--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lý do nam giới không nên để ví ở túi quần sau

05:27 20/10/2017

Việc ngồi lên ví vô hình trung để ở túi quần sau sẽ gây nên tình trạng tư thế ngồi của nam giới không cân bằng mà bị kênh lên khoảng vài cm, tùy vào độ dày của ví.

Hỏi: Có phải để ví túi sau sẽ gây cong vẹo cột sống không?

Nguyễn Văn Minh (Đà Nẵng)

https://khds.onecmscdn.com/2018/09/16/ly-do-nam-gioi-khong-nen-de-vi-o-tui-sau(1).jpg

Ảnh minh họa.

BS Đặng Văn Bình, nguyên cán bộ Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội: Đúng là không nên để ví vào túi quần sau, nhất là nam giới. Vì khi cho vào, việc ngồi lên ví vô hình trung sẽ gây nên tình trạng tư thế ngồi không cân bằng mà bị kênh lên khoảng vài cm, tùy vào độ dày của ví.

Hơn nữa, về lâu dài nếu duy trì tư thế này từ vài tiếng (cả ngồi ghế và đi xe) sẽ gây ảnh hưởng lớn đến cột sống. Điều này tương tự chúng ta khuyên trẻ cần ngồi học thẳng lưng để tránh cong vẹo cột sống. Khi ngồi vẹo lâu ngày dẫn đến cong cột sống gây đau, tăng nguy cơ thoát vị đĩa đệm…

PV (ghi)


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đề bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ có nhiều điểm mới
Giáo dục- Mai Loan - 10:30 18/01/2021
(khoahocdoisong.vn) - GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, Trưởng ban Đào tạo Đại học và Sau đại học của Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, các câu hỏi sử dụng cho bài thi đánh giá năng lực được tinh chỉnh, lựa chọn theo khối kiến thức trong chương trình giáo dục phổ thông hiện hành. Số lượng câu hỏi cho ngân hàng đề thi dự kiến đạt 15.500 câu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Chảy máu mắt có phải đi khám?
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 09:20 18/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Xuất huyết dưới kết mạc (XHDKM), dân gian quen gọi là chảy máu mắt hay chảy máu ở lòng trắng.
 • 4 mốc thời gian cần đưa trẻ sinh non đi khám
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 09:10 18/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Mẹ có con sinh non cần nhớ 4 mốc thời gian quan trọng để đưa bé yêu đến tái khám sau sinh để được bác sĩ kiểm tra và đánh giá tình trạng sức khỏe, phát hiện và điều trị các bệnh lý ở trẻ sinh non kịp thời.
 • Kích thích huyệt tay điều trị cổ cứng đau
  Khỏe- Lương y Hoàng Duy Tân - 07:59 18/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Cổ cứng đau nếu để kéo dài cơ bắp sẽ trở nên cứng đờ, không sao hoạt động tự nhiên được. Để điều trị hãy kích thích huyệt ở tay.
 • Pin mặt trời trong suốt
  Công nghệ- Thái Bằng - 07:50 18/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - 5 năm sau hiệp định khí hậu Paris, sự quan tâm của xã hội tập trung vào những tiến bộ khoa học thế giới, hướng tới một tương lai không carbon. Một phần quan trọng của mục tiêu này là chuyển đổi năng lượng từ nhiên liệu hóa thạch sang năng lượng tái tạo như mặt trời, nước, gió và sóng.
 • Bồi bổ khi bị viêm dạ dày mạn tính
  Khỏe- Lương y Vũ Quốc Trung - 07:40 18/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Viêm dạ dày mạn tính có diễn biến âm thầm nguy hiểm, có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng. Vì vậy, ngoài việc dùng thuốc điều trị, người bệnh cần bồi bổ cho đúng cách trị liệu phối hợp.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO