng lại có tính hàn nên dễ gây nhiễm lạnh, đau bụng. Vì vậy, bạn nên hạn chế ăn cua hoặc có thể nấu cua với lượng nhỏ với các thực phẩm khác.

Người bị ho hen, cảm cúm nên hạn chế ăn canh cua đồng. Ảnh minh họa.

Người bị ho hen, cảm cúm

Những người bị nhiễm lạnh, trúng gió, đặc biệt là những người bị ho hen, cảm cúm không được khuyến khích sử dụng các thực phẩm có tính hàn, trong đó có cua đồng. Tính hàn này sẽ làm cho cơn ho trở nên lâu khỏi hơn, khó thở và ho liên tục. Bạn vẫn có thể ăn cua đồng nhưng không nên ăn quá thường xuyên.

Theo Lan Anh (VietQ)


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO