--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lý do không dùng kính cường lực làm bể cá

00:21 13/04/2018

Loại kính dùng để làm bể cá thường chỉ là kính chịu lực bình thường, không phải là kính tôi, hay còn gọi là kính cường lực. Lý do đó xuất phát từ đâu?

Hỏi: Nhà tôi muốn làm bể cá rộng nhưng khi đi xem thấy toàn là kính chịu lực bình thường, không phải là kính tôi cường lực. Vậy tại sao người ta không dùng kính tôi làm bể cá?

Trần Quang Minh (Hà Nội)

Ông Trần Hữu Lân, Công ty kính an toàn Hồng Anh (Hà Nội) cho hay: Đối với loại kính dùng để làm bể cá thường không phải là kính cường lực. Bởi đặc điểm của kính này là sau khi tôi sẽ chịu lực tốt ở bề mặt của kính. Thậm chí dùng búa đánh vào cũng không thể vỡ. Vì thế nhiều người nghĩ dùng kính tôi làm bể cá sẽ an toàn.

Nhưng điểm khác là, ở các góc của kính tôi, tức bể cá, khả năng vỡ lại rất cao nếu không may có sự va chạm nhẹ, nhất là kim loại tác động vào. Do đó nếu chỉ cần vỡ ở góc thì cả tấm kính sẽ vỡ vụn. Điều này đồng nghĩa bể cá sẽ ồ ạt thoát nước ra ngoài, gây ảnh hưởng đến đồ dùng, nhà cửa… xung quanh. Đây là điều cần phòng tránh khi dùng bể cá trong nhà.

Ngược lại, loại kính dùng để làm bể cá được dùng chủ yếu là kính chịu lực bình thường, tức không tôi thì cần phải đảm bảo độ dày. Hơn nữa, nếu không may kính vỡ, quá trình này cũng diễn ra rất chậm với các vết nứt nhỏ. Lúc này người dùng có thể thay thế kính mới và có phương án tháo nước để không bị ảnh hưởng đến xung quanh.

H.Dung

  • Bàn cây xanh thủy canh
    Công nghệ- 09:28 02/03/2018
    Bàn cây xanh là một cách sáng tạo để đưa không gian xanh vào chính chiếc bàn mà chúng ta vẫn ngồi để làm việc, tiếp khách, thư giãn…

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO