--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lưu ý làm tỏi đen bằng nồi cơm điện

HÀ BÌNH - 07:34 04/05/2019

(khoahocdoisong.vn) - Làm tỏi đen bằng nồi cơm điện cũng là một trong những phương pháp có cơ sở khoa học, quan trọng là tạo ra điều kiện cần thiết để tỏi lên men.

Hỏi: Tôi thấy người ta truyền tai nhau cách làm tỏi đen từ nồi cơm điện, xin hỏi cách làm này có cho ra tỏi đen đúng chất lượng không?

Nguyễn Hồng Anh (Hà Nội)

PGS.TS Phạm Gia Điền, Viện Hóa học, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam: Làm tỏi đen bằng nồi cơm điện cũng là một trong những phương pháp có cơ sở khoa học, quan trọng là tạo ra điều kiện cần thiết để tỏi lên men. Men này đã nằm sẵn trong củ tỏi rồi, chỉ cần tác động nhiệt độ, độ ẩm vào là có thể chuyển từ tỏi trắng thành tỏi đen. Nhưng không phải nồi cơm điện nào cũng làm được. Phải là nồi cơm điện cónhiệt độ ủ từ 69-700C thì mới có thể ủ được tỏi. Nhiệt độ thấp quá thì sẽ không thành công. Nồi cơm điện phải kín để giữ được độ ẩm của củ tỏi. Còn nếu nồi cơm mà bị hở thì sẽ làm bay hơi nước, làm khô củ tỏi, làm tỏi không lên men được. Hoặc người ta phải gói củ tỏi vào trong giấy bạc cho kín thì mới làm tỏi lên men được.

 • Tỏi đen lên men không chuẩn: Không có kháng khuẩn chống ung thư
  Khám phá- 17:10 03/12/2017
  Với công thức đơn giản, chi phí giá thành thấp, tỏi đen lên men tại nhà đang thu hút nhiều hộ gia đình tự làm. Đây là phương pháp hay để tiết kiệm chi phí cho người sử dụng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia nghiên cứu dược lý, tỏi đen lên men không đúng cách có thể không chứa những hoạt chất chống ung thư

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội lập 30 chốt ra vào thành phố kiểm soát việc cách ly toàn xã hội
Thời sự- Trần Thanh - 00:34 02/04/2020
Công an Hà Nội phối hợp Sở GTVT thành phố triển khai lực lượng tại 30 điểm chốt đường bộ cửa ngõ ra vào thủ đô và các tuyến đường sắt... để tuần tra, kiểm soát việc thực hiện cách ly toàn xã hội.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Hỗ trợ 200.000USD cho startup Việt Nam trong dịch Covid-19
  Khoa học- Tô Hội - 20:59 01/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ngày 30/03/2020, Văn phòng Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (Đề án 844), Bộ KH&CN nghệ và startup Elsa đã ký kết hợp tác cung cấp gói tài trợ trị giá 200.000 đô la Mỹ nhằm nâng cao năng lực tiếng Anh dành riêng cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo trên nền tảng ứng dụng học phát âm Elsa Speak.
 • Xuất khẩu tôm giảm, khó đạt kế hoạch
  Thị trường- TV - 20:49 01/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam, châu Âu đã bắt đầu trở thành tâm dịch mới của Covid-19. Một số doanh nghiệp xuất khẩu tôm sang thị trường này bị hoãn hoặc dừng đơn hàng.
 • Thêm 6 bệnh nhân mắc Covid-19, cả nước có 218 ca
  Thời sự- Hà Quyên Bích Huệ - 19:55 01/04/2020
  Các bệnh nhân mới có 2 người là nhân viên Công ty Trường Sinh, một người tới khám tại Bệnh viện Bạch Mai và 3 ca từ nước ngoài trở về được cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh.
 • Xuất khẩu gỗ vào Mỹ có nguy cơ bị áp thuế chống bán phá giá
  Doanh nghiệp- Đức Vinh - 18:58 01/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam (Vifores), Liên minh thương mại công bằng gỗ dán cứng Mỹ đã đưa đơn đề nghị Bộ Thương mại Mỹ (DOC) điều tra lẩn tránh thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm ván ép gỗ cứng xuất khẩu từ Việt Nam.
 • Nông sản sang EU phải có chứng thư về vệ sinh và kiểm dịch
  Kinh tế- TV - 18:49 01/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ủy ban Sức khỏe và An toàn thực phẩm của EU (DGSANTE) vừa thông báo gấp về chứng thư xuất khẩu sang EU trong bối cảnh EU phong tỏa biên giới.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO