Lý do “bắt nắng”

(khoahocdoisong.vn) - Vì sao có những người rất dễ “bắt nắng”, có những người lại tha hồ đi ra nắng mà không sợ bị đen?

Hỏi: Vì sao có những người rất dễ “bắt nắng”, có những người lại tha hồ đi ra nắng mà không sợ bị đen?

Nguyễn Ánh Ngọc (Hà Nội)

BS Hoàng Xuân Đại, nguyên chuyên viên cao cấp, Bộ Y tế: Người thường xuyên đi bơi dễ bị “bắt nắng” hơn do môi trường nước có hàm lượng muối natri cao, dưới tác động của tia tử ngoại sẽ làm chuyển màu sắc tố da. Điều đó lý giải vì sao tắm biển, tắm bể bơi dù trời không nắng cũng vẫn bị đen da. Việc có “bắt nắng” hay không là tùy vào cơ địa của từng người. Đối với những người có cơ địa đào thải natri nhiều (mồ hôi nhiều muối) cũng sẽ dễ bắt nắng hơn người bình thường. Việc sử dụng xà phòng tắm, sữa tắm có chất sút thường xuyên mà ra nắng thì cũng khiến da dễ bị biến đổi sắc tố hơn.

Theo Đời sống
6 cách giúp bạn có giấc ngủ ngon tại nhà

6 cách giúp bạn có giấc ngủ ngon tại nhà

Mất ngủ là triệu chứng thường gặp ở nhiều lứa tuổi khác nhau, triệu chứng này nếu không có giải pháp kịp thời sẽ để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe, hãy lưu lại những cách sau dưới đây để cải thiện giấc ngủ của bạn nhé.
Khi vợ cũ “lột xác”... sau ly hôn

Khi vợ cũ “lột xác”... sau ly hôn

Chị T.T và chồng cũ đã cùng nhau phấn đấu để cuộc sống tốt đẹp hơn. Nhưng không ngờ, sau khi đạt được những mục tiêu về kinh tế, tình cảm của hai vợ chồng lại trở nên ngày càng xa cách.
Những thực phẩm không nên ăn vào bữa sáng

Những thực phẩm không nên ăn vào bữa sáng

Bắt đầu ngày mới với một bữa sáng lành mạnh, bổ dưỡng sẽ không chỉ giúp bạn tràn đầy năng lượng suốt cả ngày mà còn có lợi cho sức khỏe tổng thể của bạn.Nhưng ăn sáng phải đúng cách. Nếu bạn đang chọn những đồ ăn không lành mạnh, bạn có thể không có sức khỏe tối ưu. 
back to top