--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lý do nam giới không nên để ví ở túi quần sau

05:27 20/10/2017

Việc ngồi lên ví vô hình trung để ở túi quần sau sẽ gây nên tình trạng tư thế ngồi của nam giới không cân bằng mà bị kênh lên khoảng vài cm, tùy vào độ dày của ví.

Hỏi: Có phải để ví túi sau sẽ gây cong vẹo cột sống không?

Nguyễn Văn Minh (Đà Nẵng)

https://khds.onecmscdn.com/2018/09/16/ly-do-nam-gioi-khong-nen-de-vi-o-tui-sau(1).jpg

Ảnh minh họa.

BS Đặng Văn Bình, nguyên cán bộ Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội: Đúng là không nên để ví vào túi quần sau, nhất là nam giới. Vì khi cho vào, việc ngồi lên ví vô hình trung sẽ gây nên tình trạng tư thế ngồi không cân bằng mà bị kênh lên khoảng vài cm, tùy vào độ dày của ví.

Hơn nữa, về lâu dài nếu duy trì tư thế này từ vài tiếng (cả ngồi ghế và đi xe) sẽ gây ảnh hưởng lớn đến cột sống. Điều này tương tự chúng ta khuyên trẻ cần ngồi học thẳng lưng để tránh cong vẹo cột sống. Khi ngồi vẹo lâu ngày dẫn đến cong cột sống gây đau, tăng nguy cơ thoát vị đĩa đệm…

PV (ghi)


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 Đang "đỗ" thành trượt vì không đọc kỹ quy chế tuyển sinh
Giáo dục- Mai Loan - 11:05 30/10/2020
(khoahocdoisong.vn) - Hiệu trưởng các trường đại học cho biết, năm nào cũng có những thí sinh trượt đại học chỉ vì không đọc kỹ quy chế tuyển sinh, hoặc khai nhầm lẫn thông tin, rất đáng tiếc.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Vốn FDI cam kết giảm mạnh
  Kinh tế- H.Minh - 12:14 30/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tính đến tháng 10/2020, đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam giảm 2,5% so với cùng kỳ năm 2019, xuống còn 15,8 tỷ USD.
 • Tăng cường ngăn chặn việc lợi dụng bão lũ để trục lợi bất chính
  Kinh tế- M.Lâm - 12:10 30/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Mới đây, Cục Quản lý thị trường Hà Nội có công văn yêu cầu các Đội Quản lý thị trường (QLTT) chủ động nắm bắt diễn biến hoạt động sản xuất, kinh doanh, lưu thông thương mại trên thị trường.
 • Những đồ uống khiến tăng cân
  Dinh dưỡng học đường- PGS.TS Bùi Thị Nhung - 12:05 30/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đồ uống giàu năng lượng như nước ngọt có ga hoặc không có ga, thành phần có nhiều đường, là một trong những loại thực phẩm dễ tăng cân.
 • Trà thảo dược an thần điều trị mất ngủ
  Khỏe- ThS Hoàng Khánh Toàn - 12:00 30/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ngoài một số loại trà dược có tiếng như trà tâm sen, trà lá vông, trà lạc tiên... Đông y còn có nhiều loại thảo dược khác, vừa hiệu quả lại đơn giản, dễ chế, dễ dùng, rẻ tiền nhưng rất hiệu quả để trị mất ngủ.
 • Máy thổi rác
  Sản phẩm hữu ích- Khánh Ly - 11:55 30/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ông Huỳnh Minh Châu (52 tuổi) là nhân viên bảo vệ Phân hiệu Bầu Sình, Trường Tiểu học Lam Sơn, xã Suối Cao, huyện Xuân Lộc, Thanh Hóa đã mày mò chế tạo ra chiếc máy thổi rác rẻ tiền từ máy cắt cỏ nhưng rất tiện lợi cho việc vệ sinh sạch sẽ trong khuôn viên sân trường.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO